×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Cambridge Common mistakes at IELTS - Bí quyết tránh lỗi sai trong IELTS

Tags:      Thứ Tư 22/08/2018 | 19:38

Học và ôn thi IELTS, các bạn cần chú ý phân tích, kiểm tra kỹ càng đặc biệt là không mắc phải những lỗi sai thường gặp.

Dù chỉ là lỗi nhỏ nhưng dựa theo khía cạnh từng bài thi, bạn vẫn có thể bị đánh tụt điểm đi nhiều. Và 2 cuốn Cambridge Common mistakes at IELTS sẽ giúp bạn phân biệt và tránh lỗi sai thường gặp tốt hơn!

Cùng với những cuốn sách Cambridge khác như trọn bộ IELTS Cambridge 1-13 + giải chi tiết, sách ngữ pháp hay từ vựng, đây chắc chắn là tài liệu các bạn nên tham khảo nhé!

Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những gì mà hai cuốn sách này mang lại. Link tải ở cuối bài viết này!

Điểm đặc biệt của Common mistakes at IELTS

Các bạn thường được hướng dẫn về cách học và tránh bẫy, tránh lỗi sai trong quá trình luyện thi IELTS với những lời khuyên cơ bản.

Tuy nhiên, nếu không được thực hành và biết cách tổng hợp, ghi lại có hệ thống thì bạn có nhớ được các lỗi sai đó để mà tránh hay không? Cuốn sách Common mistakes at IELTS sẽ giúp bạn làm điều đó.

Sách có tên đầy đủ là Common Mistakes at IELTS and how to advoid them. Nghĩa là tập hợp lỗi sai và hướng dẫn cách tránh lỗi đó. 

Cuốn sách được các giáo sư Cambridge phân tích và nghiên cứu từ hàng vạn, hàng triệu bài thi IELTS trên toàn thế giới nên rất cần thiết cho tất cả mọi người.

Mặc dù hai cuốn sách không quá dày như những cuốn sách khác nhưng nếu học tập và luyện thi IELTS tránh các lỗi sai này hiệu quả, chắc chắn bài thi của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều.

Điểm đặc biệt của Common mistakes at IELTS là cuốn sách tập hợp các lỗi sai cơ bản  và phân chia theo từng unit, bao gồm lỗi sai, ví dụ và bài tập để các bạn thực hành.

Ngoài ra sách có thêm bài tập IELTS -style, bài tập được thiết kế dựa trên format của đề thi thật, giúp các bạn làm bài hiệu quả hơn. Cuối sách là phần keys đáp án không thể thiếu.

Sách có hai cuốn Intermediate + Advance, dành cho hai đối tượng là các bạn mới bắt đầu học, trình độ 4.0 - 5.0 IELTS và những bạn đã học IELTS từ 5.0 trở lên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng cuốn nhé.

Common mistakes at IELTS Intermediate

 

1. Common mistakes at IELTS Intermediate

Thiết kế cuốn sách được nhấn mạnh vào những lỗi sai cơ bản mà người mới bắt đầu, trình độ trung cấp cần chú ý khi làm bài thi.

Các lỗi phổ biến sẽ bao gồm cách dùng từ, cách diễn đạt, cách sử dụng dấu câu, phân biệt các cặp từ dễ gây nhầm lẫn về nghĩa cũng như cách dùng, ...

Trong một bài, tác giả giới thiệu lỗi sai rồi đến phân tích nên sử dụng như thế nào cho đúng, tiếp theo là phần kiểm tra và thực hành để người học nhớ lâu hơn. Sự kết hợp từ lý thuyết đến thực hành, phân tích tỉ mỉ sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ được các lỗi này hơn so với việc học chay hay nghe ai đó chia sẻ gió thổi mây bay.

Ví dụ với lỗi sai khi sử dụng Singular or plural (số ít hay số nhiều), Which nouns don't have a plular form ( danh từ nào không có dạng số nhiều) như sau:

 Common mistakes at IELTS intermediate

Tổng cộng có 30 bài học và 10 test. Cứ cách trung bình ba bài học về lỗi sai sẽ có 1 test để bạn kiểm tra và ứng dụng lại những gì đã học trước đó. 

Common mistakes at IELTS Advance

2. Common mistakes at IELTS Advanced

Tương tự với cuốn Intermediate thì cuốn Advanced cũng thiết kế với 30 bài học và 10 test đan xen. Tuy nhiên, phần lỗi được sách chỉ ra còn tập trung thêm về cách sử dụng collocations, phrasal verbs, các kiến thức nâng cao hơn để người học ứng dụng đúng, ăn điểm cho phần thi của mình.

Mục lục của sách như sau:

Common mistakes at IELTS advanced 1

Thiết kế sách được trình bày rõ ràng, phân theo các unit khác nhau kết hợp kiến thức, các lỗi thường gặp cần tránh khi ôn luyện và làm bài thi. Cuối cùng là ví dụ và bài tập thực hành tương tự như trên.

Ở đây, bạn có thể phân tích trang bài học về Articles  a/an before noun phrases ( Mạo từ a/an trước cụm danh từ) và When do I use capital letters - khi nào sử dụng chữ in hoa? Câu hỏi đơn giản nhưng cần để ý để tránh bị nhầm lẫn.

Common mistakes at IELTS advanced 2 

Download Common mistakes at IELTS

Dưới đây là link download hai cuốn sách các bạn click vào để tải nhé.

Link tải:

=> Common mistakes at IELTS Intermediate: DOWNLOAD NGAY

=> Common mistakes at IELTS Advance: DOWNLOAD NGAY

Hướng dẫn học sách

Mỗi cuốn được trình bày song song, do đó các bạn cần chú ý nhé. Tùy vào trình độ, bạn chọn cuốn phù hợp để ôn luyện nhưng với những ai đã có nền tảng và kinh nghiệp thi thì bạn vẫn cần xem lại các lỗi sai cơ bản.

Bởi có nhiều trường hợp, dù có kiến thức tốt nhưng những lỗi sai nhỏ vẫn có thể ảnh hưởng đến các bài thi của bạn đó!

Bạn có thể thấy được các bài học liên kết với nhau và bạn cần học 3 bài trước sau đó tập trung vào phần test. Như vậy mới đảm bảo được nhớ lỗi sai, tránh được lỗi đó tốt hơn. Đừng bỏ qua phần bài tập nào, vì lỗi sai bạn bỏ lơ sẽ có thể lặp lại đó!

Sách khá mỏng, không dày nên học sẽ nhanh thôi, các bạn tải về và tự trải nghiệm nhé!

Tuy nhiên, cũng như các tài liệu trước, IELTS Fighter vẫn khuyên các bạn nên mua sách để dễ dàng học tập hơn nhé! Chúc các bạn học tốt nha!

Ngoài tài liệu trên, nếu chưa có, bạn hãy tải về những tài liệu chất dưới đây nhé: 


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ
X