×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

TỔNG HỢP 120 THÀNH NGỮ (IDIOMS) QUEN THUỘC TRONG IELTS SPEAKING, TARGET BAND 8.0

Tags:      Chủ Nhật 23/12/2018 | 00:11

Về IDIOM có lẽ cô đã giới thiệu với các bạn khá nhiều lần rồi, tuy nhiên đây là bản cô đã tổng hợp đầy đủ nhất 120 thành ngữ thông dụng trong IELTS Speaking.

Mỗi thành ngữ đề được giải nghĩa cụ thể cả bằng tiếng Anh & tiếng Việt, kèm ví dụ minh hoạ rõ ràng nhằm giúp các bạn vận dụng tốt hơn vào bài thi.

Bài viết này được tổng hợp từ IELTS Material (ieltmaterial.com) nhưng không có giải nghĩa bằng tiếng Việt, vì vậy các thầy cô đã bổ sung thêm nghĩa tiếng Việt cụ thể cho từng idiom để các bạn dễ học hơn nhé. Bên cạnh nghĩa, thầy cô thêm ví dụ, các em hãy học theo cách sử dụng. 

Cô vẫn nhắc lại với các bạn rằng, IDIOM là một tiêu chí để tăng điểm cho bài thi IELTS Speaking.

Tuy nhiên việc này sẽ chỉ hiệu quả khi các bạn sử dụng thành ngữ đúng ngữ cảnh thôi nhé. Việc chưa hiểu rõ thành ngữ này là gì và sử dụng không đúng văn cảnh sẽ gây tác dụng ngược - làm bài nói mất đi sự tự nhiên và gây khó chịu cho người nghe.

Với những idiom dưới đây, các bạn hãy học thuộc và ứng dụng vào câu nói để nhớ được lâu dài hơn. Việc học chay chỉ giúp bạn nhớ được nhất thời do đó cần phải rèn luyện và ứng dụng.

Trong mỗi bài nói, hãy lưu ý để đem thêm idioms vào để từ đó sau này bạn sử dụng được nhuần nhuyễn nhất. Chắc chắn với cách dùng idiom thì các bạn sẽ có được điểm số cao hơn so với cách chỉ các từ thông thường.

Trong list 120 idioms thông dụng dưới đây nếu có chữ W bên cạnh thì các em được dùng chúng trong IELTS Writing. Nếu không có thì tuyệt đối không được dùng các bạn nhé.

Link download: TẠI ĐÂY

Các em xem trước tài liệu: 

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

  

Đừng quên theo dõi web ielts-fighter.com và fanpage IELTS Fighter - Chiến binh IELTS để cập nhật các kiến thức hay và mới được update mỗi ngày nhé!

 


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ