Improve your IELTS – Writing Skill có lẽ là một trong những tài liệu luyện thi IELTS band 4.5-7.5 hay nhất dành cho các sĩ tử luyện thi IELTS.

 Improve your IELTS – Writing Skill – pdf download

REVIEW IMPROVE IELTS WRITING SKILL 

Cuốn sách chia thành 10 topics khác nhau, ứng với mỗi topic thì bài học writing lại được phân thành các skill khác nhau. Nhờ vậy mà người học có thể rèn luyện từng kĩ năng riêng biệt và dần dần hoàn thiện khả năng viết Writing cũng như hoàn thành một bài thi IELTS Writing hoàn hảo.

Improve your IELTS – Writing Skill – pdf download 1

Những Unit trong sách thiết kế logic, dễ hiểu

Cấu trúc bài học theo topic bao gồm:

- Task 1: Kiến thức, bài tập và câu hỏi Task 2 với ví dụ minh họa

- Task 2: Kiến thức, bài tập theo câu hỏi task 2 với ví dụ chi tiết

- Practice Test sát đề thi thật để thực hiện áp dụng các điểm đã học cho bài viết.

Với cấu trúc bài học như thế, các bạn không cần phải lo lắng trong quá trình luyện tập mà bỏ qua task 1 và task 2 (có khá nhiều bạn quá lo tập trung vào writing task 2 mà làm mất đi hoặc có tình hiểu sai lệch về độ quan trọng của bài thi IELTS writing task 1).

Improve your IELTS – Writing Skill – pdf download 2

Các bài học thiết kế có bài tập thực hành luôn

Improve your IELTS cũng cung cấp rất nhiều các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng cho các bạn học tập để cải thiện tốt hơn. Các bài tập được chia đều ở mỗi Unit, giúp bạn luyện tập nâng trình cao hơn. Đặc biệt với phần phân tích, có những technique, model text rất hữu ích để bạn viết hay hơn.

Improve your IELTS – Writing Skill – pdf download 2

Những điểm nhấn technique, model text rất hữu ích

Ngoài ra, Improve your IELTS còn là một cuốn sách mà các bạn có thể trực tiếp viết vào trong đó (bằng cách để các khoảng trống) nhờ vậy mà các bạn có thể thực hành ngay các kiến thức các bạn học tập để có thể cải thiện luôn khả năng viết của bản thân.

Sau mỗi bài học là một bài practice test với đủ hai phần Task 1- 2. Bài mẫu sẽ được chia sẻ ở cuối sách cùng đáp án các bài tập để bạn tham khảo luôn nhé.

Improve your IELTS – Writing Skill – pdf download 4

Bài test - bài mẫu đều chi tiết, đầy đủ

Để phát huy hiệu quả, các bạn nên tìm mua cuốn sách tại các hiệu sách hoặc tải về, in ra và học tập hằng ngày, mỗi ngày một chủ đề, học đi học lại kĩ từng skill nhé.

Download: Improve your IELTS – Writing Skill pdf

HƯỚNG DẪN HỌC SÁCH HIỆU QUẢ

Để học sách hiệu quả, các bạn nên dành thời gian để ôn luyện. Vì một Unit nhìn thì ngắn nhưng khi thực hành bài viết sẽ mất khá nhiều thời gian. Do đó, hãy cố gắng dành thời gian ít nhất 2 tiếng để tự học.

Bạn có thể học Task 1 trước rồi nếu mệt thì chia học Task 2 sang ngày khác. Nhưng tốt nhất là nên học cả 2 task để hiểu rõ hơn và áp dụng luyện đề song song hiệu quả.

Khi làm bài, bạn có thể tham khảo đáp án sau khi xong. Bài mẫu là nguồn tham khảo và từ đó bạn có thể chắt lọc được những cấu trúc câu, từ vựng hay để áp dụng cho bài làm của mình nhé.

Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kì thi IETLS của mình.