Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Unit 8: Best tips for IELTS Reading

Tags:

Hi Guys,

Mình là Quỳnh Bella, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các chiến binh IELTS Fighter những mẹo mà các bạn có thể trau dồi, nâng cao band điểm IELTS reading nhé.

Xem thêm bài học khác: Chiến thuật làm bài Matching features - Nối đặc điểm

Kỹ năng Reading không chỉ đòi hỏi các bạn không chỉ kiến thức từ vựng tốt mà còn phải nhanh và chính xác. IELTS Reading thường là phần thi có khá nhiều bẫy, rất nhiều bạn dễ mắc sai lầm. Vậy làm sao để có thể ghi điểm cao trongbài thi IELTS Reading?

Xem video bài giảng chi tiết dưới đây:

 

Nào cùng mình tham khảo những tips hay cho IELTS Reading dưới đây nhé.

1. Extreme words

Đó là những từ chỉ sự toàn bộ, hoặc duy nhất như: All, every, only

Các bạn nên chú ý đến những extreme words, nhưng câu sử dụng extreme words trong bài đọc dạng True, False, Not Given thì câu trả lời thường là sai các bạn nhé. Tuy nhiên vẫn cần phải sử dụng kỹ năng Skin and Scan một tẹo khi đọc lại bài các bạn nhé.

Ví dụ:

The building company Hong Kong Housing is building a new suburb in Shanghai, a city with a population of more than 15 million people. But this suburb is not like other parts of Shanghai. It is a little piece of England. The name of the new area is “ English Town”. The manager of Hong Kong Housing, Shi Guangsheng, says many people in this area of China want to buy an English house and live in an English town.

This town is like Bristol or Chester. There is an English square and there are pigeons to feed like in Trafalgar Square, London. There are four English-style put and you can buy English beer to drink. There is a canal and you can row a boat there like in Cambridge.

1. “English Town” is in a Chinese city                            T

2. These houses are only for English people to buy   F

3. There are pigeons in all the square                          F

 

2. Paraphrase 
Kỹ năng paraphrase thường được dùng nhiều nhất là synonym tức là từ đồng nghĩa. Người ta thường dùng cách khác để viết lại câu trong bại đọc nghĩa không đổi.

Với kỹ năng đọc hiểu này thì các bạn cần phải trau dồi vốn từ vựng phong phú, đồng nghĩa, trái nghĩa,.. để có thể hiểu được các câu paraphrase trong bài đọc và câu hỏi các bạn nhé

Ví dụ :

About 1900

=> The early years of the twentieth century

Knowledge is basic

=> Our understanding is fundamental

Vậy với 2 cái mẹo làm bài trong phần IELTS Reading này, hi vọng các chiến binh IELTS có thể áp dụng chiến thuật làm bài thi nhanh và chính xác hơn. Theo dõi và đón chờ xem các video chia sẻ tiếp theo của IELTS fighter nhé.

Chúc các bạn học tốt! See you soon ^^

 

Tham khảo thêm các video bài giảng khác của Ms. Quỳnh Bella: 

Và học thêm bài học mới trong lộ trình IELTS reading:

Bài tập

  • Chưa có bài tập nào


BỔ TRỢ KIẾN THỨC

Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ