×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Ms Trang Anna - Goofy Fighter!

Tags:      Thứ Ba 14/11/2017 | 22:13

IELTS Fighter giới thiệu với các bạn một chiến binh cực kỳ năng động, xinh đẹp và tài giỏi. Với phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp và nhiệt huyết Ms Trang Anna đã mang đến tinh thần học tập tuyệt vời cho các bạn học viên tại trung tâm IELTS Fighter.

Xem thêm bài viết khác:

 

Ms Trang Anna - IELTS Fighter

When I was at grade 8, my mom once asked me: “What do you want to be when you grow up?”. “I want to be a teacher (like Ms Hai – my English teacher back then).” I replied without hesitation.

Second year in university, I started to teach English at a language center in my neighborhood. Teaching at that time was merely a part-time job to me. Failing at the first few classes that I was in charge of, in tandem with negative comments from students, generates a deep feeling of sheer dissapointment rather than delight. Thus, despite my big love for English, I split up with “teaching” after graduation. My relationship with “chalks” and “boards” seemed to end there simple because I – a ninteen – yr – old girl – hated criticism, and was too scared to face my own weaknesses.

Thanks to my English skills, I often landed on jobs with relatively high salaries compared with friends of the same age. Having said that, after multiple times of job hopping, I haven’t found a place where I belong to, a place where I’d love to dedicate. Actually, I have been involved in an “affair” with another job besides my full-time jobs during all these years after graduation. You must have figured out. That’s “teaching”.

Ms Trang Anna - IELTS Fighter

After many years of teaching, feedback from colleagues and students no longer upsets me the way it used to be. More importantly, it makes me more grown-up and is a valuable source to improve my teaching skill day by day.

Now that I’ve come to realize that this occupation has chosen me, then why can’t I – for once, choose to stick with “chalks” and “boards”?

-------------------------

Năm học lớp 8, mẹ tôi hỏi:” Lớn lên con định làm gì?”. Chẳng hiểu sao tôi lại dõng dạc trả lời:” Con muốn làm cô giáo (như cô Hải – là cô giáo Tiếng Anh của tôi khi đó).”

Năm thứ 2 đại học, tôi bắt đầu đi dạy ở một trung tâm Tiếng Anh nhỏ gần nhà. Khi ấy tôi chỉ coi đó đơn thuần là một công việc làm thêm. Những buổi dạy đầu tiên còn chưa thành công, những lời nhận xét khen chê của học viên đem lại cho tôi nhiều nỗi buồn hơn là niềm vui. Vậy là, mặc dù tình yêu với Tiếng Anh của tôi lớn lắm nhưng rồi tôi cũng chia tay với nghề dạy sau khi tốt nghiệp Đại Học. Mối tình thời sinh viên của tôi với phấn, với bảng kết thúc ở đó. Đơn giản là tôi – 19 tuổi – ghét những lời chê bai, và sợ đối mặt với những điểm yếu của chính mình.

Ms Trang Anna - IELTS Fighter

Nhờ khả năng Tiếng Anh, tôi thường được làm những công việc có mức lương khá so với các bạn cùng trang lứa. Thế nhưng, sau nhiều lần nhảy việc, tôi vẫn chưa tìm được một nơi mà mình thực sự thuộc về, một nơi tôi muốn gắn bó và cống hiến, bất chấp những cái lắc đầu ngao ngán của bạn bè và gia đình cho rằng tôi “kén”, tôi “khó tính”. Thực ra thì, trong suốt thời gian kể từ lúc tốt nghiệp, tôi vẫn duy trì cuộc tình “vụng trộm” với một công việc khác ngoài công việc full-time. Chắc bạn cũng thừa biết rồi. Đó là việc dạy học.

Sau nhiều năm đi dạy, những lời góp ý của học viên, đồng nghiệp không còn khiến tôi cảm thấy khó chịu. À thì đôi lúc cũng có một chút “tự ái” đấy, nhưng quan trọng hơn, chúng khiến tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn sau từng buổi dạy.

Giờ đây, tôi nhận ra rằng nghề dạy đã chọn tôi, vậy thì tại sao tôi lại không dũng cảm chọn gắn bó với phấn, bảng nhỉ.

 

Các em tham khảo một số clip do Ms Trang Anna chia sẻ:

How to learn vocabulary fast

 

Nâng cấp cụm "Good for" trong IELTS Speaking

Và chuỗi chia sẻ các bài học của Ms Anna tại đây

Bạn xem thêm bài viết giới thiệu về thầy cô khác:

 


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ
X