×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Tổng hợp bộ đề thi Tiếng Anh lớp 8

Tags:     

Luyện đề thi tiếng Anh các năm là một trong những bí kíp quan trọng giúp các bạn học sinh nâng điểm và thành tích tiếng Anh tại trường. Đặc biệt là với học sinh lớp 8, khi bạn đang bước qua giai đoạn “tăng tốc” với khối lượng kiến thức tiếng Anh rộng và chuyên sâu, chuẩn bị tiến gần đến giai đoạn chuyển cấp.

Để giúp đỡ các bạn học sinh lớp 8 chuẩn bị hành trang kiến thức tiếng Anh thật tốt, IELTS Fighter đã tinh lọc tuyển chọn và tổng hợp bộ đề thi tiếng Anh lớp 8 hay nhất. Giúp các bạn vừa có có cơ hội cọ xát, rèn luyện, củng cố lý thuyết, nắm chắc kỹ năng làm bài và tự tin chinh phục mọi nấc thang điểm số cao nhất trong các thi học kì hay các kì thi học sinh giỏi.

TRỌNG TÂM KIẾN THỨC TRONG CÁC ĐỀ THI TIẾNG ANH LỚP 8

Trước khi bước vào giai đoạn luyện đề, các bạn buộc phải nắm chắc các lý thuyết ngữ pháp và có vốn từ vựng nhất định.

Trong chương trình tiếng Anh lớp 8, hệ thống từ vựng được mở rộng với đa dạng chủ điểm. Không chỉ dừng lại ở cuộc sống sinh hoạt, giải trí mà còn xoay quanh các vấn đề chuyên sâu hơn như công nghệ và văn hóa và nghiên cứu. Theo đó khối lượng từ vựng cũng lớn hơn và có mức độ phức tạp, chuyên sâu nhất định.

Hệ thống từ vựng tiếng anh lớp 8 theo chương trình sách giáo khoa hiện hành có 16 chủ đề:

 • My Friends   
 • Making Arrangements
 • At home
 • Our Past
 • Study Habits
 • The Young Pioneers Club
 • My neighborhood
 • Country Life and City Life
 • A first Aid Couse
 • Recycling
 • Festivals

Ngữ Pháp thường xuất hiện trong các đề kiểm tra tiếng Anh lớp 8 được phân làm 4 trọng điểm chính, bao gồm:

- Các mẫu câu: câu điều kiện, câu bị động, câu gián tiếp, câu nhắc nhở

- Các thì động từ: thì hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn

- Các tính từ diễn đạt đặc biệt: too, such...that, so...that, used to

Loại từ: danh động từ, đại từ phản thân, động từ tình thái

Khi đã có kiến thức về Ngữ Pháp và Từ Vựng nhất định, thì các bạn hãy bắt tay vào giai đoạn luyện đề để củng cố lại kiến thức nhé. Dưới đây sẽ là Bộ đề thi tiếng Anh lớp 8 hay nhất do IELTS Fighter tổng hợp bao gồm: Đề thi học kì I, Đề thi học kì II, Đề thi học cuối kì và Đề thi học sinh giỏi. Hãy cùng luyện tập,  chấm điểm theo file đáp án và chia sẻ sự tiến bộ của bản thân với IELTS Fighter nhé.

TẢI FULL ĐỀ THI TẠI ĐÂY

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI TIẾNG ANH LỚP 8 HIỆU QUẢ

Với sự mở rộng và tăng độ khó cả về ngữ pháp và từ vựng, buộc các bạn học sinh phải rất chăm chỉ và nhẫn nại trong việc học cũng như luyện các bộ đề thi tiếng Anh lớp 8. Thay vì ép bản thân học thuộc lòng, các bạn có thể học lý thuyết thông qua một vài phương pháp cực hay dưới đây:

Không học thuộc lòng, hãy đặt nhiều ví dụ

Thay vì học thuộc lòng những điểm ngữ pháp khô khan một cách thụ động, bạn hãy chủ động đặt câu linh hoạt với những điểm ngữ pháp đó. Cách này giúp bạn tăng thêm tính sinh động cho câu văn, vừa củng cố ngữ pháp, vừa ghi nhớ thêm từ vựng. Đồng thời tăng phản xạ và năng lực tư duy bằng tiếng Anh khi sử dụng linh hoạt được các điểm ngữ pháp và từ vựng.

Đọc nhiều hơn, tìm keyword và tập tóm tắt nội dung

Việc đọc nhiều hơn chắc chắn sẽ giúp các bạn mở rộng vốn từ vựng cũng như kích thích não bộ làm quen dần với lượng thông tin dày đặc, tránh bị “choáng ngợp” khi gặp phải các bài đọc dài và khó trong các đề thi tiếng Anh. Bên cạnh đó, việc rèn luyện khả năng tìm keywords, ý chính và tóm tắt nội dung bài đọc cũng giúp các bạn rèn luyện kĩ năng phân tích, tổng hợp thông tin, giúp các bài thi Đọc – hiểu trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều. 

Học theo các chủ điểm

Áp dụng đúng theo nguyên tắc “chia để trị”. Việc bạn chia nhỏ các chủ điểm ngữ pháp và từ vựng sẽ giảm tải áp lực cho não bộ, tránh “bội thực” kiến thức. Đồng thời giúp các bạn dễ dàng hệ thống và tìm ra những “lỗ hổng”, giúp việc bổ sung và nâng cao kiến thức trở nên dễ dàng hơn

Trên đây là tổng hợp bộ đề thi tiếng Anh lớp 8 hay nhất qua các năm và một vài gợi ý phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà IELTS Fighter muốn chia sẻ đến các em học sinh đang chuẩn bị bước vào năm học lớp 8. Chúc các em học tiếng Anh hiệu quả và có một năm học mới thành công!


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ