Bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về cuốn Cambridge IELTS 8 nhé. Kèm theo cuốn chính là giải chi tiết thực hiện bởi IELTS Fighter. Các bạn cùng tải về để học và luyện đề hiệu quả, nâng cao điểm số nhé.

Review về Cambridge IELTS 8

Khi luyện thi IELTS thì bộ Cam do NXB Cambridge thực hiện là tài liệu hữu ích mà các bạn không thể bỏ qua. Sách Cam 8 được sản xuất năm 2013 là nguồn tham khảo để các bạn luyện đề tốt hơn.

Sách luyện đề nên dành cho các bạn band 5.0 trở lên hẵng luyện. Bạn nào dưới band này thì chỉ xem để tham khảo cấu trúc bài thi thôi nhé, luyện đề hơi nặng với các bạn. 

Tương tự như các sách Cam khác, IELTS Cambridge 8 chia thành:

  • 4 Test với 4 kỹ năng sát đề thi thật. Xu hướng đề thi của sách Cam đều theo năm và xu hướng trong Cam 8 là năm 2013. Đây cũng là một trong lý do mà hiện tại, người luyện thi IELTS thường chọn các sách Cam 10 đổ đi để sát đề thi của năm hơn. Tuy nhiên, Cam 8 vẫn là lựa chọn tốt để ôn luyện vì đề mấy năm nay không thay đổi quá nhiều.
  • Các test Listening đều có tapescripts ở cuối sách để bạn check lại, khá hợp để luyện nghe chép - chính tả đó. Luyện sát đề thật luôn.
  • Bên cạnh đáp án ở cuối sách để check cho Reading - Listening thì bài mẫu Speakinf - Writing là nguồn tham khảo theo chủ đề siêu hay.

Kèm với sách chính thì IELTS Fighter tặng bạn thêm giải chi tiết. Vì Listening là phần thi dễ check đáp án và phần scripts rồi nên phần giải chi tiết tập trung vào Reading và bài mẫu các phần Writing - Speaking còn lại.

Cambridge IELTS + giải chi tiết

Thông qua giải chi tiết, bạn sẽ:

  • Tăng thêm vốn từ vựng qua các cụm từ khóa được phân tích
  • Bài mẫu và từ vựng cho Speaking - Writing.

Với tổng tài liệu luyện đề và giải chi tiết, hy vọng giúp bạn nâng cao được kỹ năng, luyện tập hiệu quả.Một số gợi ý để bạn sử dụng tài liệu này hữu ích hơn dưới đây có thể tham khảo thêm nhé.

Hướng dẫn luyện thi IELTS với Cambridge 8

Với 4 test, bạn nên phân chia thời gian và luyện tập. Nên làm test nhiều lần để rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.

Ví dụ:

Lần 1, thử sức làm test theo thời gian quy định, xem rằng mình đã quản lý thời gian hiệu quả chưa? Bên cạnh đó, từ lần thử sức thứ 1, bạn biết được mình đã làm đúng bao nhiêu câu từ đó ước định band điểm của mình.

Lần 2, tiếp tục làm lại bài sau khi xem đáp án và kiểm tra độ đúng. Chưa chắc khi xem đáp án ở lần 1 bạn đã tự tin cho lần thứ 2 là đúng hết đâu nhé. Qua lần này, bạn kết hợp với lần làm bài thứ nhất để phân tích xem mình hay mắc lỗi sai nào, chiến lược làm bài đúng không. Bên cạnh đó, lọc các từ vựng, cấu trúc câu làm bạn thấy hay và chưa biết ra để ghi lại, áp dụng cho lần tới.

Với Speaking và Writing thì nên luyện viết - nói nhiều hơn so với hai lần đầu để nâng cao hơn được cách sắp xếp thời gian, tự tin trả lời câu hỏi nhé.

4 test bạn nên phân chia ngày 1 test và nếu được, cố gắng luyện hết đề để trải nghiệm cảm giác thi thật và quản lý thời gian tốt hơn. Còn không thì bạn luyện từng kỹ năng một và phân tích điểm đúng, sai, điểm còn lỗi...của mình mà khắc phục.

Bây giờ, hãy tải bản gốc và giải chi tiết Cambridge IELTS 8 theo link:

INBOX

Hiện IELTS Cambridge đã có đến 15 cuốn, bạn tải thêm trọn bộ ở link này nhé: Trọn bộ Cambridge IELTS 1-17 có giải chi tiết

Chúc bạn luyện tập hiệu quả với Cambridge Practice the IELTS Test!