×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Vì sao tháng 11 bạn phải học IELTS?

Tags:      Thứ Năm 08/11/2018 | 22:53

Học IELTS là một cuộc chiến trường kỳ và bạn cần phải kiên trì, học chăm chỉ thì nhất định mới thắng lợi. Nhưng, bạn vẫn chưa bắt đầu cuộc chiến này? Bạn vẫn ung dung vì nghĩ tháng 11 là tháng cuối năm rồi, chơi đi, sang năm ta mới học? Hãy dừng suy nghĩ ấy lại nếu không bạn có thể sẽ mất nhiều cơ hội bởi bạn không có được bằng IELTS vào năm sau đó.

MẤT GÌ KHI KHÔNG HỌC IELTS THÁNG 11?

Trước hết, chúng ta hãy cùng tính toán một chút. Tháng 11 là tháng cuối năm, chỉ còn 1 tháng nữa là bước sang năm mới rồi. Mà các bạn sẽ cần phải có bằng IELTS để phục vụ cho nhiều mục đích năm sau, đặc biệt là vào khoảng tháng 5, tháng 6.

Cụ thể, nếu không học IELTS tháng 11 thì bạn sẽ có thể mất nhiều cơ hội.

1. Mất cơ hội săn học bổng, du học năm sau

Tháng 4 hay tháng 6 là thời điểm bạn hoàn thành xong chương trình học tại Việt Nam và có kế hoạch xin học bổng, đi du học? Nhưng yêu cầu của du học là bạn ít nhất phải có 4.0-4.5 IELTS. Và muốn học được chương trình quốc tế thì nên có 6.5 IELTS trở lên mới được. Thế thì, đến lúc đó bạn học IELTS có kịp không?

Với trường hợp, bạn đã học tiếng Anh và nền tảng vững thì cũng cần ôn thi IELTS một thời gian để đảm bảo sẽ làm quen và bắt nhịp, đạt được điểm IELTS cao hơn. Còn với những ai có nguyện vọng săn học bổng, du học mà chưa có tiếng Anh vững vàng thì thời gian sẽ cần dài hơn. Học tập chăm chỉ cũng phải 6-7 tháng mới có thành tích đáp ứng yêu cầu.

Thế thì, không học vào tháng 11 này, thì bao giờ mới có bằng IELTS du học?

2. Mất cơ hội miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh THPT

Đây  là điều đáng tiếc với các bạn học sinh cấp 3, đặc biệt là khối 12. Bởi theo quyết định từ bộ Giáo dục, bạn được miễn thi tiếng Anh kỳ thi THPT nếu có 4.5 IELTS.

Thế thì, đi học từ tháng 11 thì đến tháng 5-6 năm sau, bạn thi IELTS sẽ có bằng vừa kịp thời gian xin miễn thi tiếng Anh.

Đối với học sinh lớp 10, 11 thì học IELTS từ giờ thì bạn sẽ có được kiến thức tiếng Anh sâu rộng để nâng cao kết quả học tập của mình. Và đến lớp 12, thi tốt nghiệp, bạn không cần lo lắng về học tiếng Anh nữa, thoải mái ôn luyện các môn khác.

3. Mất cơ hội vào trường top đầu, miễn học tiếng Anh đại học

Theo quyết định mới nhất của một số trường top đầu như ĐHKTQD, ĐHNT, ĐHFPT…thì nếu bạn có 6.5 IELTS sẽ có cơ hội được xét tuyển thẳng vào trường. Con đường thi đại học sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Chưa kể, hầu hết các trường đại học hiện nay đều miễn học tiếng Anh cho các bạn có chứng chỉ IELTS đáp ứng yêu cầu ( thông thường là 4.5, 5.0 trở lên). Điều đó sẽ giúp giảm tải chương trình học tại trường, giúp bạn tập trung học tập hơn thay vì lo lắng học tiếng Anh.

Thêm nữa, có IELTS, tiếng Anh giỏi, kho tri thức quốc tế ngoài kia chắc chắn không làm khó được bạn nữa đâu. Cơ hội nâng cao kiến thức đang trong tầm tay bạn.

4. Mất cơ hội ra trường đúng hạn, xin việc lương cao

Chuẩn đầu ra của trường bạn là bao nhiêu? Có IELTS trong đó không? Nếu có, bạn còn chờ gì nữa mà không học IELTS? Tháng 6 sang năm, không có bằng thì làm sao ra trường đúng hạn đây?

Nhưng bạn đang nghĩ mình mới chỉ năm 1, năm 2, chưa cần bằng vội? Đừng quá chủ quan, nước đến chân mới nhảy như thế. Học IELTS, học tiếng Anh sớm, nâng cao kiến thức, chắc chắn ra trường đúng hạn có phải tốt không? Chưa kể bạn muốn làm thêm lương cao thì có IELTS, điều đó sẽ dễ dàng hơn bao nhiêu?

Hiện nay, các công ty đa quốc gia đã có nhiều trụ sở tại Việt Nam. Điều đó có nghĩa là cơ hội việc làm lương cao cho các bạn không ít. Nhưng điều quan trọng bạn phải giỏi tiếng Anh mới được. Do đó, nếu muốn xin việc lương cao, không lo thất nghiệp thì học IELTS ngay bây giờ là quyết định đúng đắn.

5. Mất cơ hội tăng lương, phát triển sự nghiệp

Bạn đã đi làm và chưa thể thăng chức, tăng lương, sự nghiệp dậm chân tại chỗ? Bạn đã mất bao lâu để ngần ngại không học tiếng Anh, học IELTS?

IELTS là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh uy tín hàng đầu, học nó, bạn sẽ mở rộng cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp hơn đấy. Đặc biệt, muốn chuyển công ty, apply tập đoàn lớn, nhận lương cao sẽ nằm trong tầm tay.

Nói tóm lại một điều, tháng 11 này, hãy học IELTS đi các bạn nhé. Nếu còn chần chừ, thời gian để đến với những cơ hội của bạn sẽ càng kéo dài và không biết bao giờ thì bạn đạt được điều mình mong muốn đâu.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ BẰNG IELTS SỚM NHẤT?

Các bạn có thể lựa chọn tự học hoặc học tại trung tâm theo điều kiện cho phép và thời gian. Nếu thực sự cần bằng nhanh mà vốn kiến thức chưa ổn, hãy đến trung tâm để được hướng dẫn và kèm cặp, nhanh chóng nâng cao kiến thức.

IELTS Fighter cung cấp lộ trình các khóa học dành riêng cho mỗi cấp độ mà bạn có thể lựa chọn như sau. 

-> Thông tin khóa học: XEM NGAY


Đặc biệt, IELTS Fighter có khóa học combo trọn gói 6.5, cam kết không kỹ năng nào dưới 6.0. Với học phí chỉ từ 60k/h, các bạn sẽ được học chuyên sâu, đảm bảo đạt được thành tích như cam kết.

Đội ngũ giáo viên 8.0-8.5 IELTS dày dặn kinh nghiệm, trợ giảng, chuyên môn và tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/24, các bạn hoàn toàn yên tâm học tập để đạt thành tích như mong muốn.

TỰ HỌC TẠI NHÀ

Với các bạn cảm thấy muốn học từ từ tại nhà thì IELTS Fighter có những lộ trình học dưới đây, các bạn có thể tham khảo nhé!

- Lộ trình tự học IELTS tại nhà từ 0-7.0 IELTS: TẠI ĐÂY

- Lộ trình tự học IELTS online level 5.0 cho người mới bắt đầu: TẠI ĐÂY

- Lộ trình tự học IELTS online level 5.0 - 6.5: TẠI ĐÂY

Ngoài ra, nguồn tài liệu đa dạng theo từng kỹ năng, các bạn có thể lựa chọn:

- Trọn bộ tài liệu luyện nghe IELTS Full Pdf + Audio: TẠI ĐÂY

- Trọn bộ sách tự học IELTS Speaking Full pdf + audio: TẠI ĐÂY

- Trọn bộ sách tự học IELTS Writing từ cơ bản đến nâng cao: TẠI ĐÂY

- Trọn bộ sách tự học IELTS Reading hay nhất: TẠI ĐÂY

Chúc các bạn học tập tốt và đạt điểm số cao. Nếu cần tư vấn khóa học, hãy comment hoặc inbox cùng IELTS Fighter nhé!


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ
X