×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

REVIEW THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH TẠI IDP

Tags:      Thứ Ba 16/10/2018 | 22:41

 

 • Hình thức thi trên máy tính có gì khác?

 

Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống. Các bạn sẽ lần thực hiện các bài thi Nghe, Đọc, Viết trên máy tính, bài thi Nói sẽ vẫn diễn ra như bình thường. Tất cả bài thi ở 4 kỹ năng đều được diễn ra trong cùng một ngày, nếu sáng thi Nghe, Đọc, Viết thì chiều các bạn sẽ làm luôn bài thi Nói và ngược lại. Kết quả sẽ có trong vòng từ 5-7 ngày kể từ ngày thi, nhanh hơn rất nhiều so với hình thức thi trên giấy.

 

 • Quy trình thi IELTS trên máy tính.
 • Check-in

 

Bạn cần phải đến sớm trước giờ thi ít nhất là 30 phút. Trước khi bước vào phòng thi, các bạn sẽ ngồi ở phía ngoài là phía khu vực check-in để hoàn thành các thủ tục. Nhân viên ở IDP sẽ phổ biến các quy định của kỳ thi bằng tiếng Anh, sau đó bạn sẽ cất hết đồ của mình ở trong tủ cá nhân, được phép giữ chìa khoá tủ. Tiếp theo các bạn sẽ được nhân viên quét kim loại từ trên xuống dưới, sau đó mới được phép bước vào phòng thi.

Lưu ý:

 • Chỉ được mang CMT hoặc Hộ chiếu còn hạn vào trong phòng thi, ngoài ra không được mang bất kể đồ vật gì, kể cả vật dụng cá nhân như điện thoại, đồng hồ, vòng tay, v.v…. vào trong phòng thi.
 • Nếu muốn mang nước vào phòng, hãy cho nước vào lọ trong suốt, hoặc các bạn có thể xé hết nhãn của chai nước đi là được nhé.

 

 • Listening Test

 

Sau khi bước vào phòng thi và ổn định chỗ ngồi. Các bạn sẽ tiến hành làm bài thi Nghe đầu tiên.

Đầu tiên, các bạn sẽ được giám thị đọc qua quy chế thi Nghe, lưu ý:

 • Bạn sẽ không được đi ra ngoài trong suốt quá trình làm bài thi Nghe, băng sẽ chỉ chạy một lần và xuyên suốt cả thời gian làm bài thi, các bạn tranh thủ đi vệ sinh trước khi vào phòng thi nhé.
 • Trong quá trình thi, nếu có bất kỳ yêu cầu hay thắc mắc gì, bạn có thể giơ tay và giám thị sẽ đến tận chỗ của bạn để giải đáp
 • 10 phút cuối bài thi, bạn không được phép rời khỏi chỗ của mình.
 • Các bạn sẽ không có thời gian để transfer câu trả lời như hình thức thi trên giấy, các bạn sẽ trực tiếp điền luôn câu trả lời của mình trong quá trình làm bài thi

Sau đó, giám thị sẽ phát cho mỗi người một tờ giấy Log-in bao gồm thông tin cá nhân, tên đăng nhập vào máy tính của bạn, mật khẩu đăng nhập. Mỗi người có một tên đăng nhập và mật khẩu riêng. Sau khi đăng nhập, thông tin cá nhân của bạn sẽ lại được hiện một lần nữa, check kỹ trước khi các bạn bắt đầu làm bài nhé.

Đối với tờ giấy Log-in các bạn có thể sử dụng như giấy nháp để note lại trong khi làm bài, lưu ý giấy log-in sẽ được giám thị thu lại ngay sau khi kết thúc bài thi.

Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị một trang để các bạn test thử âm thanh, nếu có vấn đề gì, ví dụ như tai nghe bị rè hay trục trặc, các bạn hãy báo với giám thị nha. Khi làm bài thì mình thấy âm thanh rất trong, không có hiện tượng gì cả, tai nghe ôm sát tai, tránh tạp âm bên ngoài.

Đây là màn hình hiển thị sau khi các bạn đã đăng nhập và kiểm tra thông tin. Khi có hiệu lệnh của giám thị, các bạn hãy nhấn vào Start test để bắt đầu.

Bạn có thể tuỳ chỉnh âm lượng của tai nghe bằng cách kéo thanh âm lượng ở góc phải phía trên của màn hình:

Ngoài ra, ở cả 3 bài thi, các bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh cỡ chữ cũng như background của màn hình, bằng cách nhấn vào phần Settings ở góc trên phía bên phải của màn hình:

Ở phía dưới của màn hình lần lượt là các câu hỏi, bạn bạn có thể click vào ô trống trong bài thi hoặc số ở thanh bên dưới này để chuyển giữa các câu hỏi. Khi câu hỏi đã được điền, thì sẽ xuất hiện dấu gạch chân ở dưới của mỗi ô số, ô màu xanh là câu hỏi mà mình đang làm.

Phía trên màn hình sẽ hiển thị thời gian làm bài, khi còn 10 phút làm bài, đồng hồ sẽ nhảy sang màu đỏ để nhắc các bạn:

Sau khi hết giờ, máy sẽ tự động thoát ra ngoài màn hình như thế này, cùng lúc đó sẽ lưu bài làm của bạn lại.

Giám thị sẽ đi và thu lại tờ giấy log-in lúc đầu đã phát và bắt đầu chuyển sang bài thi tiếp theo.

 

 • Reading Test

 

Sau khi kết thúc bài thi Nghe, các bạn sẽ tiếp tục làm bài thi Đọc. Sẽ không có nghỉ giữa giờ giữa các bài thi, các bạn nên chuẩn bị trước thật kỹ nhé.

Bài thi Đọc cũng diễn ra tương tự như phần thi Nghe, giám khảo sẽ phát tờ giấy Log-in mới với thông tin cá nhân, cũng như tên đăng nhập và mật khẩu mới cho bạn.

Đặc biệt khi làm bài Đọc, máy sẽ cung cấp tính năng là Highlight và Note bằng cách nhấn chuột phải đoạn cần viết thêm, thay vì bạn gạch chân và note bằng bút như hình thức thi trên giấy:

Nếu muốn xoá note hay highlight, bạn click vào nơi muốn xoá, sau đó chọn clear hoặc clear all để xoá hết:

Cá nhân mình thấy làm bài thi Đọc hơi bất tiện với những người quen đọc trên giấy như mình, nếu tập trung quá lâu vào máy tính cũng sẽ khiến mỏi mắt nữa.

Sau khi kết thúc bài thi, giám khảo cũng sẽ đi lại tờ Log-in lúc đầu đã phát và tiếp tục chuyển sang bài thi cuối cùng trên máy tính, là bài thi Viết

 1. Writing Test

Quy trình của bài thi Viết cũng không khác quá nhiều so với hai bài thi Nghe và Đọc. Một điểm nổi trội của hình thức thi trên máy tính khi làm bài thi Nghe đó chính là có phần Word counts - tính năng đếm chữ ở dưới bài làm, tránh mất thời gian như cách đếm thủ công ở hình thức thi trên giấy:

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của bài thi Viết đó chính là khi đánh máy sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi bạn viết ra giấy.

Một số các vấn đề khác các bạn nên biết:

 1. Đề thi trên máy và thi trực tiếp hình thức nào dễ hơn?

Các bạn yên tâm về độ khó, cấu trúc đề thi trên máy tính và thi trực tiếp tương độ khó như nhau nhé.

 1. Muốn đi vệ sinh trong khi thi:

Sẽ không có thời gian nghỉ ngơi giữa giờ cho các bạn đi vệ sinh mà bạn phải sử dụng chính thời gian làm bài thi nhé. Thi hết kỹ năng này sẽ chuyển sang thi kỹ năng ngay luôn.

 1. Đang thi mất điện trong khi thi: Chẳng may mất điện bất chợt thì bạn không cần phải lo vì ở mỗi máy tính đều có ổ điện tích điện sẽ đảm bạn cho bạn tiếp tục bài thi khoảng 7 - 8 phút. Trong thời điểm đó hệ thống máy phát điện của IDP sẽ được bật nên đảm bảo bạn làm bài thi không bị ảnh hưởng gì nhé.

 


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ
X