×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Từng thấy thi IELTS như đối đầu "tử thần" và cột mốc 7.0 đáng nhớ

Tags:     

" Ngay từ đầu mình học IELTS do được mẹ và giáo viên chủ nhiệm khuyên học để phục vụ cho tương lai sau này nên thật sự lúc đấy mình vẫn khá mù mờ về giá trị của chứng chỉ IELTS.  Đến khi thực sự bước vào ôn luyện, mình thấy nó thực sự là cửa ải khó khăn, như đối đầu tử thần vậy.

Nhưng nay đã đạt được mục tiêu 7.0, mình nghĩ rằng nếu cố gắng đủ và có sự hướng dẫn từ thầy cô giáo đúng hướng thì con đường phía trước không còn gian nan.Mình sẽ đặt mục tiêu cho năm mới đạt điểm cao hơn, sử dụng thành thạo tiếng Anh, chuẩn bị tốt cho tương lai sau này."

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Tiến Dũng

✪ HS lớp 12 THPT chuyên KHTN

 Overall:  7.0 IELTS

 Lis-8.5, Read-7.5, Wri-6.5, Speak-6.0

 Học viên lớp: B268

Review thi IELTS 7.0 như thế nào?

" Chào mừng mọi người tiếp tục đến với chuyên mục review điểm IELTS của IELTS Fighter và mình là Nguyễn Tiến Dũng, học viên lớp B268 của thầy Khánh tại cơ sở Hoàng Văn Thái.

Mình vừa thi IELTS theo hình thức thi trên giấy ngày 21/11 và đạt được Overall 7.0. Tuy đây là kết quả không quá cao nhưng nó thực sự chạm mốc mình đã aim. Hôm nay mình xin chia sẻ 1 chút về trải nghiệm và quá trình ôn thi IELTS của cá nhân mình. Mình không hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn đã hoặc đang ôn luyện để thi IELTS nhưng có lẽ sẽ giúp mọi người chuẩn bị được tâm lí tốt hơn cho kì thi mà mình từng cho là "tử thần" này!!!

Tiến Dũng 7.0 IELTS bảng điểm

Bảng điểm 7.0 của Dũng

Về thủ tục đăng kí thi

Mình đăng kí dự thi qua trung tâm IELTS Fighter. Thủ tục đăng kí khá dễ dàng, mọi người chỉ cần mang căn cước công dân hoặc passport theo thôi, còn cách điền đơn đã có các chị tư vấn hướng dẫn ạ. Sau khi đăng kí thi khoảng 2 đến 3 ngày sẽ có email gửi đến thông báo đăng kí thành công và địa điểm thi và ngày giờ sẽ được thông báo 5 ngày trước ngày mình đăng kí thi.

Về ngày thi

Vì mình thi speaking trước nên mọi thủ tục quét vân tay và chụp ảnh đều được làm xong xuôi trước ngày exam day. Nhưng với những ai chọn thi speaking sau thì do có nhiều người đến dự thi nên mình cần đến sớm trước giờ thi 30 phút để làm thủ tục như chụp ảnh, quét vân tay,... trước khi vào thi nhé. Đến đó sẽ có các anh chị hướng dẫn nên mọi người không phải lo nhá. Về trải nghiệm thi thì cơ sở vật chất ở chỗ mình thi rất tốt, được cung cấp rất đầy đủ, nhân viên rất lịch sự và làm đúng thủ tục ạ.

Sau đây là một số review của mình lúc làm bài thi ạ.

Listening

Bài thi thật sẽ có vẻ hơi... nhanh hơn so với bài trong Cam (theo nhiều người chia sẻ thì là 1.25) đó nên mới vào sẽ hơi bị ngợp bởi tốc độ (thực sự mình bắt kịp được mọi thứ ngay từ đầu nên không bị bớp lắm).

Điểm khác biệt lần này như chúng ta đều đã biết là lúc làm bài sẽ không có ví dụ minh họa nên mọi người cần thực sự bắt nhịp vào bài nghe để không bị hoang mang. Nhớ gạch chân các thông tin chính và các chi tiết dễ gây đánh lừa để focus vào nội dung mình cần nghe.

Reading 

Vì mình chỉ có 1 tiếng làm bài, nên là việc phân bố thời gian cho từng passage rất quan trọng. Đừng nên quá sa đà vào các câu khó mà bị làm quá thời gian nhé. Chọn ra passage mà bạn thấy khoai nhất để dành nhiều thời gian hơn cho nó, còn các passage còn lại cố gắng hoàn thành trong thời gian ngắn nhất và chính xác nhất có thể.

Thật sự mình đã thất bại trong việc này khi dành hẳn 30 phút đầu để làm passage 1 và nó khiến mình lên cơn hoang mang tột độ. Vì thế 7.5 với mình là 1 con điểm khá hên xui. Nên là mong là mọi người sẽ không dính phải sai lầm như mình.

Writing

Các bạn chỉ nên làm task 1 trong vòng từ 15-20 phút thoi nha. Trước khi làm task 2 các bạn nên làm 1 cái sơ đồ idea trước để lúc viết không bị mất thời gian bởi những ý tưởng bộc phát và có 1 cái tổ hợp idea on point nhất có thể (vì nó là mấu chốt của Task Response và Task Achievement). Chú ý chữ viết phải rõ ràng nha bởi nếu không rõ là bị trừ điểm đó.

Tất nhiên, như hiệu ứng domino, mình lại tiếp tục mắc sai lầm khi dành quá nửa thời gian cho task 1 và dẫn đến 1 bài task 2 khá hên xui. Một lần nữa, mong mọi người có thể tự chủ trong bài thi writing như gợi ý phía trên để có bị perform 1 cách tốt nhất và không hối tiếc sau khi nộp bài.

Speaking

Cần phải chuẩn bị tâm lí và nhân phẩm thật tốt. Trước khi thi đừng cố nhồi nhét kiến thức vào đầu, thay vào đó là dành cho bản thân 1 tâm lí thoải mái nhất để có tâm trạng tốt nhất vào ngày thi nhé.

Dịch thì vẫn phải đeo khẩu trang đấy, nên nếu căng quá thì đừng ngại mà cười 1 miếng cho không khí bớt căng thẳng. Một tip nhỏ mà mình được biết là mọi người có thể thi speaking trước ngày exam day để nếu có lủng speaking thì vẫn có mindset là 3 kĩ năng kia gánh lại được nhá.

KẾT!!!

Ngay từ đầu mình học IELTS do được mẹ và giáo viên chủ nhiệm khuyên học để phục vụ cho tương lai sau này nên thật sự lúc đấy mình vẫn khá mù mờ về giá trị của chứng chỉ IELTS.

Mình đã có 1 thời gian drop môn này khá lâu sau khi theo học 1 lớp ở bên ngoài khoảng nửa năm từ lớp 11 và quyết định sau khi ra Tết mình sẽ ôn luyện để thi vào cuối tháng 5 để có dư dả thời gian ôn thi đại học. Nhưng vừa ra Tết được 1 tuần thì có tin dịch bệnh và mình cũng như tất cả mọi người đều phải nghĩ và hoãn hết mọi việc.

Ba tháng nghỉ dịch thật sự là quãng thời gian khá dài và mình đã tranh thủ thời gian này để học để phục vụ cho cho kì thi THPTQG sắp tới. Thật sự là trong 3 tháng này mình không động gì đến IELTS luôn ý. Phải đến hết kì nghỉ dịch dài dằng dặc này mình mới đặt ra mục tiêu cho bản thân là phải có 1 cái chứng chỉ IELTS để có thể xét tuyển vào các trường đại học top đầu, đồng thời phục vụ cho nhu cầu học và xin việc làm về sau. Đặt mục tiêu là thế nhưng mình vẫn chơi hết hè và may mắn trước 5 tháng trước khi thi mình mới đi đăng kí và bắt tay vào học. =)))

Thật sự band điểm này nó cũng chỉ vừa đạt target mình đặt ra từ đầu bởi tại thời điểm đó nó thực sự ngoài tầm với của mình, nhưng mình cũng không thể nói mình hài lòng với số điểm này được. Vì trong quá trình học mình tự thấy bản thân chưa nỗ lực và nghiêm khắc với chính bản thân cho lắm. Nên là mục tiêu sắp tới sau khi lên Đại học của mình sẽ là 8.0+ trước khi ra trường.

Cuối cùng thì là 1 cái big applause tới thầy Dương Khánh và chị Ta Hoa vì đã đồng hành cùng em trên chặng đường cấp tốc trong 4 tháng cuối trước ngày em lên thớt. Em xin cảm ơn sự đông hành tận tâm của thầy và chị để em có 1 sự chuẩn bị tốt hơn 1 tí trước ngày thi.

Tiến Dũng 7.0 IELTS

Thầy Khánh và Tiến Dũng chụp ảnh lưu niệm

Chúc mọi người thành công trên con đường đầy gian truân trị giá nhiều vnđ + nước mắt + mồ hôi và bonus 4,750,000đ phí thi ạ.

Cảm ơn IELTS Fighter đã tạo môi trường học tập thú vị, luôn hỗ trợ nhiều dịch vụ như gia sư chiều, bổ trợ cuối tuần cho tụi em cùng học nâng cao band điểm ạ. Ai muốn luyện thi tốt thì cùng tham khảo tại trung tâm nhé!"


 Cảm ơn chia sẻ chi tiết về ngày thi IELTS của Dũng, chúc em nhiều thành công và sớm đạt 8.0 IELTS trong năm tới nha!

Cả nhà ai mong muốn đạt điểm IELTS bứt phá thì cmt hoặc inbox cho IELTS Fighter để cô tư vấn lộ trình tiết kiệm thời gian và hỗ trợ học tốt nhất nhé!

Xem thêm kinh nghiệm học của bạn khác:


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ