Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Lớp 12 thi IELTS 7.0 như thế nào? Cách mà chúng tớ đã học là..

Tags:     

"Lớp 12, cuối cấp rồi nên mình nghĩ không được chần chừ nữa, phải sắp xếp thời gian và đặt mục tiêu đạt 6.5 sớm nhất. Vì thế, qua thời gian ôn luyện cùng IELTS Fighter, mình tự tin đi thi và đạt được điểm 7.0 hơn cả mong đợi!"

" Thực ra, mình thấy việc ôn thi IELTS sau đó xin miễn thi môn tiếng Anh cũng tương tự như việc mình phải ôn thi vậy. Mà có IELTS mình còn thêm cơ hội tuyển thẳng vào trường đại học nên mình đặt quyết tâm phải đạt 6.5 và cao hơn 7.0 IELTS."

" Với mình, mình đã chuẩn bị sẵn tư tưởng, có IELTS sẽ đỡ hơn nhiều nên mặc dù lớp 12 là đã khá gấp để học nhưng mình đặt thời gian và mục tiêu rõ ràng để nâng cao điểm số mỗi ngày."

Lớp 12, mình thi IELTS 7.0 từ 4.0 thế nào?

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Lê Hà Chi

HS lớp 12 trường THPT Kim Liên

 Overall:  7.0 IELTS

 Read-7.0, Lis-8.5, Wri-6.5, Speak-5.5

 Học viên lớp: F601, A500, ITB017, B294

 " Hi mọi người :33

Mình Là Hà Chi, mình thi IELTS giấy vào ngày 19/12 và đạt aim là 7.0, điểm cụ thể thì mình có đăng kèm ảnh ở dưới☺️ Mình học khoá cuối cùng với cô Chuối mà ngày kết lúc lại đúng vào ngày mình thi luôn nên coi thi cuối khoá như là 1 lần thi nháp của mình.

Thật ra mình đăng kí trung tâm từ lớp 11 rồi, từ lúc mà IELTS không nổi như bây giờ cơ, theo học từ lớp F, A với đầu vào 4.0 ấy. Nhưng lúc đó mình học chỉ với ý định cho biết thôi chứ không nghĩ là sẽ thi thật nên học hành lớt phớt chểnh mảng lắm.

Cho đến giữa năm 2020 (đầu lớp 12) khi mà cách ly dịch bệnh ở nhà mình mới nghĩ thực sự nghiêm túc về IELTS. Thì lúc đó may mắn là ở trung tâm cũng có lớp học online (mình học cùng cô Hằng, cô siêu nice, cực quan tâm tới học viên mà cô cũng cực xinh í. Sau khi kết thúc khóa online thì hết dịch, mình đi học lại tại trung tâm với sự dẫn dắt của Ms.Trang chuối cá tính. 

Thầy cô dạy mình từ thuở sơ khai hay mới đây để luyện nâng cao trình độ đều là những giáo viên nhiệt huyết và tận tình giúp đỡ mình. Học online hay offline thì trải nghiệm của mình đều tốt, không mấy khác biệt. Chỉ là học offline thì được gặp các bạn, trực tiếp thì vui hơn. Giáo trình học online còn được gửi tận nhà, sách hỗ trợ đều đầy đủ nên cứ thoải mái học thôi.

Lớp 12 thi 7.0 IELTS thế nào - 1

Lớp 12 thi 7.0 IELTS thế nào - 2

Lê Hà Chi - 7.0 IELTS

Mình thi giữa tháng 12 nhưng mình đã đăng kí từ đầu tháng 11 rồi 😅 nên coi như là chắc kèo không lần lữa được nữa. Thì điều gì cần đến cũng đã đến. 19/12 mình thi thì đúng ngày đầu năm 1/1 có kết quả luôn chứ, sáng 10h mình còn chưa dậy mà tin nhắn của mọi người bảo khoe điểm quá trời lun. Nên mới biết là có điểm. Lúc đầu mình còn sợ điểm xấu dông cả năm nên định xoá thông báo tin nhắn đi để lúc khác đọc sau. Nhưng mà ông trời đã không cho mình làm thế các bạn ạ. Mình đã vô tình vuốt lên xong tự dưng các điểm nó đập vào mắt luôn í. Và đây cũng là sự may mắn đầu tiên trong năm đến với mình.

Về đề thi thì thấy các bạn cũng review nhiều rồi, mình nhận xét qua như này: lúc làm mình thấy khá vừa sức, không bị đánh đố, nhưng form đề có chút thay đổi, so với cam 15 ở phần listening part 4 thì không phải là điền từ vào bảng tóm tắt 1 bài lecture mà bị chia thành 2 phần là multiple choice (MC) 4 đáp án và bài điền từ giới hạn 3 words. Còn bài reading passage 3 mình thấy hơi dài chút, nếu mình nhớ không nhầm thì có 3 bài nhỏ là matching tên tác phẩm, MC 4 đáp án và Y/N/NG.

Về quá trình mình ôn luyện, mình cũng in cam 15 ra làm rồi tìm forecast reading với speaking luyện thêm thôi, như bao người khác. Các điểm thành phần của mình đều chỉ ở ngưỡng tạm được thôi nhưng riêng có điểm reading là vọt hẳn lên với band 8.5 (một cách bất ngờ đối với cả mình). Lúc làm xong passage 3 rồi transfer đáp án mình mới phát hiện ra mình transfer lệch 😱😱😱 LỆCH TỪ CÂU 9 cơ, lúc đó là còn 2 phút cuối, hoảng luôn nhưng mà may là mình ngoáy lại vẫn kịp giờ hehe.

Trong lúc ôn luyện reading, trước khi làm bài mình đều xem lại chiến thuật của từng dạng bài: Dạng matching làm ABC trước XYZ sau hay là dạng T/F/NG suy luận như nào,…

Rồi khi làm bài thì đọc câu hỏi trước, để ý từ khoá (gạch từ càng ít càng tốt) nhưng theo cách mình làm thì, vì là câu hỏi đặt ra thường theo trình tự của đoạn tư liệu nên mình làm từng câu một, xong câu 1 mới gạch ý câu 2, để tránh việc đọc xong câu hỏi cuối thì quên mất câu đầu đề hỏi gì, còn câu nào chưa có được đáp án thì sẽ skip đến câu sau để giới hạn được tư liệu.

Đoạn văn đề bài cho rất dài, thường có 8 đoạn, chứa rất nhiều thông tin nên đọc đến đâu, gạch ý mình cho là quan trọng, cần thiết đến đó để khi nhìn lại dễ định vị thông tin hơn. Lúc đầu khi còn nhiều thời gian luyện tập mình có tra TẤT CẢ những từ mình không hiểu trong bài mình vừa làm, cốt để hiểu thật rõ đoạn văn, câu văn đó muốn truyền tải điều gì mà cũng để nhặt thêm từ mới. Nhưng sau đó khi còn 1,2 tháng đến lúc thi thì mình không làm như vậy nữa mà quan tâm nhất là mình mắc lỗi sai ở đâu, vì sao sai, sửa như thế nào thôi,…

Những điều này, mình đều được hướng dẫn từ thầy cô ở IELTS Fighter, luyện đề ra sao và quan trọng được thầy cô chấm chữa thường xuyên để cải thiện lỗi sai và an tâm luyện hơn. Thầy cô nhiệt tình lắm, hỏi gì giảng kỹ rồi bảo mình áp dụng luôn á.

Thì đúng thật là còn một yếu tố quan trọng nữa, đó chính là tâm lý trong phòng thi các bạn ạ :33 ăn nhau ở cái này thôi. Nếu luyện tập ở nhà có tốt đến mấy mà lúc đi thi tâm lý yếu thì cũng không làm được gì, nhưng nếu ở nhà làm bài cũng chỉ bình thường mà đến lúc thi tâm lý ổn định, thoải mái thì làm được cực kì “gì” luôn ấy.

Thú thật thì lúc làm bài luyện tập mình đạt được band 8.0 là cao rồi ấy, còn 8.5 thì siêu hiếm (8.5 là sai 3-4 câu nhé) mà đến lúc ngồi phòng thi như bị nhập hồn xuất thần luôn ấy. 1 tuần trước khi thi tự nhiên tâm lý mình thoải mái hẳn ra. 1 ngày đẹp zời sau bao nhiêu ngày lo lắng, bức bối, áp lực, hồi hộp, lo sợ,… tự nhiên mình lại có suy nghĩ là “đây chỉ là một lần mình làm bài như bình thường thôi, ko có gì khác biệt hết. Mà nếu lần này điểm có không được như mong muốn thì mình vẫn còn cơ hội để làm lại” sau đấy thì mình thoải mái hẳn luôn. Lúc vào phòng chờ check in ở ngoài mình còn bắt chuyện với vài bạn thi cùng mình nữa :))

Chốt lại thì chỉ có 1 yếu tố quan trọng nhất mà đối với mình quyết định tất cả là TÂM LÝ, thành hay bại cũng là nhờ tâm lý cả nhé. Đây cũng là 1 phần lí do mình thi speaking không được ổn lắm 😢) viết đến đây là siêu dài ròi. Cảm ơn các bạn đã đọc, và siêu siêu cảm ơn các thầy các cô trong trung tâm đã hỗ trợ cho con để có được điểm số như này.

Điểm như vậy cũng không phải quá xuất sắc nhưng hiện tại với mình là hài lòng rồi, chắc chắn trong tương lai sẽ tiếp tục rèn luyện hơn nữa. Sắp sang năm mới chúc mọi người vui vẻ, lạc quan, nhiều sức khoẻ và gặp nhiều may mắn, đặc biệt là học viên của IF đạt được aim của mình nhé🤩🤩2️⃣0️⃣2️⃣1️⃣🎉🎉🎊🎊

Hành trình học 7.0 IELTS của nữ sinh THPT Việt Đức

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Dương Việt Trinh

✪ HS lớp 12 trường THPT Việt Đức

 Overall:  7.0 IELTS

 Read-6.5, Lis-7.5, Wri-6.5, Speak-6.5

 Học viên lớp: A218, B43, B294

 " Xin chào mọi người,

mình là học viên lớp B294 của cô Hồng Ngọc cuteeee, mình hết khoá học vào tháng 11 nhưng 9/1 mình mới đi thi. Mình dự định đi Đức nhưng bằng IELTS vẫn rất cần thiết để dự phòng. Overall của mình là 7.0, mặc dù không phải quá cao nhưng mình cũng muốn chia sẻ một vài điều.

Lớp 12 thi 7.0 IELTS thế nào - 3

Dương Việt Trinh - 7.0 IELTS

Lớp 12 thi 7.0 IELTS thế nào - 4

Listening

Ở IELTS Fighter mình được luyện kĩ năng nghe khá nhiều, cả các note phải nhớ như s/es, paraphrases, dấu "." hay ",'. Lúc đi thi mình mắc một lỗi lớn là không transfer hết vào bài thi mà cố đoán đáp án câu chưa làm được đến gần hết 10'😢. Mọi người đi thi nhớ transfer luôn nhé.

Reading

Huhu phần này mình cũng được luyện từ mới, cách skimming vs scanning nhiều lắm nên phần này mình cũng hơi buồn với điểm. À với lại mọi người làm cam xong quay lại tìm từ mới nhé nhiều từ dùng đc cho writting lắm.

Writting

Siêu cảm ơn cô Ngọc vs IF đã giúp mình nâng band writting nhờ cung cấp cấu trúc cũng như luyện viết, gửi bài tập nhiều chứ trước đó mình toàn 5.0-5.5 viết.

Speaking

Mình vào chủ đề ambition, cũng hơi run trước giám khảo nhưng thi xong mình thấy có một tip khá ổn trong part 3 khi đưa ra ví dụ đó là " all of my peers" rồi cho ví dụ của riêng mình vào, mình học được từ một bạn trong nhóm này đó , cụm từ này giúp mình làm câu trả lời general hơn.

Tài liệu ôn tập: ngoài các sách kĩ năng ở IELTS Fighter, mình ôn ở cam vs ieltsonlinetest nữa nhé.

🔥 Lời cuối cùng xin cảm ơn tất cả đội ngũ IELTS Fighter, cô Ngọc và mọi người đã giúp mình đạt được aim dù chưa phải là cao. Chúc mọi người thi thật tốt, bình tĩnh, chắc chắn trong đợt sắp tới nhé

Love you all❤️❤️❤️❤️

Nữ sinh trường Edison và 7.0 IELTS sau 2 khóa học

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Mai Thảo Anh

✪ HS lớp 12 trường THPT Edison

 Overall:  7.0 IELTS

 Read-7.5, Lis-7.0, Wri-6.5, Speak-6.0

 Học viên lớp: B319, LĐ98

 " Xin chào mọi người,

Mình là Thảo Anh học viên lớp B319 và luyện đề cơ sở Nguyễn Văn Cừ.

Ngày 23/01/2020 mình đã tham gia kỳ thi IELTS (paper-based IELTS) của IDPtổ chức và đạt 7.0 overall. Đây không phải số điểm quá cao so với mặt bằng chung nhưng mình đã đạt được nó chỉ sau 2 khóa học của trung tâm nên mình rất hài lòng với kết quả này 😄😄👏👏

Chân thành cảm ơn thầy Việt Hiếu siêu nhiệt tình, các chị tư vấn viên xếp lớp và hỗ trợ em mọi lúc để để em yên tâm học tập, nâng cao band điểm ạ. 

Lớp 12 thi 7.0 IELTS thế nào - 5

Nguyễn Mai Thảo Anh - 8.0 IELTS

Lớp 12 thi 7.0 IELTS thế nào - 6

Còn bây giờ, mình xin chia sẻ chút về cách học ạ. Chắc chẳn các bạn đã có mục tiêu và chiến lược cũng như phương pháp học tập riêng cho bản thân nên mình sẽ chỉ chia sẻ những kinh nghiệm mình rút ra sau khi đi thi. Mong là những chia sẻ này sẽ hữu ích với mọi người trong các kỳ thi IELTS tới.

LISTENING+READING (đây là 2 kĩ năng dễ nâng band và có barem chấm điểm rõ ràng nhất nên hãy tập trung học 2 skills này)

☑ Nên viết in hoa tất cả các đáp án, tránh bị trừ điểm khi quên viết hoa tên riêng, tháng, etc

E.g: Emma Watson ✔️
emma Watson ✖️

☑ Hãy viết TRUE FALSE NOT GIVEN thay vì T F NG vì nhiều khi đề bài không cho chúng ta viết tắt. Ngoài ra, hãy đọc kĩ yêu cầu trong bài thi để tránh nhầm lẫn TRUE FALSE NOT GIVEN Với YES NO NOT GIVEN (2 điều này có thể dấn đến mất điểm đáng tiếc trong bài thi nên hãy thật chú ý)

☑ Đặc biệt đối với phần LISTENING, ngoài việc nghe và đánh vần đúng những từ cần điền, hay chú ý về phát âm s trong audio
( mình đã mất 3 câu trong bài LISTENING vì thiếu và thừa s dù đã nghe ra đúng từ 😭 )

☑ Sau khi chuyển đáp án sang Answer sheet, hãy kiểm tra kĩ để không bị lệch hay chuyển sai đáp án

WRITING+SPEAKING (2 kỹ năng này mọi người không cần quá tập trung vào vì điểm các bạn đạt đc còn phụ thuộc vào cảm nhận của người chấm. However, mọi người đừng bỏ ko học 2 skills này nhé, mình vẫn nên bỏ thời gian ôn luyện để đạt band 6.0-6.5 đối với S và W )

☑ Trong lúc thi Writing, Task 1 và Task 2 được viết trên 2 tờ giấy riêng. Vì thế, các bạn cần để ý thời gian và đừng nhầm lần mà viết sai thứ tự bài thi trên các tờ để tránh việc bị hủy bài.

☑ Đối với thi Speaking part 1 và 3, cố gắng mở rộng câu trả lời của mình (đừng quá dài). Việc giám khảo hỏi lại chúng ta là “why?" liên tục cho thấy câu trả lời đó chưa hoàn hảo và có thể dẫn tới việc bị trừ điểm

☑ Cầu trời cầu phật cầu tổ tiên phù hộ giám khảo có thiện cảm với bài nói/bài viết của mọi người 😥😥😥

VÀO NGÀY ĐI THI

☑ Chỉ mang CMND hoặc hộ chiếu

☑ Đừng mang theo tài liệu để ôn, hãy cho não mọi người nghỉ ngơi và thư giãn để sẵn sàng chinh chiến cho 3h tiếp theo.

☑ Đi vệ sinh trước khi vào phòng thi

Đây là những kinh nghiệm xương máu mà mình rút ra sau khi đi thi và mong là những chia sẻ trên sẽ có ích đối với các bạn. Chúc mọi người đạt được thành tích cao trong các kỳ thi IELTS sắp tới ạ!!

 ---

Các bạn ơi, lớp 12 học IELTS, chuẩn bị sớm cho kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển thuận lợi là mốc mà các bạn ấy đã hoàn thành rồi. Còn mọi người thì sao? Nếu đang mong muốn đạt band điểm cao mà chưa biết thế nào thì hãy cmt hoặc inbox cô hướng dẫn lộ trình học cho nha!

Đăng ký tư vấn học IELTS


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ