×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Những tài liệu luyện thi IELTS phù hợp và hữu ích nhất cho các bạn mục tiêu 5.0 - 5.5

19-05-2016

thi thử IELTS tại IELTS fighter

Các bạn thân mến, việc tìm cho mình bộ tài liệu luyện thi IELTS hay và phù hợp với năng lực bản thân là một vấn đề vô cùng quan trọng, nó sẽ là kim chỉ nam giúp bạn xác định được hướng đi đúng đắn trên hành trình chinh phục mục tiêu IELTS của mình. 

Các bạn đang ở level 5.0-5.5 là những người đã tương đối chắc ngữ pháp, nhưng từ vựng còn nghèo nàn nên cảm thấy khá khó khăn trong bài thi Đọc và Viết. Đồng thời, các bạn phát âm cũng chưa chuẩn nên cũng chỉ nghe và nắm bắt được các thông tin cơ bản trong bài Nghe như số và tên riêng, chứ chưa theo được người nói trong file ở những bài có nội dung dài và phức tạp. Chính vì vậy, các bạn chỉ có khả năng nói được những câu đơn giản, đôi khi còn sai ngữ pháp vì mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Để giải quyết được những vấn đề trên, đầu tiên các bạn phải tích cực học từ vựng học thuật. Đây là điều kiện tiên quyết để các bạn cải thiện điểm số Reading cũng như Writing của mình. Các bạn có thể tham khảo phương pháp học từ vựng IELTS của cô nhé.Bên cạnh đó, các bạn phải tích cực tiếp xúc với các văn hoá phẩm tiếng Anh hàng ngày. Điều này có nghĩa là mỗi ngày các bạn phải đọc và nghe tiếng Anh đều đặn. Điều này sẽ nâng cao phản xạ của bạn và giúp bạn trau dồi thêm vốn từ cho phần thi Writing và Speaking.

tài liệu ielts 5.0 - 5.5

Có một điều nên lưu ý ở đây là các bạn có thể bắt đầu tập tành viết Writing và trả lời các câu hỏi cơ bản (Part 1) của Speaking, nhưng trọng tâm ôn tập vẫn phải là Listening và Reading. Đối với 2 kỹ năng này, bộ tài liệu học IELTS phù hợp nhất với các bạn là bộ sách Collins Listening for IELTSCollins Reading for IELTS. Dòng sách kỹ năng này của Collins có level "cao cấp" hơn so với những sách khác như Get Ready for IELTS. 

 

Các bạn download sách tại đây nhé!

Collins Listening for IELTS

Collins Reading for IELTS

 

Về phần Viết, các bạn nên học bài bản từ cuốn 15 Days Practice for IELTS Writing (download TẠI ĐÂY). Ở level 5.0, các bạn có thể tự tin đọc phần lý thuyết bằng tiếng Anh trong sách này. Đây là cuốn luyện Writing rất toàn diện, giúp các bạn hiểu hơn về cách lựa chọn chi tiết trong Task 1, các lập luận phổ biến trong Task 2, cách viết câu và bài văn academic...

 

Cuốn sách Improve your Listening + Speaking

Về phần Nói, quan trọng nhất đối với các bạn trong thời điểm này là phát âm chuẩn và nói đúng ngữ pháp.Vậy nên, thầy không đặt nặng vấn đề tài liệu. Các bạn chỉ cần ôn một bộ cơ bản như Collins Improve your Listening + Speaking là OK. Bên cạnh phần luyện kỹ năng Nghe + Nói, cuốn sách này còn cho bạn một cái nhìn toàn diện hơn về các chủ đề hay gặp trong Speaking và các từ vựng liên quan đến các chủ đề này.

 Link: DOWNLOAD

Hi vọng rằng với bộ tài liệu luyện thi IELTS này, các bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình. Chúc các bạn tận dụng tốt nguồn tài liệu và luyện thi IELTS thật tốt nhé! ^^

 


Có thể bạn quan tâm

Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ
X