×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Học IELTS Writing bằng Reading - IELTS fighter

Tags:     

Trong quá trình học tiếng Anh gần đây, mình nhận ra rằng mình cải thiện được khả năng nói nhiều nhất không phải lúc mình nói, mà là lúc mình ... nghe. Tương tự như vậy, phần lớn kiến thức mình dùng trong văn viết, mình học từ việc đọc. Vậy hôm nay mình chia sẻ cho mọi người một tài liệu mà mình đang đọc vào buổi tối mỗi ngày để bồi dưỡng vốn từ văn viết của bản thân, các bạn có thể xem các chia sẻ khác để luyện thi IELTS tốt hơn ở mục tin tức nhé.

Đó chính là nguồn để bạn vừa đọc, vừa tìm kiếm từ vựng giúp bạn học dễ dàng hơn, nâng cao hai khả năng đọc - viết của bản thân.

Graphic Detail - The Economist:

http://www.economist.com/blogs/graphicdetail

 

Học IELTS Wriring bằng Reading - IELTS Fighter

Học IELTS Writing bằng Reading - thầy Tùng IELTS

Đọc The Economist đã lâu nhưng bây giờ mới phát hiện ra mục này của tờ báo. Có thể nói là đây là "kho vàng" cho những bạn muốn đạt đến "cảnh giới" của Task 1. Chuyên mục này update mỗi ngày với những bản tin số liệu báo cáo các tình hình chính trị, kinh tế và văn hoá ở Mỹ và đôi khi ở các vùng khác trên thế giới nữa. Các bạn có thể tìm thấy khá nhiều từ vựng mới lạ để áp dụng vào bài Task 1 của mình.

Những nội dung chữ của chuyên mục Graphic Detail cũng giúp mình cải thiện văn phong academic rất nhiều. Tất nhiên các bạn có thể đọc được academic writing ở bất kì tờ báo nào, nhưng việc có một chuyên mục để theo dõi hàng ngày như thế này giúp bạn đỡ bị phân vân bởi quá nhiều lựa chọn. Bởi vì nói thật là đôi khi mình lên BBC và CNN để đọc cái gì đó nhưng giữa một "rừng" các tiêu đề bài báo mình cảm thấy hơi... nản.

Đây có lẽ cũng là một lời nhắn nhủ nhỏ với các bạn. Không cần bạn phải cày xong một bí kíp IELTS nào đó (mặc dù mình nghĩ cuốn Writing của mình rất đáng để cày =)) bạn nào chưa đọc có thể down TẠI ĐÂY) hoặc "sưu tầm" hàng loạt các tài liệu IELTS trong ổ cứng máy tính (khả năng cao là những tài liệu này sẽ không được sờ đến sau khi về đến máy tính). Hãy đọc, hoặc xem cái gì đó, ngắn thôi cũng được, nhưng phải hàng ngày. Đây có lẽ là bài tập hiệu quả nhất để đạt đến đỉnh cao IELTS.

...............

Để học IELTS tốt hơn thì cần một lộ trình học đúng đắn, các bạn có thể nhận đăng kí tư vấn từ chuyên gia luyện thi IELTS nhé!

Đăng kí tư vấn Lộ trình tự học IELTS tại đây


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ