Tài liệu nâng cao kỹ năng Speaking và Listening mà các bạn nên tham khảo học tập mà IELTS Fighter muốn giới thiệu hôm nay. Cuốn sách chia sẻ các kiến thức dễ hiểu và chủ đề khá là thú vị nhé.

REVIEW IELTS ADVANTAGE SPEAKING - LISTENING SKILLS 

Thông tin sách

  Bìa sách
Tên IELTS Advantge Speaking – Listening Skills IELTS Advantge Speaking – Listening Skills bìa sách
Tác giả Jon Marks
Nội dung

Cung cấp 9 Units và bài luyện tập hai kỹ năng

Cung cấp bài mẫu và mẹo làm bài hiệu quả

Định dạng PDF + AUDIO
Phù hợp với Các bạn band 5.0 trở lên.

Đây là cuốn sách dành riêng cho kỹ năng Nói và Viết thuộc bộ IELTS Advantage Skills nổi tiếng. Sách phù hợp cho các bạn nâng cao band điểm, hướng tới mục tiêu 6.5-7.0 IELTS.

Sách chia theo hai kỹ năng với phần Audio để luyện tập. Điều này giúp các bạn vừa nâng cao Listening đồng thời luyện tập Speaking qua Listening tốt hơn. Vì bạn có thể áp dụng kỹ năng Shadowing khi học, nhại lại theo giọng của người bản xứ giúp Speaking của mình hoàn chỉnh hơn.

Cấu trúc sách chia thành 3 phần:

- Từ Unit 1 đến Unit 7 là bài học theo chủ đề về Speaking Skill. Trong bài có kết hợp kỹ năng Listening.

- Từ Unit 8-9 là phần bài học về Listening, sau đó có audioscripts.

- Keys answer cho các bài học.

Cả hai phần đều có Audio đầy đủ giúp người học rèn luyện song song cả hai kỹ năng này.

Review về phần Speaking

Thiết kế Unit 1 + 2 có sự khác biệt khi chú trọng về Speaking Part 1 do đây là chủ điểm hay xuất hiện ở phần thi thứ nhất. Từ Unit 3 – Unit 7 chia theo từng Part 1-3 với câu hỏi, bài nghe cho đến ví dụ bài mẫu minh họa.

Nội dung sách IELTS Advantge Speaking – Listening Skills 1

Bài học chia thành 3 part và bài tập, bài mẫu

Các bài học chia theo từng chủ đề thường gặp như Personal circumstances, Leisure interests, Finding your own path…cung cấp từ vựng, ngữ pháp và các cụm từ, collocations, cụm từ expressions liên quan.

Tác giả đưa ra các ví dụ câu hỏi và câu trả lời minh họa theo band điểm cao để tham khảo. Đặc biệt qua các ví dụ này, bạn có thêm những mẹo hay để chuẩn bị cho bài nói của mình thêm ấn tượng.

Một bài Speaking Part 1 mẫu:

Bên cạnh kho bài mẫu thú vị thì tác giả còn chia sẻ thêm chiến lược và lời khuyên để bạn ghi điểm khi thực hiện bài nói của mình với giám khảo.

Nội dung sách IELTS Advantge Speaking – Listening Skills 2

Từ các bài học, sách cung cấp ngữ pháp, từ vựng, tips, bài mẫu để bạn kiểm tra kiến thức

Các bài kiểm tra Listening và Speaking mẫu đều có Audio để bạn tham khảo thêm, tự thực hành và kiểm tra kỹ năng của mình. 

Về phần Listening

Hai Unit 8-9 chia theo chủ đề hay gặp nhất với 2 phần section 1-2 và section 3-4 nhé.

Nội dung sách IELTS Advantge Speaking – Listening Skills 3

 

Hai bài học Listening theo section

Bài học theo chủ đề nhưng phần kiến thức, tác giả chia sẻ theo các dạng bài thường gặp trong bài thi Listening ở mỗi section.

Phân tích các dạng bài cùng câu hỏi và bài tập mẫu với audio kèm theo. Tác giả chỉ ra các chiến thuật, mẹo để dự đoán, chuẩn bị để làm bài test hiệu quả.

Bước tiếp theo là những chiến lược, bước làm bài và chọn lọc thông tin theo mỗi dạng bài. Những chia sẻ cụ thể sẽ giúp người học ứng dụng và tự luyện bài test nâng cao khả năng của bản thân.

Nội dung sách IELTS Advantge Speaking – Listening Skills 4

Bài học minh họa rõ ràng, chia sẻ chi tiết và mẹo học hiệu quả

Với phần kết thúc là audioscripts và đáp án, các bạn dễ dàng kiểm tra được bài làm của mình đã đúng hay chưa và áp dụng các chiến thuật đã hiệu quả thế nào.

HƯỚNG DẪN HỌC HIỆU QUẢ

Như tài liệu đã chia sẻ rõ, các bạn bắt đầu chọn học một Unit theo từng bước. Nhớ chuẩn bị thêm một cuốn sổ để ghi lại những từ vựng, cụm từ hay phục vụ cho bài thi sau này của mình.

Thời gian sắp xếp để học tốt nhất là 2-3 tiếng trong ngày. Nên học hết một Unit và kiểm tra lại thông tin, bài mẫu, check đáp án trong 1 ngày thì sẽ tốt hơn. Nhưng vì bài khá là dài nên bạn có thể chia thời gian lại và nhớ tổng kết lại kiến thức sau 1 Unit.

Bài mẫu là nguồn để bạn tham khảo về accent khác nhau và phát âm giúp luyện các tiêu chí này hay hơn. Tuy nhiên thì bạn quan tâm đến accent giám khảo nhiều hơn nhé.

Các bạn có thể chọn mua sách ở các cửa hàng hoặc search mua sách trực tuyến nhé.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những sách hay theo band 5.0 đây nhé: Bộ tài liệu IELTS phủ hợp cho các bạn band 5.0 tự học