×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Unit 21: Sai lầm khi luyện IELTS Reading cần tránh

Tags:      21-08-2018

Như các bạn đã biết, Reading là một kỹ năng không quá khó để đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta coi Reading là một kỹ năng dễ và chủ quan vì nếu Có một số bạn rất chăm chỉ, luyện rất nhiều đề, tuy nhiên thì hiệu quả ôn thi chưa đạt đến mức cao nhất vì có thể các bạn đã mắc một số sai lầm khi ôn luyện kỹ năng này. Sau đây IELTS Fighter chỉ ra giúp các bạn nha.

Xem thêm bài viết:

Thứ nhất là TRA HẾT TẤT CẢ CÁC TỪ có trong bài Reading.

Có thể lỗi sai này không nhiều người mắc phải nhưng lại là một lỗi “muôn thuở” của các thí sinh khi mới ôn IELTS. Các bài đọc IELTS được trích từ các bài báo khoa học về các chủ đề trong cuộc sống và có sử dụng một lượng rất lớn các từ chuyên ngành. Việc tra từ điển hết hoặc gần hết các từ là điều không thể cũng như rất mất thời gian và không giải quyết được các bạn sẽ làm tốt bài.

=> Bí kíp: Trong quá trình ôn luyện, bạn chỉ nên tra những từ được coi là mấu chốt trong bài, tức là những từ nếu không tra thì bạn không thể hiểu được ý kiến, cảm xúc, thái độ (yêu thích, chê bai, chỉ trích, trung lập) của người viết.

Thứ hai là cố gắng để hiểu hết nội dung của cả bài text.

Một task trong Reading sẽ tương đối dài, và với 20 phút làm bài cho mỗi task thì việc hiểu hết nội dung của cả task là không cần thiết. Có thể chúng ta sẽ làm đúng một số câu đầu tiên, tuy nhiên thì IELTS cần tốc độ, nếu đọc kỹ để hiểu hết thì có thể chúng ta sẽ phải bỏ trống (hoặc khoanh bừa) rất nhiều vì không kịp thời gian. 

=> Bí kíp: Đọc lướt cả bài để vừa nắm được ý chính của bài text và vừa định vị được thông tin nào nằm ở đoạn nào. Sau đó đọc câu hỏi để xem câu hỏi hỏi chúng ta điều gì rồi xác định “khu vực” mà thông tin đang “lưu trú”.

Thứ ba là khả năng paraphrase chưa tốt.

Paraphrase là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong cả Listening và Reading. Câu hỏi nhiều lúc không hề khó mà chính là đề thi đang thử thách khả năng hiểu theo nhiều hướng của thí sinh. Ví dụ: “rotate” có thể thay bằng “move around”, hoặc cả câu được paraphrase. Ví dụ như “There is no point in taking extra classes” có thể thay bằng “People see few advantages in taking classes after school”. Các bạn thí sinh nên đọc nhiều hơn để hiểu về cách paraphrase, giúp cho việc hiểu các câu hỏi và chọn đáp án được dễ dàng hơn.

Hôm nay tạm đến đây đã nha. IELTS Fighter sẽ làm tiếp các lỗi thường gặp trong Writing và các kỹ năng còn lại nhé. Chúc mọi người học tập hiệu quả!

Bài tập

  • Chưa có bài tập nào


BỔ TRỢ KIẾN THỨC

Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ
X