×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Mr. Nguyễn Ngọc Hải - Cheerful Fighter

Tags:     

LÝ LỊCH TRÍCH NGANG:

➤ Họ và tên: Nguyễn Ngọc Hải

➤ Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

➤ Sở thích: đá bóng, du lịch

 
 
The story of how I got into the teaching career is quite a miracle. When I was just an 11th-grader. I was lost; I didn't know what to do with my life. Everything I've ever done before is mostly because either my family or conscience told me so. I wanted to be a graphics designer back then, but I wasted 2 out of 3 years in my high school life not practicing drawing. So I had to come to my other passion, English.
 
I attended a UEE preparation class which is hosted by Mr. Lu - an English Official at MOET, thinking maybe this time I can do something useful with my life by putting a lot of hard work in it. I was not wrong. The lessons were so mesmerizing that I did not even notice I forgot the time and space.
 
One and a half hours never passed by that fast before. Then it kept happening, Mr. Lu kept making me surprised by his incredible choice of words both in Vietnamese and English. His sense of humor is just as spectacular; I had never felt in love that much with English. After a while, I came to a realization that I want to become someone like him. I want to make other students fall in love with English the way Mr. Lu did for me. He sparked the fire lying within my soul, opened the door to my future, my passion, my goals, my opportunities. Now I think it's my turn to pass on that blazing fire.
 
 
Câu chuyện của thầy đến với nghề dạy này như một điều thần kì. Khi thầy còn là một học sinh lớp 11. Thầy lạc lối, không biết phải làm gì với đời. Mọi thứ trước đây thầy làm đa số là vì thầy nghe theo lời khuyên của người thân. Thầy từng muốn làm một chuyên viên thiết kế đồ hoạ nhưng đã phí hoài 2 trong 3 năm trời cấp 3 của mình không chịu đi học vẽ. Cuối cùng thầy phải tìm đến cái đam mê thứ 2 đó là tiếng Anh.
 
Thầy tham dự 1 lớp luyện thi đại học của thầy Lữ - chuyên viên tiếng Anh của Sở GD và Đào tạo, nghĩ rằng mình có thể làm được thêm chút gì đó bằng cách cố gắng học thật giỏi tiếng Anh. Thầy đã không sai lầm. Bài học của thầy Lữ lúc đó như mê hoặc, thầy đã quên mất thời gian.
 
Một tiếng rưỡi chưa bao giờ bay vụt qua nhanh như vậy. Không dừng lại ở đó, thầy Lữ tiếp tục làm thầy ngạc nhiên bằng những cách dùng từ điêu luyện của mình cả tiếng Anh lẫn Việt. Sự khôi hài của thầy cũng rất là tinh tế, thầy nhận ra là chưa bao giờ thầy cảm thấy yêu tiếng Anh đến như vậy. Được một thời gian, thầy nhận ra rằng thầy muốn trở thành một người vĩ đại như thầy Lữ. Thầy cũng muốn khiến các bạn khác cảm thấy yêu thích môn tiếng Anh như thầy Lữ đã từng làm với thầy. Thầy ấy đã châm ngòi cho ngọn lửa đam mê của thầy, thầy ấy đã mở cánh cửa tới tương lại, tới cơ hội, tới mục tiêu và đam mê của thầy. Nên bây giờ thầy nghĩ chính là lúc mà thầy cố gắng làm những điều tương tự cho các bạn.
 
Cảm ơn các bạn, hãy đến IELTS Fighter để cùng luyện thi IELTS chinh phục điểm số cao nhé!
 

Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ