Với mục tiêu đạt 7.5 IELTS, các bạn trẻ đã dành nhiều thời gian để luyện tập, dưới sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên IELTS Fighter cùng nỗ lực hết mình, các bạn ấy đã thành công vượt vũ môn trong lần thi đầu tiên.

Cách Mai Phương đi từ điểm bốn đến điểm 7.5 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Ngọc Mai Phương

✪ THPT Kim Liên

 Overall: 7.5 IELTS

Read-8.0, Lis-8.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: PreF368,F794,A1053, B544

Em chào các anh chị và các bạn trong nhóm ạ, em là Mai Phương, học viên IELTS FIGHTER trong vòng 3 năm (2019-2021) và đã may mắn đạt điểm thi khá ổn-7.5 vào tháng 10 này ạ.

mai phương 7.5 ielts mai phương 7.5 ielts

Trước tiên em muốn give credit tới các thầy cô ở IF 1 chút . Năm lớp 10 e thi thử đầu vào trung tâm dc 4.5, được xếp vào lớp PreF của thầy Viet Hieu Pham , F của cô Tram Nguyen và Hồng Ngọc (2 cô rất dễ thương) và thầy Le Nhat Thang , lớp A thầy Nguyễn Đức Quân và cuối cùng lớp B thầy Bùi Tùng Lâm . Tất cả các lớp ở IF thầy cô đều siêu siêu siêu nhiệt tình, luôn động viên, quan tâm học sinh hết sức, không chỉ học trong giờ mà hỏi những câu ở ngoài cũng giúp tất tần tật lun, rất tuyệt vời ạ

(Ngoài ra còn những lần nhắc BTVN hơi hơi đáng sợ tới từ thầy Quân... làm e chăm hơn và chưa bao giờ dám bỏ bài )

Tiếp đến em muốn chia sẻ 1 chút kinh nghiệm ôn thi IELTS hiệu quả ạ:

- READING: Vừa làm bài vừa trả lời câu hỏi, đọc tới phần nào làm luôn phần đó (thi trên máy tính chia 2 trang rất tiện làm cái này ạ), làm vậy k bị sót thông tin đồng thời nắm được bài kĩ càng. Ngoài ra thì nên tập làm quen với việc không biết từ và tự đoán nghĩa sao cho hợp với bối cảnh, như vậy vẫn có thể làm bài tốt mặc dù không biết 1 số từ, và còn tránh bị panic trong phòng thi vì không còn từ điển bên cạnh.

-LISTENING: Cái này em k có lời khuyên gì ạ:)) do không có phương pháp cụ thể và cứ nghe thôi. Có lẽ quan trọng nhất vẫn là sự tập trung, ngoài ra em có nghe các interview của idol (trên youtuve DIVE studio) để luyện nghe họ nói như giao tiếp hàng ngày, hợp với ai ngại nghe các video khoa học đầy ụ kiến thức và từ chuyên ngành như Ted-ed ạ. Phần listening hôm thi em thấy nói khá chậm~Cam, không bị chạy nhanh như chó đuổi như trên Ielts online test :')

-WRITING: Ôn các câu nối, dàn bài sẵn, do hôm thi vào đề khá dễ nên em mới qua phần này thui ạ

-SPEAKING: Ôn theo forecast và tập nói với examiner trong các vid ielts mock test của IELTS DAILY hoặc IELTS Advantage, examiner nói 1 câu mình lại pause để trả lời rồi sau đó chạy vid tiếp. Làm vầy luyện được khả năng phản xạ nhanh và xử lí với các câu hỏi random. Và theo em quan trọng nhất vẫn là là sự tự tin ạ, mình cứ coi như người chấm chỉ là 1 người bạn bình thường và giao tiếp thoải mái thui, có lẽ nhờ cái này mà em vẫn được điểm không quá tệ khi ngập ngừng (thậm chí xin lỗi gk vì không trả lời được) trong toàn bộ phần speaking part 3 ...

Chia sẻ riêng về từng skill thì vậy thui, ngoài ra em nghĩ giờ luyện ielts cũng quan trọng, nên chọn khung giờ tỉnh táo nhất (9h sáng thì càng tốt cho giống giờ thi chuẩn) để tập trung và nhanh nhẹn hơn ạ. Luyện nghĩ bằng tiếng anh trong cs hàng ngày và đôi khi tự nói chuyện (giả vờ quay vlog )/debate 1 mình hoặc viết nhật kí/note bằng tiếng anh cũng giúp trình em khá hơn nhiều ạ. Đọc truyện tiếng anh hoặc đọc trên app EPISODE cũng là 1 lựa chọn siêu ổn lun ạ!!

Về các tài liệu thì em sử dụng bộ Cam (10-16), ielts online test để luyện L và R. Mong mọi người thấy chia sẻ của em hữu ích và tạo động lực để ôn Ielts ạ!! Cảm ơn mọi người vì đã đọc tới đây!!

Cách Bình An tăng từ 4.0 đến 7.0 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trần Bình An

✪ THPT Lương Thế Vinh

 Overall: 7.5 IELTS

Read-8.0, Lis-8.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: B363, A824, A632B, F698, F627

Chao xìn mjna-san 

Mình là Bình An, học sinh lớp 12 trường Lương Thế Vinh. Mình học ở trung tâm đến nay tròn 2 năm luôn và mình học từ lớp F đến lớp B đến nay là khoảng 5 lớp (5 lớp…5 lớp …5 lớp) và sau 1 khoảng thời gian dài trì hoãn từ ngày này qua ngày khác thì hôm 25/9 vừa rồi mình đi thi dưới hình thức paper-based và đạt overall 7.0. Mặc dù điểm này chưa đạt đến target mình mong muốn nhưng 7.0 cũng đủ để mình xét một vài trường nên mình cũng yên tâm phần nào. Sau đây mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm cá nhân của mình trong quá trình ôn và thi IELTS.

Khởi đầu với IELTS

Mình may mắn khi được bố mẹ cho tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm, và cũng được bố mẹ đầu tư cho nhiều hơn so với các môn khác, vì vậy mình cũng khá tự tin với tiếng Anh của mình và trên lớp điểm cũng tương đối cao. Chính vì thế nên khi lần đầu tiếp xúc với IELTS mình coi nhẹ xong nghĩ kiểu “Nah, a piece of cake..”. TUY NHIÊN, khi mình đến trung tâm test trình độ và xếp lớp, mình đã bị choáng vì nó khác hẳn với những gì mình đã học và nhận về điểm 4.0 ;-; Sau lần đấy mình như kiểu được khai sáng và hành trình dzới IELTS của mình bắt đầu từ đây.

Quá trình ôn IELTS

Listening

Đây là phần mà đối với mình là ác mộng, phần vì mình hay bị mất tập trung, phần vì mình hơi nặng tai (etou... nhiều khi tiếng Việt mình nghe còn không rõ). Và việc đầu tiên mình làm là cải thiện sự tập trung trước sau đó mới đến luyện. Mình thường hay cải thiện sự tập trung của mình bằng cách ngồi nghe 1 podcast hoặc xem 1 video bất kỳ nói tiếng Anh trước như 1 bài warm-up để cho đầu óc mình vào track để có thể hiểu được podcast đang nói gì, rồi sau đó mình bắt tay vào luyện nghe IELTS luôn để không bị mất cái sự tập trung đấy.

Về cách để mình luyện đề IELTS, mình làm theo 3 bước: Đọc - đoán - nghe. Mình thường đọc kĩ đề bài trước để hiểu rồi sau đó đoán, đoán xem là chỗ này nên điền số nhiều or số ít, danh từ or tính từ, từ liên quan đến đề bài, bla bla, rồi sau đó mới đến nghe. Cách này hiệu quả với mình vì mình sẽ tránh cái cảm giác bối rối khi người ta paraphrase lại đề bài. Có một tip nho nhỏ là trong lúc làm bài, mọi người nên dành thời gian để tìm keywords và trong lúc nghe cũng nên gạch chân những ý mà audio nói đến, để không bị lose track và dễ theo dõi được audio đang nói về cái gì; và lúc làm dạng điền từ thì mọi mọi người nên để ý kĩ những từ mà audio nhấn mạnh, vì có thể đây chính là đáp án đó. 

Mình có một lời khuyên cho mọi người là đừng nên luyện đề nhiều quá, 2 ngày nên làm một đề thôi vì làm nhiều tràn lan sẽ không hiệu quả vì không biết mình cần chú ý gì. Và trong 2 ngày đấy thì mọi người nên làm 1 bài ít nhất 3 lần, rồi sau đó đối chiếu đáp án sau 3 lần làm, check tapescript và tìm từ vựng, synonyms,... sau đó nghe chay bài đó cho đến khi nào hiểu hết thì thôi. Nhờ cách này mà mình đã hiểu được những lỗi sai mình thường gặp và khắc phục ngay lập tức.

Reading

Đây là phần đối với mình khá là mơ hồ, và mình cũng hay làm bị lố giờ. Hồi đầu mình ngây thơ, ngựa ngựa làm lần lượt từng câu một, nhưng sau khi lên lớp A và học thầy Khánh, thầy chỉ cho mình cách làm là làm tất cả các dạng trong một passage cùng một lúc, mình có thử và kết quả ngoài mong đợi, mình làm đúng nhiều hơn và làm nhanh hơn, không còn bị lố giờ nữa. Trong lúc làm bài mình thường chia thời gian là 10p-15p-20p lần lượt cho các passages và dành 15p cuối ktra lại đáp án. Mình hay làm p2-3 trước để cho đầu óc tập trung cao độ, sau khi xong rồi thì quay lại p1 coi như là để thư giãn.

Mình cũng có lời khuyên tương tự như với Lis, đừng làm đề nhiều quá, trong 2 ngày nên làm 1 bài đọc, làm đi làm lại 3 lần, sau đó đối chiếu đáp án, check từ vựng và cuối cùng là đọc lại bài đọc để tìm kiến thức và từ vựng cho phần Writing và Speaking.

Ngoài luyện đề ra thì mình đôi khi cũng giải trí bằng cách đọc tiểu thuyết, truyện thiếu nhi, báo lá cải, tạp chí thời trang,... Mình không hay đọc mấy bài báo học thuật như là New York Times hay The Economist vì đọc xong mình hay bị choáng, nhưng đây cũng là những trang báo tốt nhất để mọi người luyện đọc và tìm thông tin.

Writing

Well… đây là phần mình sợ thứ nhì sau Lis, và đây cũng là phần mình ngại luyện nhất trong suốt quá trình học, vì có quá nhiều dạng để nhớ. Khi mình bắt đầu học thầy Khánh, thầy đã dạy cho mình cách đơn giản hóa các dạng bài và cách triển khai nội dung từng dạng bài ntn, mình như kiểu được khai sáng, nhưng khi học xong cũng để đấy (xin lỗi thầy ;-;) và phải đến trước khi thi 1 tháng mình mới bắt đầu xách giò đi luyện. Bên cạnh đó thì mình thường hay đọc các bài mẫu của thầy Simon để xem cách thầy đưa ra ý tưởng, triển khai và diễn đạt ý tưởng như thế nào sao cho gãy gọn dễ hiểu. Mình hay chép tay các bài của thầy ra giấy rồi sau đó ngồi phân tích chi chít từ idea cho đến cách lập luận, và từ vựng các thứ nữa. Nhờ thầy Khánh và bài mẫu thầy Simon nên mình mới được 7.0 Writing, chứ không thì mình đang ở một xó xỉnh nào đó, bi quan về cuộc đời rồi.

Trong khoảng thời gian 1 tháng này ngoài tham khảo và phân tích bài mẫu ra, mình cũng brainstorm ý tưởng cho các chủ đề writing task 2 và luyện viết tầm 3-4 bài trong 1 tuần. Khi viết thì mình thường dành nhiều nhất 5p để brainstorm ideas và triển khai ideas, sau đó bắt tay vào viết bài.

Và mình có lời khuyên nho nhỏ cho mọi người là nên chú trọng vào phần nội dung và bố cục hơn là từ vựng với ngữ pháp, vì nếu mà trong bài có dùng ngữ pháp hay từ vựng cao siêu đi chăng nữa thì bài viết lủng củng, không lập luận rõ ràng thì cũng như không thôi. 

Speaking

Ở kĩ năng này mình tự tin vào phần phát âm với từ vựng của mình nhiều nhất. Mình thường xem phim rồi sau đó lẩm nhẩm lời thoại, hoặc là nghe nhạc rồi hát theo người ta luôn. Xem phim, nghe nhạc vừa giải trí, vừa được học thêm cách phát âm và từ mới nữa. Nhưng nếu mọi người không thích thì cũng không sao, cũng có nhiều cách khác để luyện nữa mà.

Khi luyện nói thì nên tìm partner để có thể luyện cùng, chỉ ra lỗi sai hay mắc phải, nhưng nếu không tìm được partner thì có thể luyện tập trước gương nè, tự nói chuyện một mình về những cái khác nhau, hoặc ghi âm lại để có thể tự sửa lỗi cho bản thân luôn.

Các đề mình luyện

  1. IELTS Cambridge 13-16
  2. IELTS Simulation
  3. Trang IOT: https://ieltsonlinetests.com/vi

Đi thi

Ngày mình đi thi, hôm đó thì trời mưa. Dù đã cầu quý nhân phù trợ rồi nhưng mà vẫn có dự cảm chẳng lành, và rồi đúng thế thật.

- Đề listening không khó lắm, nhưng mới mở bát miss luôn câu 2 ukm, nhục luôn ;-;, nhưng may lấy lại được tập trung nên cả bài sau mình cũng làm khá tốt.

- Còn phần reading, p1 bthg, không có gì khó cả, nhưng ai có dè…p2 vs p3 khó sấp mặt, làm thấy lạ lùng lắm, và rồi mình làm trong 59p luôn. Xu quá :((((

- Phần writing, khi giở cái đề ra, nghía task 1 thấy sung sướng cuộc đời, nhưng khi quay sang task 2, mình biến sắc cái nhẹ, đề nó vào chủ đề chính trị luôn, siêu khó. Và rồi sau đó mình đổi chiến thuật, lập dàn bài và viết cả hai task cùng lúc, viết quên trời đất , viết không đắn đo, bã tẩy đầy bàn, tổng cộng hết 57p. Mình khuyên mọi người đừng nên làm như mình vì lúc làm nthe rất dễ bị lú và sai, và mình đi thi về xong ngồi nghĩ vẩn vơ nhận ra sai nhiều cái ngớ ngẩn.

- And finally, speaking. Mình thi cũng khá suôn sẻ, giám khảo khá nice, mình nói tốt hơn mọi ngày nên cũng yên tâm phần nào, dù nhận điểm về hết hồn. Những lời khuyên nho nhỏ

Trước khi đi thi tầm 1-2 ngày, mình khuyến khích mọi người nên nghỉ ngơi thoải mái đầu óc, thi thoảng nghe nhạc vs đọc truyện tiếng anh giải trí.

Khi đi thi thì mọi người nên ktra xem đã mang đầy đủ giấy tờ cá nhân, ID, passport chưa, và đến sớm 30-45p trc khi thi. Khi vào phòng thi thì đừng uống nhiều nước nha, vì thi liên tiếp cả 3 skills ko ngừng nghỉ. Và về phần viết , mình muốn nói là dù đề khó hay dễ, mọi người nên viết hết, sống chết phải viết hết, đừng để bài trống hoặc bài dở dang.

Trên đây là những chia sẻ của mình về quá trình mình học IELTS, kảm ern mọi người đã kiên trì đọc cái bài chia sẻ dài như sớ này của mình. Bên cạnh đó, em muốn gửi lời cảm ơn đến Trung tâm đã tạo điều kiện cho học viên, và các thầy cô, đặc biệt là thầy Dương Khánh, đã giúp đỡ em trg quá trình học tập và kéo em khỏi vũng lầy của sự bê bối. Aishiteru 

Anw, chúc mjna ôn luyện thật tốt và đạt kết quả như ý trong kì thi IELTS nha.

bình an 7.0 ielts

Cách học 7.5 IELTS, 7.0 Speaking từ chàng trai 2k3

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Vĩnh An

✪ THPT Kim Liên

 Overall: 7.5 IELTS

 Read-8.0, Lis-8.0, Wri-6.5, Speak-7.0

 Học viên lớp:  A773 + B363

Xin chào mọi người, mình tên là Vĩnh An, hiện là học sinh tại THPT Kim Liên, học viên lớp A773 (cô Hoa) và B363 (thầy Khánh) ở IELTS Fighter. Mình mới tham gia kì thi IELTS vào ngày 13-3 vừa rồi và đạt tổng 7.5.

Mình quyết định thi IELTS vì mình cần lấy bằng để đăng ký xét tuyển đại học và tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành mong muốn.

Vĩnh An 7.5 IELTS

Bài viết này mình viết để chia sẻ với mọi người về quá trình từ lúc học đến lúc thi của mình, hy vọng hữu ích với các bạn.

- Quá trình học và ôn luyện:

+ Reading: từ lúc học thì đây đã là thế mạnh của mình nên mình cũng không ôn luyện gì nhiều ngoài việc tìm cách làm bài hiệu quả.

Ở nhà thì mình cũng có đọc truyện bằng tiếng Anh để tăng tốc độ đọc mà vẫn có thể nắm rõ ý chính của văn bản. Các bạn cũng có thể làm các bài Reading trong những cuốn sách ôn thi. Khi làm bài thì nên chú ý câu hỏi và làm lần lượt các câu theo từng phần của bài đọc sao cho không phải đọc lại từ đầu để tìm ý vì như thế sẽ rất tốn thời gian.

+ Listening: về kĩ năng này theo mình thì nên nghe nhiều video có sử dụng tiếng Anh. Nếu có thì các bạn cũng có thể mở subtitle của video để xem (tất nhiên subtitle cũng phải là bản chuẩn chứ không phải như bản tự động của YouTube được, chán lắm), xem phụ đề sẽ giúp bạn nghe được cách phát âm và spelling những từ mới, lạ.

Một khi đã quen rồi thì khi thi nghe sẽ dễ hơn và chỉ cần nghe xem người ta nói gì và điền đáp án thôi.

+ Writing: đây là kĩ năng mình kém nhất nên mình cố gắng tìm cách nâng điểm lên. Một trong những cách tốt đó là sử dụng các cấu trúc câu phức tạp hơn và bố cục bài viết hợp lí.
Việc sử dụng nhiều cấu trúc phức tạp là một trong những tiêu chí chấm điểm nên đây là điều cần thiết phải làm nếu các bạn muốn nâng điểm.

+ Speaking: để luyện Speaking cũng có một hướng đó là tăng vốn từ vựng về các chủ đề mà thường xuất hiện trong các bài thi. Sau đó dùng những từ đó và xây dựng các ý chính của Part 2+3.

Trang Oxford Learner's Dictionaries là một trang tốt nếu muốn mở rộng vốn từ, các từ được giải thích đầy đủ và có cả collocations nếu các bạn cần nhé, mình hay dùng trang này.

Ai mới bắt đầu có thể tham khảo Khóa học IELTS Speaking online cho người mới bắt đầu do IELTS Fighter chia sẻ rất hữu ích nhé.

- Về ngày thi:

+ Mình chọn thi giấy vì mình chưa quen với cách thi máy nên không thạo các thao tác lắm

+ Hôm thi N/Đ/V thì mình thi ở Yết Kiêu, thường thì sẽ có khá nhiều người thi nên sẽ đông và phải xếp hàng chờ làm thủ tục. Các bạn đến sớm được thì càng tốt nhưng nếu không thì nên đến sớm khoảng 10-15 phút để chuẩn bị.

+ Thủ tục không quá lâu vì chỉ có chụp ảnh, lấy vân tay thôi. Thường sẽ có một khu riêng để gửi đồ và chỗ ngồi nên xong thủ tục các bạn có thể ngồi chờ.

+ Còn thi nói thì đơn giản hơn nhiều. Chỗ mình thi là ở 30 Triệu Việt Vương, hôm thi thì có rất ít người có mặt nên thủ tục làm rất nhanh (có mỗi xác nhận ID là xong) rồi ngồi chờ. Hơn nữa nếu ít người sẽ khả năng cao sẽ được gọi vào luôn mà không cần chờ. Toàn bộ buổi thi có thể chỉ diễn ra trong 15 -20 phút.

Cuối cùng thì mình muốn cảm ơn cô Hoa và thầy Khánh đã giúp mình đạt được kết quả này. Thời gian học cùng thầy cô rất vui và bổ ích, trải nghiệm học ở IELTS Fighter thực sự tốt hơn cả mình kỳ vọng. Bằng chứng là mình đã đạt điểm hơn cả mục tiêu 7.0 rồi đó. Chúc tất cả các bạn ôn thi thành công và thi tốt nhé.

Nhật Minh và con đường thẳng tiến 7.5 trong 1 năm

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Nhật Minh

✪ THPT Marie Curie

 Overall:  7.5 IELTS

 Read-8.0, Lis-9.0, Wri-7.0, Speak-6.0

 Học viên lớp: B363 - LĐ

Xin chào mọi người!

Mình là Minh học viên của lớp B363 trung tâm IELTS Fighter cơ sở Trường Chinh, Hà Nội. Ngày 14/7 vừa qua, mình có đi thi IELTS dưới hình thức computer-based của IDP. Và mình đã rất may mắn đạt đc điểm số overall 7.5. Mình biết nhiều anh chị và các em có thể đạt điểm số cao hơn nhưng mà mình vẫn muốn chia sẻ một số kinh nghiệm của mình để chuẩn bị cho bài thi IELTS nhé.

Nhật Minh 7.5 IELTS - 1 Nhật Minh 7.5 IELTS - 2

Listening

Đây là một trong hai kĩ năng có lẽ sẽ giúp các bạn nâng band điểm của các bạn một cách đáng kể. Mình sẽ chia kĩ năng này thành hai phần: tăng vốn từ vựng và luyện tập

Về việc trao dồi từ vựng và luyện phản xạ nghe, mình chủ yếu tiếp nhận thông qua Youtube và Podcast. Đây là những nền tảng phổ biến và vô cùng hữu ích cho mọi người đang có ý định thi IELTS do sự đa dạng chủ đề mà nó mang lại. Bản thân mình thường hay nghe những cái podcast liên quan đến công nghệ, môi trường hoặc những tổ chức như Ted-ed. Mình cũng thường xuyên xem các video trên Youtube bằng tiếng anh và bật các kênh như BBC hoặc CNN nghe trong lúc mình rảnh. Điều này giúp các bạn trao dồi đc vốn từ vựng cũng như tạo cho bạn một thói quen và phản xạ khi nghe.

Bên cạnh những thói quen hằng ngày như thế, mình cũng luyện đề. Mình hay làm những bài nghe trong sách của Cambridge và Road to IELTS của British Council. Mình khuyên các bạn nên luyện từ hai quyển này do tốc độ nói của giáo trình này khá là sát với thi thật.

Reading

Cũng giống như listening, kĩ năng này rất quan trọng đối với điểm Overall của các bạn. Cách tốt nhất để giỏi kĩ năng này đó chính là phải đọc, càng đọc nhiều các bạn sẽ càng giỏi.

Bản thân mình rất thích đọc sách và có lẽ đó là một trong những điểm mạnh của mình. Và để phục vụ cho kì thi ielts mình cũng bắt đầu đọc các trang báo quốc tế như The Guardian và các bài viết học thuật trên mạng. Tuy nhiên ban đầu các bài báo rất khó hiểu và nhầm chán nhưng nếu sau khi đã quen thì nó có thể rất hữu ích cho kĩ năng đọc và vốn từ vựng
của bạn.

Nhưng mà để có thể đạt điểm cao thì các bạn đồng thời phải kết hợp với luyện đề và chia thời gian sao cho hợp lí. Ví dụ như mình thường làm bài theo kiểu 15-20-20, nghĩa là 15p cho passage đầu tiên và 20p cho mỗi bài đọc còn lại và 5p cuối giờ để kiểm tra lại bài. Còn về tài liệu mình cũng luyện trong quyển sách của Cam và BC.

Writing

Có lẽ đây là kĩ năng ác mộng nhất đối với mọi người do phải vận dụng tốt từ vựng, khả năng nghĩ ý và liên kết một cách hợp lí. Lời khuyên của mình đó chính là luyện tập. Các bạn nên luyện viết hằng ngày, chọn ra 1-2 đề để ngồi viết trong đúng thời gian quy định rồi gửi cho thầy cô để chấm hoặc có thể lên mạng và đọc bài mẫu để có thể tham khảo. Đặc biệt phải trong thời gian quy định do việc sử dùng thời gian trong writing là vô cùng quan trọng. Mình đọc đề xong thì không viết luôn mà dành 5 phút cho mỗi task để suy nghĩ và tạo ra được một cái dàn ý và nên viết task 2 trước do nó sẽ chiếm 2/3 điểm writing của bạn.

Speaking

Quan trọng nhất đối với kĩ năng này có lẽ là tâm lý. Rất nhiều bạn trong đó có cả mình chỉ học, nâng cao vốn từ vựng hoặc dùng các ngữ pháp cao siêu mà lại ko chuẩn bị tâm lí và ko practise nhiều ở nhà nên đi thi bị run, cuống và quên rất nhiều. Nên các bạn nên chăm chỉ luyện nói với người khác, hoặc luyện nói một mình bằng cách ghi âm và nghe lại. khi đi thi các bạn cũng nên giữ được trạng thái thoải mái, không nên lo hay sợ. Nếu gặp phải các câu hỏi khó thì đừng lo mà hay coi đấy là một dấu hiệu tốt do độ khó câu hỏi tỉ lệ thuận với độ tốt bài thi của bạn.

Cuối cùng mình muốn cảm ơn thầy Dương Khánh đã đồng hành cùng mình suốt quá trình học cũng như ôn thi. Thầy vô cùng thương học sinh, mặc dù toàn phạt từ mới nhưng mà thầy rất vui tính và dạy cực kì hiệu quả, phương pháp giảng dạy truyền cảm hứng lắm, giúp mình có động lực học mạnh mẽ luôn. Em cũng muốn cảm ơn các chị tư vấn tại trung tâm đã giúp đỡ em trong thời gian em học tại đó và trong lúc làm thủ tục đăng kí thi cũng như luôn hỗ trợ nhiệt tình khi em cần hỏi vấn đề gì.

Chúc tất cả mọi người sẽ gặt hái được nhiều thành công và đạt kết quả mình mong muốn trong quá trình ôn luyện thi IELTS ạ.

Thanks for reading!

Hành trình đạt 7.5 IELTS sau 5 lớp học

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Tuấn Hưng

✪ THPT Lương Thế Vinh

 Overall:  7.5 IELTS

 Read-7.0, Lis-8.0, Wri-7.5, Speak-6.5

 Học viên lớp: A486-B199-B283-B311-B364 

Chào các bạn mình là một học viên tại xứ IELTS Fighter 214 Trường Chinh, học sinh lớp A486 thầy Hiếu Phạm, B199 cô Linh Giang B283 thầy Văn Anh với B311+ B364 thầy Khánh cùng sự giúp đỡ của thầy Phong và cô Tâm :3

Với mình, thi IELTS sẽ giúp mình có thể xét tuyển đại học nên mình nhanh chóng đăng ký tại IELTS Fighter để học chứng chỉ này. Mình thấy học ở IELTS Fighter khá thoải mái và cost-efficient nha.

Tuấn Hưng 7.5 IELTS

Trong lúc ôn mình dùng ieltsonlinetest với mấy quyển Cambridge là chủ yếu, có dùng thêm Road to IELTS để tăng độ khó. Bộ Cam thì đến lúc deadline sát nút mới làm nên mỗi ngày mình làm 1 quyển, ielts test online mik đôi lúc dùng vì test source nó vì reliability nó không cao lắm.

Về writing với speaking mình ôn và làm đề các thầy cô giao, chỉ cần vậy thôi cũng đã đủ rồi ấy, không cần tốn công học ở các trang web khác đâu. Thầy cô trung tâm mình chấm bài hardcore lắm, không phải sợ mình thiếu điểm đâu.

Mình dành khoảng 3 tiếng mỗi tuần để học ielts, và 3 tiếng mỗi ngày cho 2 tuần trước khi thi, cơ bản mình thấy ôn IELTS cũng nhàn hơn là thi đại học đó, chắc vì mình chôn chân ở trung tâm hơn năm không chịu đi thi nên cũng dễ dãi :)))))

Mình gặp khó khăn nhất ở Writing, khi mà 3 ngày trước thi điểm mình vẫn 6 overall, nên mình đã tạo plotwist giữa phòng thi khi dùng logic Toán để viết văn, kết quả cũng được hơn một chút.

Mình thi 1/4 trên máy tại idp, phòng thi sạch sẽ rộng rãi lắm các bạn, thích hợp để thư giãn uống nước trong khi thi 2 kĩ năng đầu. Đề thi khá là khó nhưng vì mình thoải mái nên kết quả cũng thoải mái.

Với các bạn chuẩn bị thi IELTS, các bạn cứ giữ cái đầu lạnh, đi thi như đi chơi, nhưng đừng quên đọc kĩ đề, thật thật kĩ, đừng như mình thi listening mà đọc sai trình tự câu hỏi :)) mình mà follow được đề thì thầy Khánh đã có đệ :D

Cách học 7.0 IELTS của Diệu Linh

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Tuấn Hưng

✪ THPT Năng khiếu HUS

 Overall:  7.5 IELTS

 Read-7.0, Lis-8.0, Wri-7.5, Speak-6.5

 Học viên lớp: A486-B199-B283-B311-B364 

Xin chào mọi người! Mình là Diệu Linh – học viên lớp B311 và B364 tại cơ sở Hoàng Văn Thái của thầy Khánh. Mình vừa thi IELTS cuối tháng 2 và đạt 7.0 overall.

diệu linh 7.0 ielts diệu linh 7.0 ielts

Bản thân mình đã được tiếp xúc với format đề thi từ năm lớp 10 nên khi học lại IELTS vào năm lớp 12, với mình thì không quá lạ lẫm. Trước khi đến với IELTS Fighter thì mình đã học qua một số trung tâm, nhưng IELTS Fighter mới thực sự là bến đỗ bình an cho mình. Và mình cũng rất may mắn khi được xếp vào lớp B của thầy Khánh. Thầy là một người rất nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, đầy tâm huyết chỉ dạy cho các bạn học viên, không chỉ bằng phương pháp giảng dạy truyền thống mà còn kết hợp với những minigame vừa học vừa chơi hiệu quả. Đặc biệt, thầy có rất nhiều tips Speaking mới lạ, đã khai sáng và giúp mình phân bổ thời gian hợp lí hơn. Em xin chân thành cảm ơn thầy Khánh ạ!
Sau đây là một số chia sẻ, kinh nghiệm của mình khi học thi IELTS, hi vọng sẽ giúp ích cho những bạn đang học cũng như chuẩn bị thi nhé.

Listening:

Bộ Cam 7 – 15 chắc chắn là lựa chọn ưu tiên số 1 để các sĩ tử ngồi cày!! Nhưng cày cũng nên có phương pháp nhé: nhớ check lại tapescript cuối mỗi quyển (ngoài key) để nâng cao vốn từ vựng cũng như cách phát âm của chúng nhé!!

Ngoài ra, mình cũng hay sử dụng web https://ieltsonlinetests.com/ Trên này có rất nhiều bài mock test cũng như các bài từ sách như test plus hay recent actual test cho các bạn luyện nhé. Và sau khi nộp kết quả, mình sẽ xem được key, tapescript và các giải thích cho đáp án nhé (có highlight thẳng trong script luôn!! – rất dễ nhìn đó).

(Note!! Speed trên web nhanh hơn trên Youtube và bài thi thật nhé!! Chắc tầm 1,5x đến 1,65x!!)
Nếu các bạn muốn có speed giống đề thi có thể lên channel Crack IELTS with Rob nha. Nếu muốn nâng cao khả năng có thể tăng tốc lên 1,25x hoặc hơn nhé!!

Reading

Chắc chắn là bộ Cam bộ Cam bộ Cam (điều quan trong phải nói 3 lần!). Phần Reading này thì cày nhiều chưa chắc bằng cày vừa vừa mà có phương pháp nha.

• Review lại đề: xem lại các lỗi, tra từ mới trên các từ điển (mình nghĩ là nên dùng từ điển Anh-Anh nhé, Cambridge hay Oxford đều là 2 từ điển có tiếng nhất, giải thích đầy đủ ngữ nghĩa nên dễ hiểu lắm), nên học từ theo cụm, theo ngữ cảnh nhé!

• Phân bố thời gian hợp lí: không phải độ khó tăng dần theo thứ tự 1, 2, 3 đâu, mà nó phụ thuộc vào các dạng câu hỏi từng bài nhé. Theo mình thì bài khó là có nhiều dạng matching information. Mới làm thì khá tốn thời gian. Nhưng sau khóa học với thầy Khánh, mình đã có thể làm ngon ơ! Hãy đến với lớp học thầy Khánh nhé!!

Mình xin phép chia sẻ đến đây thôi! Còn hai kĩ năng W với S điểm mình không cao lắm nên mình chưa chia sẻ được nhiều, hy vọng hữu ích cho mọi người.

CHÚC MỌI NGƯỜI THI THẬT TỐT!! ĐẠT VƯỢT AIM LUÔN NHÉ!

---

Chúc mừng và cảm ơn các bạn đã lựa chọn IELTS Fighter Trường Chinh cùng học tập thời gian qua. Mỗi bước trưởng thành của các bạn, IELTS Fighter tự hào được đồng hành với mọi người.

Còn bạn thì sao, bạn cũng đã sẵn sàng để chinh phục IELTS cùng chúng mình chưa?