Cambridge IELTS là bộ tài liệu luyện đề thi IELTS chính thống được xuất bản bởi NXB ĐH Cambridge với các tác giả là giáo sư, tiến sư chuyên ra đề thi IELTS thật. Vì thế, nguồn đề này được xem là đề thật để các bạn luyện tập, tăng khả năng tự tin khi làm bài thi của mình.

Mới đây, bổ sung thêm vào tài liệu, Cambridge IELTS 14 đã được "ra lò". Dân tình đang mua và tìm kiếm quyển sách này. Nếu các bạn có điều kiện thì cũng nên đặt mua để dễ làm đề và học hiệu quả hơn.

Cambridge IELTS 14

Đây là hai bìa sách mới mà bạn có thể thấy ở quyển Cambridge IELTS 14

Tuy nhiên, vì sách Cambridge khá đắt nên nhiều bạn không có chi phí để mua. IELTS Fighter gửi bạn bản PDF + AUDIO được cắt từ sách để các bạn tự luyện tập. Cuốn sách này là đề thi mới, sát với đề thi hiện tại nhất.

Review về Cambridge IELTS 14

Vẫn giống như các tài liệu luyện đề số trước, Cambridge IELTS 14 được viết với:

➨ 4 đề thi test, theo dạng Academic hoặc General với đề chất và khó tương đương. Mỗi đề theo cấu trúc Listening - Reading - Speaking - Writing

➨ Cuối 4 đề thi là phần Audioscripts và đáp án. Thông qua phần audioscripts được cung cấp bạn hãy phân tích câu trả lời và kiểm tra xem mình có nghe đúng, đúng được bao nhiêu phần và hiểu được bài thi hay không.

➨ Đáp án chi tiết để kiểm tra lại và tự chấm điểm của bản thân.

Link tải sách PDF:  

INBOX

Và, IELTS Fighter đã giải chi tiết đây rồi, các bạn click vào để đăng ký nhận full nhé.

Để tải các sách trước thì bạn nhấn vào link dưới đây nhé:

Trọn bộ Cambridge IELTS 1-17 có giải chi tiết

Hướng dẫn luyện đề với Cambridge 14

➨ Thông thường, đề thi Cambridge IELTS trong sách và đề thật tương đương nhau nên để sử dụng tốt tài liệu này, bạn hãy đặt đồng hồ để thi theo đề thi. Chuẩn bị không gian thi và dù có mệt bạn cũng phải hoàn thành bài thi đúng thời gian.

➨ Đặt kỷ luật đúng giờ là dừng lại, không cố đấm ăn xôi. Đặc biệt với Listening, chỉ được nghe một lần vì khi đi thi, không ai du di cho bạn đâu nhé.

➨ Sau khi làm xong bài test thì bạn kiểm tra lại đáp án xem mình đúng được mấy câu. Với Speaking và Writing thì bạn tham khảo bài mẫu, câu mẫu và tự nhận xét xem mình đã hoàn thành được xấp xỉ như thế nào? Điểm hai kỹ năng này sẽ không chính xác nhưng bạn biết được một số lỗi sai của bản thân để hoàn thiện hơn.

➨ Luyện đề Cam, nên luyện hai ba lần. Vì thông qua đó, bạn cải thiện được những điểm mình đã sai ở lần thi trước, thêm kiến thức và kinh nghiệm làm bài.

➨ Và đừng lo, bạn sẽ không thể nhớ được tất cả các câu hỏi của đề thi đâu. Quan trọng chính là "kinh nghiệm" mà bạn học được từ những lần thi này.

➨ Bên cạnh đó, bạn có thể tách riêng từng đề thi Listening, Reading, Writing và Speaking để làm theo thời gian đã định. Điều này giúp bạn đỡ mệt hơn nhưng nếu có thể thì nên làm một mạch cả đề thi sẽ giúp bạn rèn cảm giác đi thi hơn.

➨ Thông qua các bài test, bạn hãy ghi lại các phần từ vựng, ngữ pháp mà mình cần chú ý để sau này làm bài thi nếu bắt gặp sẽ dễ dàng hiểu được và làm bài hiệu quả hơn. Đây là bước quan trọng nhé!

Tạm kết

Sách cung cấp cho các bạn kinh nghiệm luyện thi IELTS hiệu quả với đề thi sát thi thật. Các bạn tải về Cambridge IELTS 14 và luyện nhé. Bên cạnh đó, hãy tiếp tục ôn luyện với các phần thi khác của bạn nhé!

Nếu chưa có bộ tài liệu Cam khác thì bạn tải riêng: