Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn đang quan tâm đến 3 vấn đề bên lề luyện thi IELTS đó chính là lệ phí thi IELTS bao nhiêu? thi IELTS ở đâu? Và lịch thi IELTS năm 2021 như thế nào?

Hiện tại có thông tin lệ phí thi IELTS đã tăng lên 5.000.000đ nhưng đó là thông tin không chính xác. Lệ phí thi IELTS theo IDP và BC đều không thay đổi là 4.750.000đ.

Bài viết này, mình sẽ cập nhật thường xuyên cho mọi người những thông tin chính thống từ Hội đồng Anh về lệ phí thi IELTS hằng năm, các địa điểm tổ chức, lịch thi cụ thể  tại các tỉnh và thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Huế, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Lạt, Biên Hòa, Cần Thơ và Vũng Tàu....

I. LỆ PHÍ THI IELTS

Kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2016, Hội đồng Anh (British Council) và IDP sẽ áp dụng lệ phí thi IELTS 4.750.000 VNĐ dành cho các thí sinh đăng ký thi cho các kỳ thi IELTS kể từ tháng 12 năm 2016 trở đi.

Từ tháng 10/2017 IELTS Fighter chính thức trở thành đối tác của IDP tại Việt Nam. Với sự phát triển vững cả về đội ngũ giảng viên, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất... IELTS Fighter đã được nhận lời mời hợp tác và trở thành đối tác IDP, vì vậy việc đăng ký thi IELTS đã trở nên cực kỳ dễ dàng khi các bạn có thể đăng ký thi IELTS IDP ngay tại các cơ sở IELTS Fighter trên khắp cả nước.

Đặc biệt lệ phí thi từ 4.750.000 đồng GIẢM còn 4.500.000 đồng. Mức ưu đãi này áp dụng cho tất cả mọi người, không cần là học viên của trung tâm vẫn được giảm lệ phí thi các bạn nhé. Các bạn xem chi tiết: TẠI ĐÂY

NOTE: Các bạn nên đăng ký thi IELTS trước 2 tháng để được ngày thi mình mong muốn và  tìm hiểu trước nơi bạn sinh sống để chọn thi IELTS ở đâu? nếu không có bạn phải tới các thành phố có địa điểm tổ chức thi IELTS như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... 

Các bạn đừng so sánh thi tại IDP hay BC bởi đề thi hai bên là giống nhau, được ra đề bởi hội đồng chấm thi đại học Cambridge. Bên cạnh đó, hai hội đồng thi này đều có cơ sở vật chất hiện đại, giám khảo được huấn luyện và kiểm tra cùng trình độ. Vì thế, các bạn yên tâm tham dự các kỳ thi nhé!

Bên cạnh đó, từ tháng 7/2018, IDP tổ chức thi IELTS trên máy tính, mức lệ phí thi áp dụng là 4.750.000 đồng và bạn được trả kết quả sau 5-7 ngày. Hình thức thi mới này giúp các bạn dễ dàng tham gia thi, có nhiều ngày thi lựa chọn hơn. Chi tiết các bạn xem TẠI ĐÂY.

Các bạn có thể chọn đăng ký thi IELTS online hoặc đến tại các văn phòng, cơ sở của IDP và BC cùng đối tác của họ. Chi tiết về đăng ký thi, các bạn xem thêm bên dưới nhé!

Tham khảo thêm:

II. LỊCH THI IELTS VÀ ĐỊA ĐIỂM THI

Lưu ý: Phần thi nghe, đọc, viết sẽ được thi trong cùng một ngày, phần nói có thể sẽ được thi trước và sau ngày thi chính thức trong vòng 1 tuần ( Bạn sẽ nhận thông báo nếu từ Hội đồng Anh gửi về nếu bạn không thi nói trong ngày thi chính thức.) Với kỳ thi IELTS trên máy tính mới, các bạn có thể được thi trong một ngày, tùy theo từng thời điểm nhé!

Lịch thi IDP:

Lịch thi IELTS tại IDP năm 2021

Lịch thi IELTS IDP 2021

HỘI ĐỒNG ANH (BC)

Đây là lịch thi IELTS của Hội Đồng Anh 2021.

lịch thi IELTS tại BC 2021

Địa điểm thi IELTS tại Hà Nội: Khách sạn Fortuna 6B Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Địa điểm tổ chức thi IELTS tại Hồ Chí Minh.

  • Khác sạn Windsor: 1 Sư Vạn Hạnh, Quận 5
  • Khách sạn Đồng Khởi: 8 Đồng Khởi, Quận 1
  • Khách sạn Part Hyatt: 2 Công trường Lam Sơn, Quận 1.

Để xem thêm lịch thi của các tỉnh thành khác các bạn: CLICK TẠI ĐÂY

Đăng ký thi thử ielts miễn phí

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn biết được chi tiết lịch thi IELTS tại IDP và Hội Đồng Anh. Chúc các bạn ôn thi IELTS và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS.

 Nguồn: Hội đồng Anh ( Britishcouncil) và IDP