×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Writing Task 2 - Cách viết Introduction cho dạng “Argumentative Essay”

Tags:      Thứ Tư 04/01/2017 | 14:37

 

Trong IELTS writing Task 2 các bạn sẽ gặp phải khá nhiều dạng đề phổ biến như: Argumentative Essay, Discussion Essay, Account Essay... Đối với mỗi dạng, chúng ta sẽ có một cách viết đoạn mở đầu (introduction) khác nhau.  Ở bài học đầu tiên hôm nay, các bạn sẽ được cùng cô Ngọc Cúc – IELTS Fighter (team TP Hồ Chí Minh) tìm hiểu về cách viết Introduction cho dạng Argumentative Essay.

Argumentative Essay là những bài Essay đưa ra một vấn đề và chúng ta phải có nhiệm đưa ra ý kiến đồng ý (agree) hoặc không đồng ý (disagree).

 

# Chúng ta cùng tìm hiểu về đoạn Introduction ổn đối với đề thi Argumentative Essay

Topic : "As computers are being used more and more in education, there will soon be no role for the teacher in the classroom. To what extent do you agree or disagree?"

1. Trước tiên phân tích đề trên:

  • Keywords: Computers are being used more and more in education
  • Micro – keywords: will soon be no role for the teacher in the classroom
  • Phần hướng dẫn / câu hỏi: To what extent do you agree or disagree

 

2. Introduction ổn đối với đề thi này sẽ như sau: 

 "It is true that computers have become an essential tool for teachers and students in all areas of education. However, while computers are extremely useful, I do not agree with the idea that they could soon replace teachers completely."

3. Phân tích:

“It is true that computers have become an essential tool for teachers and students in all areas of education” Ở câu đầu tiên người ta chưa đưa luận điểm của mình và chỉ đơn giản là paraphrase lại câu hỏi mà thôi.

Tiếp đến ở câu thứ 2 nêu ra ý kiến của mình  “However, while computers are extremely useful, I do not agree with the idea that they could soon replace teachers completely" . Nhiệm vụ câu thứ 2 này là đưa ra ý kiến khẳng định của mình đồng ý hay không đồng với chủ đề được đưa ra.

# Rút ra kết luận

Thông thường chúng ta chỉ viết 2 – 3 câu cho đoạn giới thiệu chủ đề. Ở câu đầu tiên chúng ta chỉ nói một cách khách quan, không đưa ý tưởng, ý kiến cái nhân của mình mà chỉ đơn giản là paraphrase tiêu đề và ở câu thứ 2 chúng đưa ra ý tưởng cá nhân đồng ý hoặc không đồng ý cho chủ đề đó. Viết tốt hơn các bạn thêm câu thứ 3 nói rằng mình có mấy lý do để khẳng định cho ý kiến của mình ( hoặc nếu không có cũng không sao).

# Viết Introduction cho đề tài mới.

“In the last 20 years there have been significant developments in the field of information technology (IT), for example the World Wide Web and communication by email. However, these developments in IT are likely to have more negative effects than positive in the future. To what extent do you agree with this view.”

Trong bài Argumentative Essay Ý kiến bạn đưa ra đồng ý hay không đồng ý không được tính điểm mà quan trọng bài viết bạn đưa ra ý kiến bảo vệ và thuyết phục người đọc.

 

Áp dụng với cấu trúc viết đoạn Introduction ở trên chúng ta đoạn Introduction cho đề tài theo 2 bước sau:

 

  • Bước 1: Paraphrase đề tài chưa đưa ra quan điểm cá nhân: “The last two decades have seen enormous changes in the way people live, which are affected by advances in IT"
  • Bước 2: Đưa ra ý kiến sự phát triển trong IT sẽ đem lại hiệu ứng tiêu cực đối với cuộc sống của con người : “However, while these technological advances have brought many benefits to the world, it can be argued that these developments in IT will result in more negative impacts than postive."

 

Vậy cách cô Ngọc Cúc viết Introduction như thế nào? Paraphrase để có được đoạn giới thiệu tốt thì các bạn xem kỹ hơn tại Video hướng dẫn dưới đây nhé.!

 

# Bài tập về nhà là tập viết Introduction cho một Argumentative Essay nhé!

Topic: "When choosing a job, the salary is the most important consideration. To what extent do you agree or disagree?”

 

Kết Luận: Đối với việc viết Introduction các bạn nên dành 3 – 5 phút viết sao cho thật xúc tích nhưng cũng trình bày ý kiến cá nhân của bản thân. Và ở bài viết sau các bạn hãy đón chờ nhiều Video bài học từ đội ngũ giáo viên IELTS-fighter hướng dẫn chi tiết cách Paraphrase và nên dùng cụm từ nào để thể hiện ý tưởng nên đồng ý hay không đồng ý nhé!

 

 


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ
X