Chọn trường THCS tốt là tiền đề để cho các em học sinh phát triển không phải là một điều dễ dàng bởi hầu hết các em không phải thi cạnh tranh, phụ huynh không biết được trường nào tốt. Bởi vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các trường THCS tốt nhất tại Đà Nẵng.

1. THCS Lê Thánh Tôn

Trường THCS Lê Thánh Tôn được thành lập vào ngày 1/4/1997 tại địa chỉ 85 Hàn Mặc Tử, Phường Thuận Phước, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Trường được thành lập đã đem lại niềm vui, niềm phấn khởi cho vùng đất hiếu học, đáp ứng lòng mong mỏi về nhu cầu học tập của con em phường Thuận Phước.

Hơn 20 năm qua, bất luận trong hoàn cảnh nào, với sứ mệnh cao cả được Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó, từ mái trường thân yêu này đã kết tinh, hun đúc thành truyền thống vô cùng quí báu và rất đỗi tự hào.

THCS Lê Thánh Tôn

Từ mái trường này, hàng vạn học sinh đã trưởng thành, tiếp tục học tập, công tác, làm việc trên mọi miền đất nước. Nhiều người trở thành nhà khoa học, nhà chuyên môn, nhà quản lý có đóng góp to lớn trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước. Thế hệ nào học trò trường ta cũng có nhiều người giỏi, thành đạt, điều đáng mừng là trong dòng chảy liên tục đó, thế hệ sau luôn luôn kế thừa xuất sắc những tinh hoa của thế hệ trước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 85 Đ. Hàn Mặc Tử, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3894 996

- Website: http://www.lethanhton.edu.vn/

2. THCS Hoàng Diệu

Trường THCS Hoàng Diệu nguyên là trường Tiểu học Đào Duy Từ được thành lập từ năm 1958 và hoạt động đến năm 1975. Sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, trường TH Đào Duy Từ được đổi thành trường phổ thông cấp 1, 2 Tam Thuận rồi chuyển  thành trường cấp 1, 2 mang tên nhà Chí sĩ yêu nước Hoàng Diệu. Đến tháng 8 năm 1983 trường cấp 1, 2 Hoàng Diệu đã được tách thành 2 trường, đó là trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh và trường THCS Hoàng Diệu.

THCS Hoàng Diệu

Trong những năm học vừa qua, nhà trường đã triển khai đầy đủ, có chất lượng các hoạt động của ngành, tham gia  tích cực các hoạt động xã hội do các cấp phát động. Tích cực đẩy mạnh phòng trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, phong trào xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Với truyền thống 28 năm xây dựng và phát triển, trường đạt thành tích 17 năm trường tiên tiến, 4 năm đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố; có nhiều CBGVNV đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở. Nhiều năm liền chất lượng học sinh đạt giải cấp thành phố được giữ vững. Phong trào Đội luôn được các em học sinh hưởng ứng tích cực và sôi nổi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 162 Trần Cao Vân, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3822 730

- Website: http://hoangdieudanang.edu.vn/

3. THCS Lý Thường Kiệt

Trường THCS Lý Thường Kiệt hiện được tọa lạc trên một khu đất rộng thuộc địa bàn phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

THCS Lý Thường Kiệt

Cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước hoàn thiện, đáp ứng công cuộc đởi mới giáo dục, đổi mới PPDH. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, từ một trường chỉ có 2 dãy nhà tôn với 7 phòng học, thuở ban đầu với bao thiếu thốn, trường chưa ra trường, lớp chưa ra lớp, cơ sở trang thiết bị dạy học hầu như chẳng có gì; đến nay nhà trường đã có 25 phòng học, 2 phòng bộ môn, 1 phòng tin học với 44 máy tính và một số phòng làm việc với điều kiện ngày càng tốt hơn, hiện đại hơn. Đặc biệt, nhà trường đã xây dựng được 10 phòng học có trang bị các thiết bị CNTT nhằm tăng cường đổi mới PPDH, đáp ứng nhiệm vụ nâng cao chất lượng và đổi mới giáo dục phổ thông.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 409 Trưng Nữ Vương, Hòa Thuận Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3618 731

- Website: http://www.lythuongkietdn.edu.vn/

4. THCS Kim Đồng

Trường THCS Kim Đồng có lịch sử hình thành trên 34 năm. Trước giải phóng năm 1975, trường nguyên là trường Nam tiểu học được xây dựng trên khu đất diện tích hơn 12000m2 tại 122 Lê Lợi, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Tại thời điểm đấy, trường chỉ có 21 phòng học và phòng làm việc.

THCS Kim Đồng

Qua các thời kỳ, Ban giám hiệu và tập thể cán bộ- giáo viên- nhân viên nhà trường không ngừng phấn đấu đưa trường từng bước tiến lên đáp ứng được yêu cầu giáo dục và sự phát triển về kinh tế xã hội của đất nước trong thời kỳ đổi mới. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên được đào tạo chính quy, có trình độ chính trị, chuyên môn vững vàng, hết lòng yêu nghề, có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục là những điều kiện tiên quyết giúp cho trường có được bề dày thành tích trong học tập và giảng dạy. Cơ sở vật chất của nhà trường cũng từng bước hoàn thiện theo mục tiêu giáo dục toàn diện của ngành, đáp ứng nhu cầu càng cao của giáo dục hiện đại.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 87 Trần Bình Trọng, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3866 072

- Website: http://www.kimdongdn.edu.vn/

5. THCS Nguyễn Huệ

Năm 1975, trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Huệ, gồm cả cấp I và Cấp II được thành lập trên cơ sở vật chất của trường Trung học Bồ Đề, còn gọi là trường Quyết Thắng (Trường Bồ Đề thành lập năm 1963). Năm học 1989-1990, theo Quyết định QĐ/ 609 của UBND Thành phố ngày 24/5/1989, trường đổi thành Trường Phổ thông cấp 2 Nguyễn Huệ, nay là trường THCS Nguyễn Huệ, tọa lạc trên một khuôn viên khá đẹp tại 134 Quang Trung, thuộc địa bàn Phường Thạch Thang, thành phố Đà Nẵng.

THCS Nguyễn Huệ

Là một trường học, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh.Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, từ năm học 2001-2002 đến nay, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện 100% các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 134 Quang Trung, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3822 929

- Website: http://www.nguyenhuedn.edu.vn/

6. THCS Chu Văn An

Trường THCS Chu Văn An hiện nay là tiền thân của trường Báo Ân cũ. Đến năm 1975 sau giải phóng, trường được sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đổi tên thành trường Chu Văn An (Bao gồm cả bậc Tiểu học và Trung học cơ sở). Đến năm 1996, sau khi thành phố Đà Nẵng trực thuộc trung ương, sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã ban hành quyết định số 16/TCCP ngày 19/8/1996 để thành lập trường THCS Chu Văn An.

THCS Chu Văn An

Trường THCS Chu Văn An ngày nay được hình thành và phát triển qua chặng đường 46 năm (1975-2021). Trong khoảng thời gian đó trường đã không ngừng lớn mạnh về quy mô trường lớp và chất lượng giáo dục. Từ một ngôi trường nhỏ bé nằm chung khuôn viên với chùa Kỳ Viên. Trường THCS Chu Văn An nay đã trở nên khang trang, có không gian riêng, có hệ thống các phòng học kiên cố, phòng chức năng và cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ tốt cho việc dạy học. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên vững vàng về chuyên môn, đầy nhiệt huyết, cùng nhau đoàn kết, quyết tâm xây dựng trường đạt chất lượng cao. Trong 45 năm qua, nhà trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh hoàn thành bậc THCS và trong đó có rất nhiều em thành đạt, trở thành những công dân có ích, đáp ứng cho sự nghiệp trồng người, phục vụ cho công cuộc xã hội hóa giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Từ đó, nhà trường đã tạo được sự tin cậy của các cấp, xây dựng được lòng tin đối với phụ huynh học sinh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 70 Lê Đình Lý, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3821 347

- Website: http://chuvanan.edu.vn/

7. THCS Nguyễn Khuyến

Với sự phát triển ổn định của nhà trường, nhu cầu được vào học tại trường THCS Nguyễn Khuyến của học sinh và phụ huynh mỗi ngày một lớn hơn. Nhằm đáp ứng thực tiễn giáo dục của địa phương, năm 2008, Thành phố đã đầu tư xây dựng một ngôi truờng mới trên mô hình trường THCS chất lượng cao với khuôn viên rộng 17.000m2 được thiết kế trên tổng thể liên hoàn, khá hoàn thiện gồm 5 khối: khối phòng học, phòng bộ môn, hiệu bộ, nhà đa năng, hội trường. Thiết bị và đồ dùng dạy học được trang bị khá đầy đủ, hiện đại.

THCS Nguyễn Khuyến

Có được một trường THCS Nguyễn Khuyến như hôm nay, thầy và trò nhà trường trân trọng cám ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm chỉ đạo một cách kịp thời sâu sát, cám ơn quý vị phụ huynh đã và sẽ  sát cánh cùng thầy và trò  trong suốt chặng đường đi lên 18 năm qua cũng như  trong chặng đường phía trước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 2A Đặng Xuân Bảng, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3695 691

- Website: http://thcsvathptnguyenkhuyendanang.edu.vn/

8. THCS Đức Trí

Trung học cơ sở Đức Trí là trường tư thục đầu tiên được thành lập tại thành phố Đà Nẵng vào năm 1990.

Sáng lập và lãnh đạo nhà trường – Nhà giáo Ưu tú Lê Thị Nga có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý giáo dục, tâm huyết với nghề cùng các thành viên trong gia đình có truyền thống làm nghề dạy học. Thế hệ trẻ kế cận được đào tạo tại các trường quốc tế, được tiếp thu những tiến bộ của nền giáo dục hiện đại, được trang bị đầy đủ các kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và quản lý nhà trường, sẵn sàng hội nhập.

Đội ngũ giáo viên, nhân viên có trình độ sư phạm trên chuẩn, chuyên môn vững vàng, năng lực sư phạm tốt, đã dạy dỗ, dìu dắt các thế hệ học sinh gặt hái được nhiều thành công xuất sắc tại các kỳ thi cũng như các sân chơi, từ cấp quận tới cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

THCS Đức Trí

Qua 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước vươn lên tự khẳng định mình, trở thành đơn vị xuất sắc của nghành GDĐT thành phố Đà Nẵng, phát triển vững chắc cả về quy mô và chất lượng giáo dục, uy tín của nhà trường đối với phụ huynh và xã hội ngày càng nâng cao.

Nhà trường đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của UBND TP Đà Nẵng, của Bộ GDĐT, Huân chương Lao động hạng Ba, Cờ đơn vị dẫn dầu phong trào thi đua xuất sắc của ngành GDĐT TP Đà Nẵng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: 365 Phan Châu Trinh, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng

- Điện thoại: 0236 3550 225

- Website: https://ductridn.edu.vn/

Trên đây là danh sách các trường THCS ở Đà Nẵng tốt nhất. Nếu bạn có bất cứ đóng góp ý kiến nào thì hãy comment để đội ngũ IELTS Fighter giải đáp nhé!