Vượt nỗ lực xuất sắc, Nguyễn Tâm, Huyền Anh, Vĩnh Khoa, Đình Sơn, Hải Lan đã hoàn thành mục tiêu ngay từ cấp 3, sẵn sàng chinh phục nhiều nấc thang mới. Hãy cùng các bạn nhìn lại chặng đường học đã qua, rút ra các kinh nghiệm riêng áp dụng và review về hành trình học tại trung tâm thế nào nhé!

IELTS Fighter review và cách học 8.0 IELTS của Tâm

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn My Nguyễn Tâm

✪ THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Xét tuyển thành công ĐH Ngoại Thương

 Overall: 8.0 IELTS

 Read-8.5, Lis-8.5, Wri-6.5, Speak-8..0

 Học viên lớp:  F1244, A1038, B548

Xin chào mọi người, em là Tâm, hiện đang là học sinh lớp 12 ạ. Tháng 11 vừa rồi em có tham gia thi IELTS paper-based và đã may mắn đạt 8.0 overall. Mặc dù em biết điểm số của em không quá xuất sắc nhưng em vẫn xin phép được chia sẻ một số điều về quá trình ôn thi của bản thân và mong mọi người thấy có ích phần nào ạ.

Học viên Tâm đạt 8.0 IELTS - ảnh 1 Học viên Tâm đạt 8.0 IELTS - ảnh 2

1. Mình đã học 8.0 IELTS như thế nào?

Listening & Reading

Trong suốt quá trình ôn em chủ yếu học trong bộ Cam thần thánh (Cam 9 - Cam 16) và thấy khá hiệu quả. Ngoài ra, cá nhân em hay mất điểm ở phần T F NG (Reading) và Matching (Listening) nên em có tìm thêm bài cùng dạng trên các web: mini-ielts, crack ielts with rob,... để cải thiện kĩ năng làm bài của mình.

Writing

Từ lúc bắt đầu học tiếng Anh thì đây là kĩ năng em sợ nhất :)) Em thường mất từ vài tiếng đến nửa ngày để viết được 1 bài hoàn chỉnh và luôn cảm thấy mệt mỏi khi học.

Nhưng sau khi học cô Quỳnh Anh, em đã dần viết được nhiều hơn nhờ cách phân tích đề và triển khai ý logic cô hướng dẫn. Hơn nữa, mỗi lần giao bài tập cô đều chữa rất chi tiết và chỉ ra điểm mạnh, yếu giúp học viên dễ dàng tiến bộ hơn.

Speaking

Sự thật là khi ôn speaking em hầu như chỉ xem youtube thôi ạ. Cá nhân em rất đam mê xem vlog và interview của celeb mà em thích nên em có thể xem cả ngày mà không chán. Và để lợi dụng điều đó thì em thường vừa xem vừa luyện nói bằng cách bình luận một mình về video :))) Mặc dù có một số hạn chế nhưng tổng quan cách học này đã khiến quá trình ôn luyện của em trở nên vui vẻ và thoải mái hơn rất nhiều ^^

2. Review IELTS Fighter

Review quá trình học tại trung tâm IELTS Fighter thì em xin miêu tả bằng ba từ Passionate - tâm huyết, Dedicated - Tận tâm, Professional - Chuyên nghiệp. Em đã được gặp những người thầy người cô luôn tận tậm hỗ trợ, giải đáp 24/7 những vấn đề mà em thắc mắc. Các chị tư vấn cũng dễ thương và tận tâm, luôn hỏi thăm để hỗ trợ tức thời. Và mỗi người đều toát ra sự chuyên nghiệp, ấn tượng lắm.

Em học từ offline lên online nên được trải nghiệm hết những hiệu quả và lợi ích mà hai hình thức học này mang lại. Em thấy mỗi hình thức đem lại sự thuận tiện nhưng trong đó học online an toàn mà hiệu quả cũng tương đương. Ví dụ nói về trò chơi thì mỗi giờ dạy trên lớp online, thầy cô tổ chức những game riêng phù hợp với hình thức này cho bọn em. Mỗi giờ dạy thì việc tương tác qua zoom rất tốt. Tuy không gặp mặt nhau nhưng việc liên hệ qua các nền tảng online vẫn được giữ vững nên việc học hiệu quả như học offline luôn.

Em xin cảm ơn các thầy cô và đội ngũ tư vấn viên ở cơ sở IF Nguyễn Văn Lộc (đặc biệt là cô Quỳnh Anh và chị Huyền) đã giúp đỡ em trong suốt quá trình học tập tại trung tâm.

Cuối cùng, em xin chúc tất cả mng đạt được thành công trên con đường chinh phục bộ môn IELTS khó nhằn này ạa. ❤ ❤ ❤ ❤

Học IELTS Fighter là trải nghiệm hơn mình mong đợi

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Đặng Vũ Huyền Anh

✪ THPT Nguyễn Gia Thiều

 Overall: 8.0 IELTS

 Read-9.0, Lis-8.5, Wri-7.0, Speak-6.5

 Học viên lớp:  A670, B438, B451, LĐ

Xin chào mọi người, mình là Đặng Vũ Huyền Anh. Ngày 27/11 mình đi thi IELTS và nhận được kết quả overall 8.0, thực sự ngoài sự mong đợi của mình. Mình học tại IELTS Fighter 3 lớp trong 8-9 tháng liên tục, tính từ cuối năm ngoái, sau đó là thời gian mình tự học và ôn tập. Mình xin chia sẻ một số tips trong quá trình học của mình nhé.

Học viên Huyền Anh đạt 8.0 IELTS - ảnh 1 Học viên Huyền Anh đạt 8.0 IELTS - ảnh 2

1. Cách học IELTS của mình là:

Listening:

Thời gian mình học tâm thì các thầy cô giao bài nào mình làm bài đó, còn 2 tháng trước thi mình luyện ielts recent actual test và cam 16. Khi làm bài các bạn nên đọc kĩ đề và gạch ý, làm xong chữa bài cẩn thận, xem mình sai ở đâu, nghe lại tapescript để hiểu lí do mình sai. Chú trọng nghe hiểu và take note khi nghe. Các bạn có thể thử nghe chép hoặc bật bất kì content nào bạn thích, vừa xem vừa lặp lại theo người nói.

Reading

Trước đó mình có đọc truyện tiếng anh nên cũng rèn được kĩ năng skimming với scanning. Mình hay sai dạng T/F/NG nhưng đã khắc phục được nhờ bài post này của ttam nè: Cách làm dạng bài True/False/Notgiven. Vẫn như Listening, cần chữa cẩn thận và tìm lí do mình sai.

Writing

7.0 là con điểm quá sức tưởng tượng của mình. Mình học thầy Đức Đặng trước rồi cô Phương Hoa. Với thầy Đức Đặng thì mình học được cách lập luận bài nào cũng chiến nhạc nào cũng nhảy ở task 2, sau đấy học cô Phương Hoa mình có thêm template và các câu "văn mẫu" hay để nâng cấp bài làm . Mình cũng học một số từ vựng có thể dùng cho mọi bài, và riêng mỗi topic như environment, business,... thì học một vài từ mình thấy hay :x. Mình dành 2 ngày trước thi để đọc hết quyển tổng hợp đề thi wri 2019 nên cũng có thể nói mình trúng tủ wri (quy luật 2 năm ra lại đề của ielts).

Speaking

Điểm speaking của mình 6.5 thôi. Trong lúc thi mình cũng không dùng nhiều từ vựng C1, C2, dùng được 1 số idioms. Mình nói khá trơn, dùng từ đơn giản, thêm 1 - 2 từ hay với thỉnh thoảng có câu phức chứ không có quá xuất sắc gì hết. Mình cũng self correct và bị lặp từ, líu lưỡi 1 số chỗ. Nên bạn nào aim 6.5 speaking mình nghĩ là trong tầm tay.

2. Cảm nhận về trung tâm

IELTS Fighter review trong 3 chữ là: chuyên nghiệp, tận tâm, chu đáo. Từ thầy cô đến các chị tư vấn đều nhiệt tình hướng dẫn mình trong quá trình học tập, hơn cả mình mong đợi. Hồi đầu mình học offline tại cơ sở nhưng được 4 tháng thì bùng dịch thế là học online nhưng chất lượng không thay đổi gì cả. Thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp và có những cách làm không khí lớp học vui vẻ, tập trung học tập như các trò chơi trí tuệ, hoạt động thực hành…Chỉ tiếc là do dịch nên chúng mình không có dịp tụ họp thôi chứ hoạt động nào cũng đủ hết. Cảm ơn thầy Đức, cô Hoa và các chị tư vấn nhiều nhiều.

Đến đây thì mình cũng xin cảm ơn mọi người đã đọc ạ. Chúc mọi người cũng sớm đạt target nhé.

Mời các bạn xem thêm:

Cách học IELTS hiệu quả từ 7 học viên Long Biên

Cách học 8.0 IELTS hiệu quả của bộ đôi Sài Gòn

Chàng trai Hưng Yên từ sợ đến tự tin đạt 8.0 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Vinh Khoa

✪ THPT Văn Lâm - Hưng Yên

 Overall: 8.0 IELTS

 Read-9.0, Lis-8.5, Wri-7.0, Speak-6.5

 Học viên lớp:  B450 LĐ104

Xin chào mọi người, mình là Nguyễn Vinh Khoa, học trường THPT Văn Lâm ở Hưng Yên. Ngày 30/10 vừa rồi mình đã đi thi IELTS và đạt được Overall 8.0. Đề hôm mình thi cũng khá khó, nhưng nhờ khoảng thời gian mình học ở IELTS Fighter cơ sở Nguyễn Văn Cừ thì mình cũng tự tin mà “chiến”.

Học viên Khoa đạt 8.0 IELTS - ảnh 1 Học viên Khoa đạt 8.0 IELTS - ảnh 2

1. Kinh nghiệm học 8.0 IELTS

Về kinh nghiệm học thì kỹ năng tốt nhất của mình là Listening. Để luyện nghe thì theo mình phải tập nghe nhiều loại accent khác nhau. Còn khi làm bài phải nghe thật kỹ không sẽ trượt dữ kiện. Nếu mà trượt rồi thì bỏ để tập trung nghe cho những câu sau nhé.

Với kỹ năng Reading thì mình nghĩ việc tập trung luyện tập nhiều giúp mình mở rộng vốn từ và tự tin hơn. Hồi đầu mình vẫn gặp khó ở việc phân bố thời gian, không có đủ thời gian đọc nhưng nhờ đi học mình được thầy Hiếu và thầy Văn Anh hướng dẫn cách đọc dữ liệu, không cần đọc quá kỹ mà cần chắt lọc thông tin nên mình đã làm bài tốt hơn trong khoảng thời gian cho phép.

Writing và Speaking thì việc luyện tập cũng là nòng cốt. Khi đi thi Speaking, mình nghĩ giữ tâm lý bình tĩnh rất quan trọng, đừng ngắt lời giám khảo, cố gắng nói liền mạch, rõ ý.

2. Chia sẻ về IELTS Fighter

Nếu mà review IELTS Fighter thì mình đã từng do dự rất nhiều vì học online mà, sợ không hiệu quả rồi tốn tiền bố mẹ, tiền hai khóa của mình gần 10 triệu cơ mà. Nhưng bây giờ kết quả đã chứng minh, từ band điểm 6.5 (R+L thời thi thử ban đầu) mình đã đạt đến 8.0 sau 4 tháng theo học trung tâm. Mình thấy trung tâm có lộ trình rõ ràng, mỗi giai đoạn đều phân chia các kiến thức trọng điểm để mình học đúng hướng, không bị lan man như khi tự học. Bên cạnh đó, thầy cô nhiệt tình, luôn tạo các hoạt động chúng mình học và thực hành tối đa trên lớp nên chẳng có thời gian mà xao nhãng luôn ý. Bên cạnh đó, mình cũng ấn tượng với sự thân thiện của chị tư vấn Ánh Ánh, chị luôn sẵn sàng giải đáp và hỏi thăm việc học của mình thường xuyên, từ đó có gì cần hỏi và hỗ trợ là mình hỏi được luôn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài review nho nhỏ của mình, chúc các bạn cũng sớm đạt điểm cao nhé.

Học ở IELTS Fighter vui từ lớp cho đến kết quả đạt được

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Lê Hải Lan

✪ THPT Lômônôxốp

 Overall: 8.0 IELTS

 Read-9.0, Lis-8.5, Wri-6.5, Speak-7.0

 Học viên lớp:  B322

Chào mọi người, mình tên là Nguyễn Lê Hải Lan, mình hiện đang học lớp 12 của trường THCS và THPT Lômônôxốp. Mình đã đạt được 8.0 IELTS hồi đầu năm nay. Ban đầu mình thi IELTS là muốn đi du học, nhưng bây giờ thì là vì mình muốn nộp xét tuyển vào đại học bằng học bạ và điểm IELTS.

học viên hải lan 8.0 IELTS

1. Cách học từ 6.5 lên 8.0 IELTS

Khi mới bắt đầu thì mình thấy IELTS khá khó học, đặc biệt là Reading. Trong quá trình học thì mình không học thêm sách ngoài nào mà chỉ làm đề mà các giáo viên giao. Cứ ba ngày thì mình lại dành ra 1 đến 2 tiếng học 1 kĩ năng của IELTS, có hôm là Speaking, có hôm là Writing, nhưng thường xuyên nhất vẫn là Listening.

Trước khi thi IELTS vài tháng thì mình đi học thêm ở IELTS Fighter. Trước khi thi IELTS 10 ngày thì mình có tải 10 set đề full 4 kĩ năng ở trên mạng và mỗi tối làm 1 bộ đề trong vòng 2 tiếng 45 phút.

Khó khăn nhất mà mình thấy khi học IELTS đó chính là việc đây là ngôn ngữ thứ 2 nên khi làm bài cần phải có lượng vocab lớn. Ví dụ như kĩ năng mà mình gặp trở ngại lớn nhất Reading vì nó tốn rất nhiều thời gian tra từ và cần phải luyện thật nhiều trong một thời gian dài mới có thể thành thạo. Mình cải thiện Reading bằng cách làm lại đề của những năm cũ. Mấu chốt để làm tốt Reading là phải hiểu rõ câu hỏi yêu cầu gì bởi vì nhiều câu hỏi Reading rất lừa.

Để cải thiện Listening và Speaking mình đã xem rất nhiều phim. Lúc đầu mình xem có phụ đề tiếng việt, dần dần mình chỉ nghe mà không đọc phụ đề, sau đó mình tắt cả phụ đề luôn. Nếu phim lấy bối cảnh ở một vùng có accent khó nghe thì mình sẽ bật phụ đề tiếng anh. Dần dần mình học được cách nhấn nhá khi nói, phát âm sao cho chuẩn và hiểu được những cuộc hội thoại nhanh.

Mình không ôn nhiều Reading, Writing qua sách mà mình chỉ làm những đề của thầy cô giáo mình giao và luyện lại bằng đề của những năm trước. Trong suốt quá trình học IELTS mình đã đi thi thử rất nhiều lần, hầu như cách vài tháng là mình lại đi thi thử. Ban đầu điểm có thể không như mong muốn, xuất phát điểm của mình là 6.5, mình cứ nâng dần theo thời gian, luyện đề cũ nhiều nhất có thể và thi thử thường xuyên, cuối cùng khi thi thật mình đã đạt aim.

Mình thi trên giấy và thi ở trường vì trường mình hợp tác với BC để mở đợt thi. Sáng hôm đấy mình thi lúc tầm 8-9 giờ sáng, check in mọi thứ khá nhanh dù rất đông người thi. Chỉ tiếc là do bình của mình là bình nước chứ không phải chai nước lọc nên không được cầm vào phòng thi. Mình nhớ mang máng đề Reading của mình khá khó, hình như có task là về mộ cổ Pharaoh và task là về lịch sử hình thành của concrete. Đề Listening và Writing có phần dễ thở hơn nhưng do mình chưa ôn Writing đủ kĩ nên kết quả không như mong muốn, mặc dù đề không hề khó. Phong độ của mình khá ổn cho đến lúc thi Speaking. Chủ đề của mình là về ambition, do quá hồi hộp nên mình đã mắc phải nhiều sai lầm không đáng có, mình đã lặp từ, ngắc ngứ và vài lỗi khác nữa. Nếu có cơ hội đi du học, mình sẽ đi Mĩ để học ngành truyền thông, còn nếu học ở Việt Nam có thể mình sẽ vào Học viện Ngoại giao.

2. Review IELTS Fighter sau 3 tháng

Trước khi học IELTS ở IELTS Fighter thì mình đã từng theo học một trung tâm khác. Nhưng sau đó mình nghỉ một thời gian, tự học tại nhà. Khi thi thử đạt 6.5, mình muốn nâng band hơn nên đã bố mình đã tìm hiểu các trung tâm và chọn IELTS Fighter và dẫn mình đi học. Ở đó mình đã học lớp của thầy Đạt. Thầy khá vui tính và có vốn kiến thức rộng, lớp học của thầy luôn rất thú vị. Mình chưa từng đi học ở đâu mà vui thế. Kỉ niệm mà mình nhớ nhất ở IELTS Fighter là hôm Giáng sinh ở trung tâm, hôm đó trung tâm tổ chức tiệc rất vui và có nhiều phần quà hay lắm. Điều mình thích nhất ở IELTS Fighter là các chị ở quầy lễ tân rất thân thiện và nhiệt tình, thầy cô thì tận tâm, luôn hỗ trợ giải đáp mình mỗi khi có câu hỏi khó ấy. Nhờ đó mà sau thời gian ôn luyện ở trung tâm, mình đã tự tin hơn và kết quả cuối cùng là 8.0 đây rồi.

Cuối cùng, mình xin cảm ơn các bạn đã đọc review này của mình, chúc các bạn cũng sớm đạt mục tiêu mơ ước nha.

Không thể đếm được những gì đã học tại IELTS Fighter

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Đình Sơn

 Overall: 8.0 IELTS

 Read-8.5, Lis-8.5, Wri-7.0, Speak-7.0

 Học viên lớp: LĐ

Chào mọi người! Mình là Sơn, hiện tại mình đang là học sinh lớp 12 tại Hà Nội. Hôm 20.11 mình có thi IELTS tại BC và nhận được kết quả là 8.0 - một kết quả theo mình là khá ấn tượng với một học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn tips để ôn tập cũng như cân bằng với việc học trên trường.

học viên Đình Sơn 8.0 IELTS

1. Cách học IELTS từng kỹ năng

Listening

- Phương pháp: Luyện đề hàng ngày + Nghe thụ động

Mình thường dành 1-2 tiếng mỗi ngày cho việc luyện kĩ năng listening bằng cách làm đề luyện tập, mình chỉ nghe đúng 1 lần và sẽ đọc lại script đoạn nào không thể nghe kịp, sau đó nghe đoạn đó lại lần 2 để xem cách phát âm, tốc độ và từ vựng được dùng ở đoạn đó để sau không mắc phải. Ngoài ra, mình cũng dành thời gian nghe thụ động bằng cách xem các show của nước ngoài trên Youtube: The Ellen Show, The Tonight Show Starring Jimmy Fallon/James Corden/Jimmy Kimmel, và đặc biệt là Ted-Ed (không phải Ted-Talks nhé vì mình thấy nó chán và nhiều kiến thức khá hàn lâm)

- Tài liệu mình sử dụng: Cam 9-16, IELTS Trainer 2, The Official Cambridge Guide to IELTS, Road to IELTS, IELTS Practice Tests Plus III

Reading

- Phương pháp: Luyện đề CÁCH ngày

Nếu như listening mình dành thời gian luyện hàng ngày, thì reading mình sẽ 2 ngày luyện 1 lần vì mình được nghe là reading không phải cứ đọc nhiều là tốt, thậm chí đọc nhiều sẽ gây lú và từ đó khả năng reading của bạn có thể giảm theo. Vì vậy, mình dành thời gian 2 tiếng trong các ngày luyện đề làm đề (1 tiếng) và học hỏi từ bài (1 tiếng): học từ vựng, học cách đặt câu, học phương pháp làm dạng bài dễ sai (Highly recommend khóa học IELTS Reading online trên channel IELTS Fighter)

- Tài liệu mình sử dụng: Cam 9-16, IELTS Trainer 2, The Official Cambridge Guide to IELTS

Writing

Thú thật là mình cũng khá lười viết nên điểm Writing cũng không phải là quá cao, tuy nhiên mình cũng dành 1-2 tiếng vào mỗi buổi tối để viết MỘT bài Task 1/Task 2 (xen kẽ) và chấm ở trên phần mềm Writing9 để biết được sơ qua khả năng viết về dạng/chủ đề đó để có lịch ôn tập writing phù hợp. Ngoài ra, mình rất hay xem những bài mẫu của thầy Simon để học hỏi cách viết. Mình thấy đây là một kênh thông tin rất hay để tham khảo bài mẫu, đơn giản, dễ viết nhưng band điểm lại rất cao.

Speaking

-  Phương pháp: Luyện từng giây từng phút + Luyện đề forecast

Có thể nói, 3 tháng cuối trước khi thi là 3 tháng mình nói nhiều tiếng Anh nhất. Mình cố gắng nói tiếng Anh mọi lúc mình có thể, thậm chí là nói chuyện với bản thân bằng tiếng Anh. Mỗi tuần, mình thường sắp xếp 1 buổi để có thể mock test và xin feedback từ các cô ở IELTS Fighter, vì vậy kĩ năng Speaking của mình đã được cải thiện rất nhiều.

Ngoài ra, mình cũng chăm chỉ soạn forecast theo kênh ieltsbro.com và luyện nói theo để luyện fluency và pronunciation hàng ngày. Không những thế, mình rất chăm chỉ theo dõi các kênh Youtube để có thể học hỏi được những bài điểm cao. Một số kênh Youtube mình hay xem: IELTS Speaking Success của bác Keith, AcademicEnglishHelp, IELTS Daily, IELTS with Datio,...

Cách cân bằng giữa việc học trên lớp với việc ôn tập IELTS của mình

Mình dành thời gian buổi sáng + chiều để học online và làm bài tập của ngày hôm sau. Buổi tối, mình dành thời gian 2-3 tiếng để học Speaking và Writing, sau đó mình sẽ nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng rồi bắt đầu học Reading và Listening lúc 11h tối (giờ này nhà mình đi ngủ nên chỉ ngồi luyện đề và học trên máy để không ảnh hưởng tới mọi người).

Ngoài ra, mình dành những thời gian rảnh (chủ nhật, ngày nghỉ, tiết trống) để học IELTS, vì vậy có thể nói IELTS làm mình tốn khá nhiều thời gian, công sức nhưng mình vẫn "handle" được và đó có một phần nhờ IELTS Fighter.

2. Review học tại IELTS Fighter

Mình học ở IELTS Fighter duy nhất 1 lớp luyện đề (band 6.5+) của cô Nhi nhưng những gì mình học là không thể đếm được. Ngoài học lớp luyện đề, mình còn tham gia lớp bổ trợ 2 buổi 1 tuần của trung tâm để học thêm về Writing và Speaking. Cô Nhi là người luôn cho mình những tài liệu và tips luyện thi cực kì bổ ích, giúp mình tăng đến 8.0, đặc biệt cải thiện Writing - Speaking nhiều.

Hơn nữa, như mình đã chia sẻ, mình dành 1 buổi/tuần để mock test Speaking cùng các thầy cô ở IELTS Fighter và em xin gửi lời cảm ơn cực kì chân thành tới chị Loan tư vấn vì luôn sẵn sàng không ngại khó mà sắp xếp để em có thể mock test, giúp chuyển bài Writing để các thầy cô chấm. Cảm ơn chị nhiều huhu.

Bật mí một xíu là trước đây đọc review IELTS Fighter toàn học tips, mẹo thì mình đã lo lắng nhưng khi theo học thì mình thấy điều đó tốt đấy chứ, đó là kinh nghiệm mà thầy cô đã áp dụng, hữu ích mới chia sẻ. Và cái căn bản ở đây mình đã nhận ra khi học là không chỉ chia sẻ suông tips, mẹo mà thầy cô luôn hướng dẫn, luyện tập cùng học viên, gọi là thực chiến để cải thiện kỹ năng tối đa. Tips và mẹo chỉ là một phần nhỏ mà mình được học ở trung tâm thôi, quan trọng nhất là mình được thực hành rất nhiều, biết mình nên học gì, học như thế nào, sai ở đây mà chữa - những cái mà trước đây tự học mình luôn hoang mang. Nên nếu bạn nào có ý định học ở trung tâm, hãy luôn giữ sự chủ động để được thầy cô hỗ trợ tốt nhất, học chăm, chăm học thì thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn thôi.

Tóm lại, dù học trung tâm hay tự học theo mình thì việc cần làm là hãy chăm chỉ, nỗ lực từng ngày. Nếu bạn có một giáo viên tâm huyết như cô Nhi và có một chị tư vấn tuyệt vời như chị Loan đã từng hỗ trợ mình thì sẽ càng sớm tăng tiến thôi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn ôn tập tốt!

----

Cảm ơn và chúc mừng các em đã hoàn thành xuất sắc bài thi IELTS, mang về điểm số ngưỡng mộ. Học IELTS từ cấp 3, sở hữu chứng chỉ sẽ càng giúp các em có lợi thế vươn xa hơn nữa.

Còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng công phá IELTS, đạt điểm tốt chưa nào? Qua cách học mà top 5 chia sẻ cùng với những review hay, hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

Nếu cần hỗ trợ hay tư vấn chi tiết khóa học, bạn hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé: 

 Đăng ký tư vấn học IELTS