Học viên Võ Duy Anh Vũ của lớp A163 hiện đang quản lý một nhóm sản xuất phần mềm trong ngành ô tô của Công ty TNHH Robert Bosch Engineering Việt Nam. Ông bố hai con này sở hữu trình độ tiếng Nhật N2 khi có tới 3 năm làm việc tại xứ sở mặt trời mọc, sử dụng hoàn toàn tiếng Nhật. Không giống nhiều người khác, chọn cách hài lòng với trình độ tiếng Nhật hiện có, vị trí hiện có để dành thêm thời gian cho gia đình, vợ con, anh Vũ lại xác định: “Bây giờ, anh chuyển qua định hướng toàn cầu hóa nên cần nâng cao tiếng Anh, mục đích chính là nâng cao khả năng ứng cử vào vi trí quản lý tại những quốc gia nói tiếng Anh mà công ty của anh đặt chi nhánh tại đó, và mong rằng đây sẽ là bệ phóng tốt cho tương lai các con!

Công tác ngay tại toà nhà ETOWN 2 (Tân Bình), quãng đường đến với IELTS Fighter 94 Cộng Hoà khá gần, khiến việc học của anh Vũ phần nào thuận lợi hơn.

 

Anh tình cờ xem được các bài viết trên VNExpress giới thiệu về IELTS Fighter và ấn tượng về một đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết, hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho cộng đồng, khám phá tinh hoa của việc sử dụng ngôn ngữ này giúp gây ấn tượng tốt trong quá trình trao đổi thông tin với người bản xứ.

Anh thực sự đánh giá cao năng lực của đội ngũ giảng viên trẻ, giúp anh đạt sự tự tin trong việc chinh phục những thử thách của người Việt chưa có cơ hội sinh sống và học tập ở những nước sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ vẫn có thể áp dụng những phương pháp khác nhau để nâng cao trình độ tiếng Anh trong một thời gian ngắn nhất có thể.

 

Xuất phát điểm với vốn tiếng Anh chỉ đạt mức trung bình “vì số lượng từ dùng giao tiếp trong công việc không quá phức tạp và không mấy đa dạng”, anh Vũ cho biết bản thân anh đã tự tìm kiếm cách nâng cao nhưng gặp khó khăn khi giải quyết khối lượng kiến thức quá rộng và phân tán, xác định những điểm trọng yếu cần phải tăng cường luyện tập thường xuyên, chẳng hạn từ vựng thiết yếu cho từng chủ đề, điểm ngữ pháp cần phải đảm bảo mức độ chính xác tuyệt đối.

 

Ngoài việc đến trung tâm học, anh thường xuyên luyện tập tại nhà với thời lượng ít nhất 6 giờ mỗi ngày. Anh sử dụng trọn bộ Cambridge từ 7 ~ 12, xem qua tape script trong Listening để đảm bảo hiểu hết nội dung và xác định những từ nào mình không thể nghe ra bởi lý do mình phát âm sai hay có gì đó hơi rắc rối, vấn đề này sẽ khác nhau tùy năng lực và khả năng cảm thụ ngôn ngữ của từng người. Dựa vào phân tích này, anh tìm cách khắc phục từ từ. Reading passages trong bộ tài liệu Cambridge là nguồn tài liệu quý báu để hỗ trợ kỹ năng Writing thay vì đọc báo chí, hay nhiều nguồn tài liệu trên Internet không đảm bảo chính xác ngữ pháp cũng như văn phong học thuật. Ngoài ra anh còn sử dụng course book “Ready for IELTS” do nhà xuất bản MACMILLAN EXAMS phát hành, biên soạn bởi Sam McCarter, tổng hợp những kiến thức quan trong nhất cho kỳ thi IELTS.

Anh Vũ cũng cho biết thầy Quốc Khánh đã cung cấp những định hướng quan trọng để anh có thể áp dụng trong việc luyện tập tại nhà mà không cần quá nhiều sự tương tác với giáo viên, chẳng hạn các chủ điểm ngữ pháp nên thường xuyên thực hành trong Writing, chép chính tả để nâng cao kỹ năng nghe cũng như hạn chế hạn chế sai sót đáng tiếc trong câu trả lời phần Listening. Sự nhiệt tình hỗ trợ của thầy Khánh giúp những bạn còn ngại nói tiếng Anh có thể đạt mức cơ bản trong thời gian ngắn.

Theo anh Vũ, việc thực hành liên tục để quen với áp lực thời gian của kỳ thi là quan trọng nhất vì ý tưởng viết bài hay câu trả lời có thể hình thành trong thời gian luyện tập nhưng có vẻ bất khả thi trong thời gian ứng viên tham gia kỳ thi. Anh phải rèn luyện phát triển ý tưởng hay và sắp xếp câu hoàn chỉnh trong thời gian 2~3 giây từ khi nhận được câu hỏi. Giáo viên ở trung tâm IELTS Fighter đã cung cấp định hướng hữu ích cho việc phát triển kỹ năng tư duy và khai triển ý bằng cách suy nghĩ đến những vấn đề thường nhật trong cuộc sống như money, work, transportation, và techonology,…

Không thuộc nhóm học viên phổ biến của IELTS Fighter - những cô gái chàng trai mười bảy, đôi mươi mong muốn sở hữu chứng chỉ IELTS để chắp cánh giấc mơ du học, hay rộng đường nộp hồ sơ xin việc những công ty lớn, anh Võ Duy Anh Vũ đại diện cho bậc phụ huynh đã có công việc tốt, sự nghiệp vững vàng, và mong muốn mọi thứ phát triển vượt bậc hơn nữa để làm cơ sở cho thế hệ tiếp theo vươn cao và bay xa.

Và bởi ước mơ bình dị nhưng lớn lao nhất trong đời mỗi bậc phụ huynh, đều dành hết cho gia đình, cho những đứa con; IELTS Fighter chúc mừng học viên Võ Duy Anh Vũ đã chinh phục thành công IELTS 7.5 bên cạnh trình độ Nhật ngữ N2, chúc anh chặng đường thăng tiến rộng mở, chắp cánh những giấc mơ, của vợ chồng anh và của các con anh.