Hồ Trần Ngọc Đức là sinh viên năm nhất của trường Đại học Bách Khoa, chuyên ngành Cơ khí hàng không. Chàng trai có khuôn mặt rất giống các oppa Hàn Quốc đã theo học lớp B11 của thầy Dương tại IELTS Figher. Bằng nỗ lực và sự chăm chỉ, vỏn vẹn trong vòng 1 tháng rưỡi và mà Đức đã thành công đạt được chứng chỉ 7.5 IELTS mơ ước.

Hôm nay, chúng ta cùng làm quen với chàng trai Bách Khoa này và tham khảo những kinh nghiệm để đạt được số điểm 7.5 như bạn ấy nhé. 

TIẾNG ANH KHÔNG TỰ ĐẾN MÀ CẦN LÀM QUEN TỪ TỪ

Trải qua quá trình học tập lâu dài, Đức chia sẻ: "Tiếng Anh cần học tự nhiên, dần dần chứ không phải học là được ngay. Mình là một mọt phim nên từ lâu đã xem nhiều phim khác nhau trong đó thích nhất là những phim liên quan đến nhân vật Batman. Không biết từ bao giờ Tiếng Anh đã ngấm vào em một cách tự nhiên đến lạ. Có lẽ là nhờ điều đó."

Với Đức, ngôn ngữ là cần phải có quá trình làm quen và tiếp nhận chúng. Đừng đợi đến khi phải dùng đến Tiếng Anh thì mới tìm đến rồi cố nhồi nhét những con chữ vào đầu. Hãy để mọi thứ thật tự nhiên và thoải mái, không ép buộc hay gò bó bản thân mình. Các bạn nên học từ từ, tiếp nhận qua nhiều kênh như phim ảnh, tạp chí đến âm nhạc sẽ dễ học hơn.

Giới thiệu 3 học viên điểm cao khác:

 

ĐỪNG MUA QUÁ NHIỀU SÁCH LÀM MÌNH DỐI TÂM

Đức đạt được điểm số mà ai nhìn thấy cũng phải ngưỡng mộ đó là 9.0 reading. Đức chia sẻ: “Em không có mua thêm sách ngoài mà chỉ dùng tài liệu của trung tâm và những bài dạy của thầy Dương. Đồng thời, em có lên mạng để tìm kiếm thêm nhiều tài liệu,học tập hàng ngày." 

Những trang web mà Đức thường tham khảo như scitechdaily.com, howstuffworks.com, earthobservatory.nasa.gov, enature.com, biography.com, short-stories.co.uk, usingenglish.com... các bạn có thể tham khảo tìm hiểu.

Bảng điểm học viên Đức

                                         Bảng điểm Listening 8.5, reading 9.0 - rất ấn tượng của Đức

 Với Đức thầy Dương là người cực kỳ nhiệt tình và có kiến thức chuyên môn rất tốt“Thầy Dương cung cấp cho em rất nhiều tài liệu bổ ích và cũng giải đáp mọi thắc mắc của chúng em rất tận tình, chi tiết. Chưa kể đến việc thầy vui tính nên là học rất thoải mái chứ không thấy mệt mỏi, khô khan. Nhờ thầy mà em thêm tự tin hơn, khi đi thi cảm giác không còn áp lực vì cứ nghĩ như đang thi với thầy vậy."

Một số tài liệu để các bạn tham khảo thêm:


KHÔNG BAO GIỜ NGỪNG NỖ LỰC

Bí quyết làm nên thành công của Đức - chàng trai tự nhận mình lạnh lùng, ít nói đó là bạn phải chăm chỉ. Trước khi thi, các bạn phải giữ được tinh thần vững vàng, đừng quá run sợ, lo lắng. Vì khi lo lắng bạn sẽ rơi vào trạng thái run sợ và không còn tự tin. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến phần thi của bản thân.

Đức chia sẻ: “ Đừng quá chú trọng vào từ vựng! Đầu tiên phải trang bị cho mình thần thái tự tin rồi nói thật chuẩn ngữ điệu bạn sẽ tạo được thiện với người đối diện.”

Có được trong tay chứng chỉ 7.5 IELTS chắc chắn con đường tương lai sẽ rộng mở trước mắt chàng trai Bách Khoa đầy bản lĩnh này! Và IELTS Fighter sẽ luôn làm tốt sứ mệnh của mình đó là giúp nhiều bạn khác thành công như Đức!