×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Bộ tài liệu luyện thi IELTS nào phù hợp cho người mới bắt đầu Level 4.0-4.5?

Các em thân mến, đối với những bạn bắt đầu học IELTS, tìm được cho mình những tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với trình độ của mình là một việc vô cùng quan trọng. Tài liệu học IELTS thì vô cùng nhiều, tuy nhiên, nếu không chọn đúng thì bộ tài liệu đó sẽ chính là con dao hai lưỡi khiến các em cảm thấy khó khăn với hành trình chinh phục IELTS của mình.

Vì thế, cô giới thiệu những tài liệu dưới đây để dành cho các bạn mới bắt đầu lựa chọn phù hợp hơn trên chặng đường học tập tốt nhất nhé!

Tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu Level 4.0-4.5

1. Tài liệu ôn luyện Ngữ Pháp 

Vì sao lại ngữ pháp?

Nếu em đang ở level tương đương với band 4.0 IELTS, em chưa cần phải tập trung vào kỹ năng Writing và Speaking vội, vì em chưa có nền tảng Listening và Reading - 2 kỹ năng này phải tốt thì em mới có thể viết và nói tốt được.

Đối với level 4.0, thầy, cô cũng "bắt bệnh" là ngữ pháp của em không phải là hổng, nhưng cũng chưa chắc chắn và còn sai nhiều. Vậy nên, em đừng vội luyện đề, hãy học một sách ngữ pháp level Intermediate như Collins Grammar for IELTS để chắc ngữ pháp đã. Cuốn sách này có đầy đủ các chủ điểm ngữ pháp, bài học và thực hành giúp các bạn ôn thi tốt hơn.

Bên cạnh Collins thì sách Cambridge Grammar for IELTS cũng là một lựa chọn tốt nha. Hai cuốn này đều được viết bởi đội ngũ chuyên môn cao, từng chấm thi IELTS nên các em yên tâm học tập. Cả hai đều có bài học, bài tập đi kèm, rất dễ học. 

LINK TẢI:

Collins for IELTS: DOWNLOAD

Collins for IELTS

Grammar for IELTS: DOWNLOAD

 Grammar for IELTS

2. Tài liệu ôn thi từ vựng

Bên cạnh ngữ pháp, hãy học thêm từ vựng để nâng cao vốn kiến thức, học tập thêm nhiều từ mới phục vụ cho các kỹ năng khác tốt hơn. Đặc biệt là kỹ năng Nói. Khi học từ vựng, các bạn đọc lại từ, tự kiểm tra phát âm của mình đã đúng chưa. Ngoài ghi âm lại, hãy nhớ thực hành các câu với từ vựng mới, làm càng nhiều sẽ càng nhớ nhiều hơn nhé!

Cô giới thiệu cuốn sách từ vựng " Vocabulary for IELTS" từ Cambridge với đa dạng từ vựng mới, phân tích theo chủ đề, các bạn dễ dàng học theo nhé. Rèn luyện bài tập tiếng Anh bao gồm cả ngữ pháp và từ vựng sẽ giúp các bạn nâng cao nền kiến thức hơn đấy.

LINK TẢI FULL PDF + AUDIO: TẠI ĐÂY

Cambridge Vocabulary for IELTS

3. Tài liệu ôn thi Listening

Song song với đó, em hãy làm những quyển kỹ năng Listening - Nguồn tài liệu luyện thi IELTS cực chất của level beginner như:

Basic IELTS Listening - Li Ya Bin  

Cuốn Basic IELTS Listening là sách dạy nghe được chia ra rất nhiều chủ đề nhỏ và hướng dẫn tỉ mỉ cho từng chuyên đề nghe, phù hợp với những bạn beginner hơn là các sách kỹ năng khác. Quan trọng là các file nghe cũng được điều chỉnh ở mức độ dễ hơn, giúp các bạn làm quen với giọng người nước ngoài.

LINK DOWNLOAD BASIC IELTS LISTENING:

PDF: TẠI ĐÂY
CD1: TẠI ĐÂY
CD2: TẠI ĐÂY
CD3: TẠI ĐÂY

- Get Ready for IELTS Listening

Bên cạnh cuốn Basic sẽ là cuốn Get Ready dành cho các bạn mới bắt đầu học IELTS. Cuốn này cũng rất cơ bản, tương tự cuốn trên, rất thích hợp cho các bạn ôn luyện từ đầu nhé. Các bài học phân tích tỉ mỉ, hãy nghe một bài một ngày, tập trau dồi ngữ pháp và từ vựng song hành là được các em nha.

LINK DOWNLOAD: TẠI ĐÂY

 Get Ready for IELTS Listening

 

4. Tài liệu rèn luyện kỹ năng Reading

Tương tự như vậy, cuốn Get Ready for IELTS Reading sẽ cho các bạn luyện tập với những đoạn văn nhỏ và dễ hiểu trước để hình thành kỹ năng đọc bài bản. Những bạn lần đầu tiếp xúc với IELTS hay cảm thấy "xoắn" trước những bài đọc dài và khó, những file nghe miên man không biết đường nào mà lần, vậy nên việc có được những tài liệu luyện thi được điều chỉnh xuống mức độ dễ hơn là cực kì quan trọng.

LINK TẢI: TẠI ĐÂY

Get Ready for IELTS Reading

 

Bạn có thể học tập thêm với các kỹ năng Writing và Speaking với trọn bộ sách Get Ready For IELTS này nhé.

-> Link tải: TẠI ĐÂY

Đây là một bộ tài liệu luyện thi IELTS khá dễ học, phù hợp với những bạn bắt đầu tiếp xúc và làm quen với IELTS. Chúc các em sẽ tận dụng tốt nguồn tài liệu học IELTS này để sớm chinh phục thành công mục tiêu IELTS của mình nhé! 

Trên đây cô đã giới thiệu những bộ tài liệu phù hợp với các bạn level 4.0. Các bạn có thể tham khảo thêm những bộ tài liệu khác dưới đây nếu có trình độ cao hơn nha.

Tham khảo thêm:

 


Có thể bạn quan tâm

Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ