×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Ms Bảo Kim - Motivational Fighter

Tags:     

LÝ LỊCH TRÍCH NGANG:

    ➤ Họ và tên: Bùi Hoàng Bảo Kim

    ➤ Đại Học: Tốt nghiệp loại Giỏi ĐH Ngoại Thương Hà Nội

    ➤ Ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Trung sơ cấp

    ➤ Từng tham gia: CLB tiếng Anh ĐH Ngoại Thương (EC-FTU) và

YSEALI - chương trình sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á

    ➤ Châm ngôn giảng dạy: IELTS - If you can dream it you can do it

 

There has been a saying by William A. Ward: “The mediocre teacher tells. The good teacher explains. The superior teacher demonstrates. The great teacher inspires.” Therefore, I strongly believe that teaching is not simply giving knowledge to students, since they can find it anywhere, but giving them the motivation and more importantly, the love to discover the knowledge.
 

Thuở nhỏ, tôi cùng đám trẻ con trong xóm rất mê chơi trò “lớp học”. Ai cũng cam đoan chắc nịch: “Tớ thích làm cô giáo lắm, lớn lên chắc chắn tớ sẽ làm cô giáo cho xem.” Giờ đây nhìn lại, chỉ có tôi là đứa duy nhất theo đuổi lời hứa tuổi thơ. Bởi lẽ thời học sinh, thần tượng của tôi chẳng phải ca sĩ diễn viên nổi tiếng nào, mà chính là những người cô, người thầy, những người ngày ngày đứng trên bục giảng.
 
Tôi đã mơ ước trở thành giáo viên dạy văn cho đến khi lên cấp 2, được làm quen và “phải lòng” môn tiếng Anh. Với quyển từ điển cũ của chị gái, tôi thích thú khám phá các từ mới, cấu trúc, say sưa với các dạng bài tập đến nỗi quên cả các môn khác. Nhịn ăn sáng để dành tiền mua các đĩa nhạc tiếng Anh là chuyện rất thường xuyên, đến nỗi có vài lần tôi bị đưa lên phòng y tế vì đau dạ dày. Chỉ có 1 điều làm tôi buổn là không ít bạn trong lớp, thậm chí cả đứa bạn thân cũng tuyên bố “ghét tiếng Anh cay đắng”. Và từ đó tôi không ước mơ nữa, mà đã quyết tâm sẽ trở thành một giáo viên tiếng Anh khiến cho các thế hệ học trò yêu thích ngôn ngữ này hơn.


 

Xác định rõ mục tiêu, cố gắng hết mình và thêm một chút may mắn, tôi đã được rèn luyện trong môi trường tiếng Anh suốt 3 năm THPT và 4 năm Đại học. Canh cánh trong lòng quyết tâm ngày bé, ngay từ năm đầu làm sinh viên, tôi đã xin làm trợ giảng cho giáo viên nước ngoài ở các trung tâm ngoại ngữ. Tôi thấy được ở họ cách dạy rất sáng tạo, thu hút, khiến học sinh thích thú, rất khác với cách dạy truyền thống tôi được học.


Sau một thời gia, tôi đã thử sức với vị trí giáo viên tiếng Anh cho trẻ em, tiếng Anh giao tiếp, TOEIC và giờ đây là Luyện thi IELTS. Không ít bạn bè của tôi thắc mắc: “Mấy năm trời không làm công việc khác sao? Làm mỗi giáo viên không thấy chán à?” Tôi chỉ lắc đầu, vì tôi chưa bao giờ coi đó là “công việc” cả. Với tôi, nghề giáo không chỉ là sự nghiệp mà còn là tình yêu nữa.


Mỗi lần lên lớp, tôi đều tự nhủ mình là người truyền động lực cho các bạn học sinh, nhưng chính bản thân tôi lại được truyền động lực bằng những ánh mắt chăm chú, những trang bài tập dày kín chữ, những tiếng cười khúc khích trêu đùa nhau trong lớp và niềm hân hoan khi thấy sự tiến bộ. Những điều đáng yêu đó đã làm tôi không thể rời xa nghề giáo, rời xa học trò thân yêu được.

From Ms Bảo Kim with loads of love
 

Cảm nhận học viên về Ms. Bảo Kim:

 -----


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ