Vinh danh học viên:

➤ Họ và tên: Nguyễn Thanh Mai

➤ Ngày sinh: 23/10/200

➤ Điểm IELTS: Overal 7.5

➤ Listening 8.0, Reading 8.5, Writing 6.5, Speaking 6.5

Sau khi tham gia 2 lớp học A121 và B1 tại IELTS Fighter, Thanh Mai - cô bạn rụt rè nhưng rất đáng yêu cùng với sự quyết tâm của mình đã chinh phục thành công điểm số 7.5 IELTS. Với điểm số này Mai có thể được tuyển thẳng vào rất nhiều trường ĐH. 

Mai là cô bạn mới học lớp 12 thôi nhưng em đã chinh phục được điểm số IELTS rất cao. Chia sẻ về kết quả thi IELTS của mình, Mai nói: "Với em điểm số này thực sự là rất hài lòng rồi. Ban đầu em chỉ đặt mục tiêu 6.5 thôi nhưng điểm số đúng là ngoài mong đợi của em. Chứng chỉ IELTS 7.5 sẽ giúp em apply được các học bổng tại các trường Đại học nước ngoài. Hoặc em cũng có thể được tuyển thẳng vào một số trường Đại học hàng đầu trong nước, như RMIT chẳng hạn."

Thanh Mai - học viên 7.5 IELTS của IELTS Fighter

 Nguyễn Thanh Mai và 7.5 IELTS

Mai chia sẻ, em đã tiếp xúc với IELTS từ năm lớp 10, tính tời giờ là tận 3 năm rồi nhưng không có sự bứt phá đặc biệt. Tới khi quyết định theo học tại IELTS Fighter Mai mới thực sự quyết tâm và học hành bài bản để cố gắng đạt được mục tiêu em đã đề ra.

Chia sẻ cụ thể về hành trình chinh phục 7.5 IELTS của mình, Mai nói, sau khi học tại trung tâm em tự hệ thống lại các kiến thức thầy cô đã dạy và miệt mài ôn thi tập trung trong gần 2 tháng. Khá lạ là nhiều bạn thường một ngày sẽ luyện đều một bộ đề gồm đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết; nhưng Mai lại ôn tập kiểu khác. Em dành mỗi ngày chỉ để luyện 1 kỹ năng và ôn sâu vào chỉ kỹ năng đó thôi, với Mai thì cách học này hiệu quả với em hơn.

  Giảm tới 500k lệ phí thi IELTS tại IDP khi đăng ký qua IELTS Fighter


Khi em làm bài thi thật em cảm thấy nhẹ nhàng hơn lúc ôn rất nhiều. Đặc biệt với 2 kỹ năng Listening và Reading, em đã được các thầy cô tại IELTS Fighter ôn về các chủ đề này rất kỹ rồi nên em có vốn từ vựng khá tốt về các topics này. Khi gặp trong phòng thi em đã làm bài rất tốt và tự tin, tâm lý cũng thoải mái hơn rất nhiều. 

Về kỹ năng Writing, khi thi Mai cũng gặp một chủ đề khá quen thuộc mà em đã từng được luyện tập rồi. Vốn kiến thức của Mai về topic này rất tốt nên em viết bài Task 2 khá ổn. Tuy nhiên, Mai hơi tiếc một chút vì em phân bố thời gian giữa Task 1 và Task 2 chưa cân đối lắm nếu không điểm số Writing của em đã tốt hơn rất nhiều rồi. Tuy nhiên 6.5 Writing cũng là một số điểm rất đáng khen rồi các em nhỉ?

học viên 7.5 IELTS của IELTS Fighter

Với Speaking, Mai thường luyện tập theo các chủ đề thầy cô đã hướng dẫn và em hay luyện nói với các bạn khác cũng đang ôn thi IELTS để tăng cường khả năng nói. Ngoài ra, Mai cũng hay tự nói và thu âm lại để kiểm tra xem phát âm cũng như ngữ điệu của em đã tốt chưa. Những buổi bổ trợ Speaking của Ms Lan Nhi và Mr Dương đã giúp Mai biết thêm rất nhiều cấu trúc hay, giúp em có thêm các ý tưởng hay và độc đáo cho bài thi nói của mình. Để tham khảo thêm ý tưởng cho Speaking cũng như Writing, Mai hay đọc các tài liệu về từng chủ đề của thầy Simons để lấy ideas và sau đó diễn đạt lại theo cách của riêng em.  

Bên cạnh đó, Mai nói rằng việc tự luyện tập thường xuyên mỗi ngày và áp dụng các tips thầy cô đã hướng dẫn là rất quan trọng. Vì với những tips đó em sẽ làm bài nhanh hơn và kiểm soát thời gian trong khi thi tốt hơn.

*** Tham khảo thêm kinh nghiệm ôn thi IELTS của các học viên khác tại IELTS Fighter

Cô giáo Bắc Ninh đạt 7.0 IELTS chỉ sau 1 mùa hè ôn luyện online.

Chàng trai lớp Fighter A chinh phục 7.5 IELTS tăng 2 điểm so với đầu vào.

 Minh Hương bứt phá thành công 7.0 IELTS, tăng 2 điểm đầu vào.

 

Nói về 2 thầy cô giáo đã dìu dắt em là Ms Lan Nhi và Mr Dương, Mai cho biết: "2 thầy cô đã hướng dẫn và giúp đỡ em rất nhiều trong học tập. Ngoài giờ học trên lớp em còn được chữa bải tỉ mỉ và phụ đạo thêm các giờ học ngoài tại trung tâm. Những buổi bổ trợ kiến thức của các thầy cô đã giúp em cải thiện 2 kỹ năng Writing và Speaking rõ rệt."

Cô bạn rụt rè nhưng rất đáng yêu và tài năng này cũng không quên gửi lời cảm ơn tới 2 giáo viên của em tại IELTS Fighter và gửi lời chúc tới các chiến binh khác. Hy vọng các bạn sẽ tìm được lộ trình và phương pháp học phù hợp để sớm đạt được mục tiêu IELTS của mình.