×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

5 tiêu chí đánh giá 1 trung tâm luyện thi IELTS uy tín chất lượng!

Tags:      Thứ Hai 30/04/2018 | 04:14

Các khó khăn khi tìm lớp học ưng ý

- Hỏi kinh nghiệm đi học của bạn bè thì câu trả lời thường gọn lỏn là “cũng được”, “cũng vui”, “hay đấy”. Nhưng bản chất dịch vụ này quá phức tạp nên vài ba câu không đủ để nói lên lớp đó có phù hợp với mình không. Rất nhiều nơi, giảng viên tạo ra không khí học tập có phần vui vẻ, thoải mái trong buổi học nhưng kết thúc khóa thì trình độ không lên được bao nhiêu.
- Đừng chỉ ngồi đọc review về các trung tâm trên mạng bởi rất khó xác định độ xác thực của những thông tin đó. Cách tốt nhất, nếu có thể, hãy tự mình đến gặp tư vấn viên và những học viên cũ, hoặc gọi điện trực tiếp nếu không có thời gian, nhưng quan trọng cần chuẩn bị kỹ lưỡng, để hỏi đầy đủ thông tin mong muốn và tránh những ảnh hưởng xung quanh.
Đừng để tư vấn viên làm chủ cuộc nói chuyện nhé. Hãy biết mình muốn gì và cần gì.
 

Thế nào là một lớp học tốt?

Competency (Năng lực)
Yếu tố "năng lực" của một lớp học mang ý nghĩa then chốt để đánh giá chất lượng lớp học đó. Cụ thể lớp học có năng lực là lớp học giúp cải thiện kỹ năng của học viên một cách hiệu quả. Để đạt được yếu tố này, lớp học đó phải truyền tải kiến thức đủ dễ giúp học viên có thể tiếp thu nhưng cũng phải đủ khó để kích thích sự phát triển của cá nhân mỗi học viên.
 
Cụ thể, “quá dễ” là các em có thể tự làm mà không cần giáo viên hướng dẫn. Còn “quá khó” là được hướng dẫn nhưng các em vẫn không làm được. Điểm cân bằng sẽ nằm ở giữa, chính là mức các học viên có thể dễ dàng hiểu bài và làm được bài sau khi nhận được sự hướng dẫn.
Cá nhân cô cho rằng nhiều người sẽ chán nản khi phải làm đi làm lại những bài tập quá dễ (như chia động từ hay paraphrase) và mệt mỏi khi phải đứng trước lớp nói liền 5 phút bằng tiếng Anh trong khi giao tiếp còn chưa vững.
Vậy mới thấy tầm quan trọng của "ĐIỂM CÂN BẰNG".
Nhưng cái khó là làm sao tìm được "điểm cân bằng" của từng học viên và xử lý tốt khi điểm này liên tục thay đổi với sự tiến bộ theo thời gian. Một hệ thống theo dõi kết quả học tập đủ mạnh sẽ giải quyết được hai bài toán trên, vừa giúp giáo viên có dữ liệu để đưa ra can thiệp, hỗ trợ kịp thời, học viên cũng tự nhận thức được vấn đề hoặc sự tiến bộ của bản thân, vừa rõ ràng, vừa hiệu quả.
Vậy hãy hỏi tư vấn viên bạn định học có theo dõi được điểm số và các lỗi bạn mắc phải cũng như các dữ liệu học tập khác hay không?
 
Freedom (Sự tự do)
Khi học tiếng Anh hay cụ thể là IELTS, cái các em có được và được sử dụng không đơn thuần chỉ là tiếng Anh. Đó còn là khả năng vận dụng những kiến thức thực tế từ xã hội vào trong bài thi của mình.
Thay vì gò bó học viên với những câu trả lời mẫu, cô luôn khuyến khích các bạn sáng tạo về mặt nội dung, theo đúng những kiến thức về cuộc sống các bạn đang có, hoặc những kiến thức các bạn học được từ nội dung đọc & nghe. Như vậy, bài nói sẽ tự nhiên hơn & cũng sẽ không bị lặp với bất cứ ai cả.
Sẽ rất đáng tiếc nếu giáo viên cứ ép buộc “thế này mới là đúng”, “phải trả lời theo mẫu này”,…
Một giáo viên tốt sẽ phải trở thành bệ phóng cho khả năng phát triển của các em, giúp học viên sáng tạo và hỗ trợ họ qua việc cung cấp các nội dung đọc, nghe theo nhu cầu và sở thích, đặc biệt là ở giai đoạn mới học.
Tuy nhiên, cũng nên lưu ý, tính chất IELTS đòi hỏi kiến thức đa dạng, một khi học viên đã “thoải mái” hơn với tiếng Anh, những chủ đề như Khảo cổ học, Thiên văn học cần được đề cập. Khi ấy, giáo viên nên tìm cách đặt câu hỏi để giúp học viên tự tư duy 1 cách sáng tạo và liên hệ nhiều hơn đến ý nghĩa của kiến thức đó trong thực tế. Tất nhiên, việc này không dễ dàng.
 
Discipline (kỷ luật)
Kỷ luật ở đây không chỉ được áp dụng với học viên đâu mà đó còn phải được áp dụng với cả giáo viên nữa. Một học viên liên tục đến muộn, không làm bài tập chắc chắn sẽ khó lòng theo kịp được tiến độ lớp học. Nếu có nhiều học viên như vậy đồng nghĩa với chất lượng lớp học giảm, ảnh hưởng đến các học viên khác, đặc biệt trong hoạt động nhóm và khiến động lực học tập của cả lớp suy giảm.
Điều tương tự cũng xảy ra với giáo viên. Nếu giáo viên này không thể đến lớp đúng giờ, quên deadline chấm bài hay không chuẩn bị tài liệu đầy đủ hoặc đơn giản là không đủ nghiêm khắc để tạo áp lực cho học viên, hậu quả cũng sẽ khó lường.

Học và dạy nhiều khi không thoải mái như các em vẫn tưởng đâu, thế nên, đôi khi chúng ta cần tới kỷ luật để đảm bảo đôi bên đều làm việc “tử tế” với nhau vì một mục tiêu chung thống nhất.
Đồng thời kỷ luật ở đây cũng không chỉ là phạt mà còn là thưởng một cách hợp lý để khích lệ các hành vi được mong đợi.
Nếu gặp tư vấn viên tại các trung tâm, lớp học, hãy thử hỏi xem họ quản lý tiêu chí này thế nào nhé
Tiếng Anh không dễ dàng và chúng ta cần những bạn đồng hành có kỷ luật trong quá trình học nó.
 
Fun (sự vui vẻ)
Học mà vui chắc ai cũng thích. Niềm vui có thể đến từ những kiến thức mới (như khi có được Freedom để học cái mình thích), được nâng cao năng lực và thấy mình tiến bộ (khi học ở "điểm cân bằng"), hoặc đơn giản là nhờ sự hài hước của các giảng viên.
Đây là yếu tố khó đong đếm và trừ khi các em có bạn bè từng học ở đó, còn không rất khó để đánh giá xem họ có vui tính không hoặc kiểu giảng dạy đó có thực sự vui với tính cách của em? nói chung ca này khó.
 
 
Connection (sự kết nối)
Một trong những điều mà các trung tâm dạy tiếng Anh nói chung và về IELTS nói riêng đó là ngoài giờ học, các học viên rất khó nhận được sự giúp đỡ từ giáo viên hay bạn bè cùng lớp. Mức độ tiếp xúc cũng như khả năng giao tiếp giữa các thành viên trong một lớp là yếu tố tương đối quan trọng giúp các em nâng cao trải nghiệm học tập.
Rất nhiều những vấn đề hay bài tập mà các em chưa thể nhận thức hết hay xác định tất cả các trường hợp có thể áp dụng của một từ hay cấu trúc. Lẽ dĩ nhiên các em sẽ cần người giải đáp thắc mắc đó ngay lập tức, bởi một hệ thống phản hồi tốt mới có thể giúp cho các học viên hiểu bài và nhớ lâu được. Chính vì thế hãy chú ý đến sự kết nối và hỗ trợ ngoài giờ của trung tâm đó, để đảm bảo các em có thể tiến bộ một cách nhanh nhất.
 

Làm gì khi đã có tiêu chí?

Trên đây là 5 yếu tố quan trọng nhất theo khảo sát các học viên khi đánh giá về trung tâm tiếng Anh. Ngoài ra còn có thêm những yếu tố được quan tâm nhưng thuộc số ít khác các em cũng phải lưu tâm là cơ sở vật chất, sự hỗ trợ sau khi học (hỗ trợ về apply du học hay giới thiệu thực tập trong công ty,…), tài liệu miễn phí, sĩ số lớp,…
Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết, các em có thể tự tin trao đổi với các tư vấn viên và tự mình kiểm chứng chất lượng để chọn ra được trung tâm dạy IELTS phù hợp nhất cho mình.
 

heart Chương trình khuyến mãi tháng 5 tại IELTS Fighter heart 

➤ Form đăng ký tư vấn: https://goo.gl/6bRhzu


Lưu ý
: Học viên sẽ được áp dụng tối đa 2 chương trình khuyễn mãi cao nhất.
 
heart 
Đăng ký nhóm 2,3,4 người lần lượt giảm ngay 200k, 300k và 400k học phí 
heart Tặng thêm sách 99 Cue Card - chinh phục 9.0 IELTS Speaking khi đăng ký trước khai giảng 7 ngày 

heart Giảm 10% học phí cho các học viên cũ của IELTS Fighter
heart Giảm 300k Học phí cho những bạn đăng ký các lớp buổi sáng (9-11am) và buổi chiều (3-5pm)


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ
X