Một bộ sách đến từ NBX Cambridge phù hợp cho người mới học IELTS đến những bạn đang ôn luyện nâng trình. Cùng tìm hiểu Mindset for IELTS nhé.

Review Mindset for IELTS 

Bộ sách này bao gồm 4 quyển chia theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao:

- Foundation dành cho bạn nào ở band 3.0 (A2) hướng tới 4.0-4.5+

- Level 1 dành cho band 4.0, target 5.0-5.5+

- Level 2 dành cho band 5.0, target 6.0-6.5+

- Level 3 dành cho band 6.0, target 7.0-7.5+

Tương tự với bộ sách huyền thoại cùng nxb Cambridge là Complete IELTS, bộ sách này đi theo từng giai đoạn, ở mỗi thời điểm nên tập trung phần kiến thức nào để đem lại hiệu quả học tập cao hơn.

Cấu trúc chung của bộ sách chia theo nhiều phần, đan xen nhau trong đó có đủ:

- Kiến thức về Grammar, Vocabulary

- 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading and Writing

Với cấu trúc thiết kế phân chia từng phần rõ ràng, hình ảnh sinh động, sách sẽ giúp người học cảm thấy hứng thú hơn khi luyện tập. Các phần kiến thức lý thuyết và bài tập, chiến lược học được đan xen, luyện theo 4 kỹ năng, nâng cao trình độ. 

Tuy nhiên với bộ này, bạn không mua sách thì không có được bộ mock tests, nên khi tải tài liệu dưới link đây về tham khảo thì sẽ hơi thiếu. Nếu có điều kiện hãy mua sách ngoài nhé.

Bạn click theo link dưới, chọn tiếp tục với nick facebook để nhận tài liệu trong inbox nhé:

TẢI TÀI LIỆU

Dưới đây là review kỹ hơn từng quyển và link tải, bạn đang ở trình độ nào có thể lựa chọn quyển đó để học nhé.

Mindset for IELTS Foundation

Thiết kế dành cho các bạn band 3.0 nên các kiến thức đơn giản, cung cấp kiến thức nền tảng để người học làm quen với các dạng bài trong IELTS, luyện tập không quá nặng nề.

mindset for ielts foundation nội dung 1

Sách gồm 10 Units, xoay quanh 10 chủ đề chính là Daily life, House and Home, Hobbies and entertainment, Travel and Holidays, Food, Transport and places in town,  Jobs and study, Health and medicine, Language, Science and technology.

Những trang cuối là Answer keys và tapescripts Listening để bạn check lại đáp án, kiểm tra xem mình làm bài có tiến bộ không. 

Trong mỗi bài sẽ phân theo lead-in, vocabulary and speaking, reading, grammar and speaking, reading, writing, reading, writing, speaking, listening. Mỗi phần này là một hạng mục riêng. Sự đan xen học theo từng kỹ năng giúp người học luyện tập linh hoạt hơn.

mindset for ielts foundation nội dung 2

mindset for ielts foundation nội dung 3

Bộ này gồm hai cuốn Teacher và Student book thì cuốn Teacher’s Book chủ yếu hướng dẫn dạy nên bạn học theo cuốn Student's book là chủ yếu nhé.

Mindset for IELTS Level 1

Nâng cao hơn so với cuốn foundation - nhập môn thì cuốn Level 1 cũng được thiết kế theo các chủ đề, trong đó tập trung sâu hơn vào các kỹ năng, để người học luyện tập IELTS tốt hơn.

mindset for ielts 1 nội dung 1

Các chủ đề của sách là Relationships, place and buildings,  education and employment, food and drink, consumerism, leisure time, fame and the media, natural world. Và cuối cùng là aswer key và scripts cho người học tham khảo, kiểm tra.

Thiết kế mỗi chủ đề sẽ chia theo 4 phần Reading, Listening, Speaking, Writing. Trong đó mỗi phần lại có các hạng mục nhỏ hơn như lead-in, vocabulary, các dạng bài/đề luyện tập của kỹ năng đó, tips, kỹ thuật nên dùng, grammar focus, exams kills....Sự phân tích tỉ mỉ và gắn liền với hoạt động thực hành giúp người học nâng cao kỹ năng tốt hơn.

mindset for ielts 1 nội dung 2

Level này cũng có hai cuốn teacher và student book, bạn học cuốn student book nhé. 

Mindset for IELTS Level 2

Level 1 dành cho các bạn band 4.0 thì level 2 là danh cho bạn band 5.0, hướng tới mục tiêu 6.0-6.5+. Quyển này cũng có một ít giải thích ngữ pháp, từ vựng trình bày dễ hiểu, thiết kế bài học thực hành đầy đủ. 

mindset for ielts 2 nội dung 1

Có 8 chủ đề được sách chia sẻ là: The man-made environment, leisure and education, the news and media, travel and transport, business and work, the natural environment, education systems, festival and traditions. Và cuối cùng là đáp án và scripts nhé.

Phân chia mỗi unit theo 4 phần Reading, speaking, writing, listening. Tương tự level 1 thì các bài học tập trung về lead-in, vocabulary, grammar focus, cách làm bài, kỹ thuật, tips, đề luyện tập... cụ thể.

mindset for ielts 2 nội dung 2

Bộ này cũng có 2 quyển teacher và student thì với mục đích học tập, bạn chọn cuốn student nhé.

Mindset for IELTS Level 3

Dành cho ai đang band 6.0 hướng target đến 7.0+ nhé. Thiết kế với nhiều từ vựng, cấu trúc nâng cấp, các bài luyện đề chuyên sâu theo từng kỹ năng hơn giúp bạn cải thiện kỹ thuật của bản thân.

mindset for ielts 3 nội dung 1

Các chủ đề trong sách: urban and rural life, health, art and architecture, finance and business, history, science and technology, television and current affairs, culture. Cuối cùng là answer key and scripts.

Tương tự thiết kế level 1-2 thì phần này cũng chia theo 4 kỹ năng rõ ràng. Mà mỗi chủ đề của từng unit được phân tích tỉ mỉ, mở rộng sự hiểu biết, kỹ năng luyện tập cho người học.

mindset for ielts 3 nội dung 2

Trong link hiện chỉ có cuốn student, bạn tải về luyện nâng cao nhé.

Hướng dẫn học với Mindset for IELTS

Thực tế đây là bộ giáo trình để học và luyện tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên và luyện tập thực hành. Vì thế tải sách riêng để tự học, các bạn lưu ý một số điểm dưới đây nhé.

Mỗi bài học phân chia cụ thể từng phần nên bạn học từ đầu đến cuối và kèm theo một từ điển để check từ vựng mới, ghi chép bổ sung, hiểu rõ kiến thức hơn. Ở các phần thường có các tips nhỏ, đây là phần nên chú ý kỹ để áp dụng nâng cao kỹ năng của bạn.

Bài học có thời lượng khá dài, theo phân chia thì dưới hướng dẫn của giáo viên cũng phải mất 60-90 giờ học. Vì thế, bạn nên chọn một phần trong mỗi Units và tự học dần dần phù hợp với thời gian mà mình sắp xếp được. Check đáp án và scripts cuối sách, kiểm tra kiến thức và tự cải thiện.

Như đã chia sẻ ở trên, vì link tải nên sẽ không có phần online practice tests, academic study skills….nên nếu có điều kiện, học thấy thích thì bạn có thể tham khảo mua sách nhé.

Trên đây là review về Mindset for IELTS, các bạn tham khảo thêm để học tập nha.

Đặc biệt là ngay trong tháng này thì IELTS Fighter hiện đang có chương trình ưu đãi học phí siêu hấp dẫn cho các bạn học viên mới, đừng bỏ qua nhé:

ưu đãi học phí