Ms.Hồng Nhung - Soft Fighter

Ms.Hồng Nhung - Soft Fighter

Giới thiệu

Gặp gỡ với Ms.Hồng Nhung, giáo viên IELTS Fighter Hà Nội với thành tích ấn tượng 8.0 IELTS, trong đó 4 kỹ năng đều 8.0 nha! Cô sẽ chia sẻ một chút về hành trình làm việc và kinh nghiệm học của mình trước nha.

Ms Hồng Nhung IELTS Fighter

Hi guys,

“Looking back on my cyclical journey approaching IELTS FIGHTER as a teacher, I would say that success is impossible to be achieved if we merely do everything at a superficial level.

My advice to the prospective candidates who are going to take IELTS is simple: surround yourself with as much academic level English as possible, on a regular basis, especially in the 2-3 months preceding the actual exam. For this, I always recommend my students (and do it myself, ‘walk the talk’, so to say) to watch 15-25-minute TED talks or BBC 6-minute English on the topics found in IELTS, for instance, Education, Environment, Technology, Health, etc.

Then, during the class, I give students the opportunity to report on the talk of their choice, highlighting the academic-level vocabulary and identifying the key ideas. In this way, TED and BBC give us a powerful foundation, and allows practicing reading (in the form of easily available transcripts), listening (to a variety of accents) and speaking. Furthermore, you can also combine all these activities with an engaging follow-up writing task, choosing the essay which is aligned with the topic of the TED talk or the BBC 6-minute English video.

The reason I am such a strong adherent of TED and BBC is because I believe in the value of fundamental exploration of a topic, its key vocabulary, ideas before we start putting anything down on paper. Reading newspaper materials, watching TED talks, listening to podcasts on major media websites – all this should create the foundation (through passive language practice) for the productive stage, that is, speaking and writing on a given topic. Of course, all this should be done concurrently with doing practice tests (reading and listening, in particular) regularly as this is also a must on your way to success.

In Vietnam, there is a good expression for that, which can roughly be translated as “hitting your hand” in an activity, it means to become so experienced and used to it that your hands do it almost automatically. So, you should ‘hit’ numerous practice tests to acquire that inner feeling of confidence and composure that will serve you well during the exam. Just don’t forget to keep track of your progress, marking the scores every time you do a test. Later, as you look back at your notes, you will see the increase in the number of the correct answers, as well as the impressive amount of testing completed, which will be an additional boost and motivator before the exam.
I hope aspiring IELTS FIGHTERS will find my advice helpful and will benefit from it! NEVER GIVE UP!

-----------------------------------------------------------------
Xin chào các IELTS FIGHTERS của cô,

Lời khuyên của cô dành cho các bạn đang có dự định thi IELTS hết sức đơn giản thôi, đó là, hãy ăn, ngủ, tắm và thậm chí là “ấy” (:D) với tiếng anh học thuật, đặc biệt là khi nước đã đến cổ (2-3 tháng trước ngày thi). Cô luôn nhắc nhở và khuyến khích học viên của cô xem các video của TED talks hay BBC 6-minute English về các chủ đề “ám ảnh” chúng ta trong ielts, ví dụ như, EDUCATION, ENVIRONMENT, TECHNOLOGY, HEALTH ,...

Trên lớp, cô thường dành thời gian và cơ hội cho học sinh của cô thoải mái bàn luận về các vấn đề đang hót hòn họt tại thời điểm đó hoặc được chọn một chủ đề mình thích và thuyết trình trước lớp (prepared in advance), sau đó thì nêu ra các “academic-level vocabulary” để cả lớp cùng ngâm cứu. Còn nếu tự luyện tập, chúng mình hãy note lại từ vựng và sau đó "implement into practice", bằng cách áp dụng vào Speaking (chủ yếu là PART 3) và Writing TASK 2 về các chủ đề tương ứng ngay và luôn. Về mặt này, TED và BBC 6-minute English thực sự rất hữu ích khi cung cấp cho chúng ta cả transcript để mình có thể luyện Reading nữa đó. Vậy là với TED và BBC 6-minute English, chúng ta có thể luyện được Listening, Reading, Speaking và cả Writing bằng cách sử dụng các từ vựng đã học luôn nè!!!

Amazing, right?!!!

Lý do vì sao cô tin tưởng TED và BBC 6-minute English đến vậy là vì giá trị của những kiến thức những video này mang lại, rồi các từ vựng chuyên ngành thuộc đa dạng các chủ đề trong IELTS ở trong từng video nữa, phải “may túi ba gang mang đi mà đựng" luôn ấy. Nhưng vì nhiều, nên mọi người chọn lọc những TOPIC WORDS thôi nhé, kẻo lại "lợi 49 hại 54" đó :D

Bên cạnh đó, việc các bạn rèn cho bản thân một thói quen đọc tin tức hằng ngày, xem Ted talks, nghe các bản tin hoặc các Youtuber với American và British accent nói về các chủ đề mà các bạn hứng thú đồng nghĩa với việc các bạn đang đặt những viên gạch để xây nên một nền móng thật vững chắc qua 2 kỹ năng ngôn ngữ thụ động, nghe và đọc, làm tiền đề cho 2 kỹ năng ngôn ngữ chủ động, nói và viết.

Nếu muốn nghe American accent mà hay ho, vui vẻ, cười thả ga thì các bạn có thể cân nhắc:

https://www.youtube.com/channel/UC4PziMH5MvvsmqM0VCZTy-g
https://www.youtube.com/channel/UC8-Th83bH_thdKZDJCrn88g
https://www.youtube.com/watch?v=qUZIzYwmEDE
https://www.youtube.com/channel/UC8v4vz_n2rys6Yxpj8LuOBA (Cho những ai yêu MAKEUP :P)

Còn dĩ nhiên, IELTS bắt nguồn từ UK mà, cho nên các bạn BẮT BUỘC phải nghe, xem nhiều để quen với British accent. Trước hết là từ phim ảnh:

Phim GAME OF THRONES

Những bộ phim khác trên Netflix như: The end of the f*** word, S*x education, Wanderlust, Mirror, Sherlock,...

Các show:

https://www.youtube.com/channel/UCMtFAi84ehTSYSE9XoHefig
https://www.youtube.com/channel/UCu4AP8qmYnXNUipUeyPQKig
https://www.youtube.com/channel/UCBHtnQGUChkwG1eyWL5EA9g
https://www.youtube.com/channel/UCNR0bsh9XQyR3VB65cnzyKA
https://www.youtube.com/channel/UC9HGzFGt7BLmWDqooUbWGBg (Cho những ai yêu ZAI đẹp mà dẻo mỏ :P)

Tạm thời như vậy đã nha mọi người!!!

Đương nhiên, bên cạnh các “món ăn” thì chúng ta luôn phải ăn “cơm”. Và “cơm” ở đây chính là các bài IELTS practice tests (cụ thể là nghe và đọc). PRACTICE MAKES PERFECT. Tuy nhiên, hãy CHỮA test thật là có tâm nha, đừng chỉ soi đáp và chốt điểm nhé, đặc biệt là Reading và Listening. Trăm hay không bằng tay quen các bạn ạ, hãy luyện tập thật nhiều để biến kiến thức trở thành kỹ năng, biến Tiếng Anh trở thành hơi thở nhé! Hãy nghiêm khắc với bản thân, bấm giờ, chấm điểm, ghi lại và theo dõi quá trình của mình. Các bạn sẽ ngạc nhiên với sự tiến bộ của chính mình.

Cô hy vọng những chia sẻ của cô phần nào giúp các bạn vững tin hơn và sẵn sàng chinh phục IELTS nhé! Nếu cần cô hướng dẫn thêm, hãy đến IELTS Fighter nha, cô sẽ đồng hành cùng các bạn <3

Hẹn gặp các bạn tại IELTS Fighter để cùng nhau luyện tập và chinh phục đỉnh cao IELTS nha!


Thông tin liên hệ:

Bình luận