×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Ms Lan Nhi - Wild Fighter

Tags:      Thứ Tư 28/12/2016 | 14:28

Pre 91 - Nhờ cô em đã bắt đầu thấy thích tiếng Anh hơn và dần đưa nó vào cuộc sống như một thói quen của mình

Pre 98 - Em đã vượt qua nỗi sợ hãi mang tên tiếng Anh bằng chính sự thân thiện, nhiệt tình của mọi người.

Starting anything off by introducing a name or an age would be a “cliché”. Anyway, those ain’t important things about a person. I’d just keep it simple by saying I’m someone who loves English, just as much as I love food and other good things.

If I ask you to name anything, anything at all which is not physically restrained, borders-free and thus, able to connect people, you would easily say: “there is no such thing” or “oh, Wifi”. My answer? English, all along!


I still remember the first time I ever packed my little bag and travelled on my own to a foreign country was back in 2011 and it was Cambodia. One night while I was hanging around my hostel chatting up new friends, I realized they literally came from everywhere: Brazil, Germany, Japan, Nigeria, etc and the one reason they were able to talk to each other and understand one another was English. Only then I thought to myself with full acknowledgement: “Damn this language is awesome!” .Only then did I become fully passionate about English.


Another thing which I can’t live without is travelling. Even though I haven’t done much of it, I know sooner or later I will see the world. La Paz – the highest city on Earth – of Bolivia, Rio – the pride of Brazil, gorgeous Barcelona with Gaudi’s infamous church, Santorini of Greece and Italy’s dreamy Southern coast are what keeps me going. They are my downfall, my muse, my worst distraction yet my rhyme in blue. Yes, I’m quoting John Legend’s lyrics. That’s how cheesy I’d get speaking of travelling.

Many of my students have asked me why I don’t have a boyfriend. I never knew how to answer them but this is what I’m going to say to that question from now on, I guess: “As long as I can speak and teach English every day and get to see what’s out there, who needs a boyfriend? =))

"Thật là nhàm chán khi bắt đầu bất cứ một cái gì bằng cách giợi thiệu tên hoặc tuổi. Dù sao, đấy cũng chẳng phải những điều quan trọng cần biết về 1 con người. Mình sẽ chỉ nói một cách đơn giản rằng mình là một ngừơi yêu Tiếng Anh rất nhiều, cũng nhiều như mình yêu thức ăn và những thứ tốt đẹp trên đời vậy.

Nếu bây giờ mà mình hỏi bạn rằng hãy nói cho mình biết 1 thứ, bất cứ thứ gì, mà không bị hạn chế vật lí, không có ranh giới và có thể kết nối tất cả mọi người lại với nhau, bạn sẽ dễ dàng trả lời là: “Làm gì có thứ gì như thế?!” hoặc “Wifi!”. Đối với mình, câu trả lời chỉ có một và lúc nào cũng sẽ là Tiếng Anh.
 

Mình vẫn còn nhớ rõ lần đầu tiền vác ba lô lên và đi du lịch bụi đến 1 nuớc khác là hồi 2011, đến Cambodia. Một buổi tối khi mình đang chơi loanh quoanh ở hostel và làm quen bạn mới, mình nhận ra những người bạn này đến từ khắp mọi ngóc ngách của quả đất, Brazil có, Đức có, Nhật có và Phi cũng có nữa. Lí do duy nhất mà họ có thể ngồi lại cạnh nhau, nói chuyện và từ đó hiểu nhau hơn đấy là nhờ vào Tiếng Anh. Từ lúc đấy mình mới cảm nhận đựợc giá trị thực sự của ngôn ngữ này và cũng từ lúc đấy, Tiếng Anh trở thành nguồn cảm hứng vô thời hạn cho mình. 


Mình còn có 1 tình yêu lớn khác đấy là đi du lịch. Mình rất dễ ngồi đần mặt ra 1 lúc lâu chỉ để mơ về La Paz, Rio, Barcelona, Santorini hay là bở biển miền Nam nước Ý. Bình thuờng mình không phải thành phần sến đâu nhưng mà cứ nói đến du lịch thì mình sẵn sàng trích cả lời bài hát của John Legend (chú thích: chú này chỉ chuyên viết nhạc sến).

Rất hay bị học trò hỏi là tại sao cô lại không có ngừời yêu và cũng rất hay không biết trả lời như nào nhưng có lẽ từ bây giờ cái mình sẽ nói cho câu hỏi trên là: “Miễn cô được nói và dạy Tiếng Anh mỗi ngày và miễn là cô được đi ra và nhìn ngắm thế giới, bạn trai có cũng đuợc mà không có cũng được nốt! =))”.


From Ms Lan Nhi - Wild Fighter

Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ
X