Với mục tiêu đạt 7.5 IELTS, các bạn trẻ đã dành nhiều thời gian để luyện tập, dưới sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên IELTS Fighter cùng nỗ lực hết mình, các bạn ấy đã thành công vượt vũ môn trong lần thi đầu tiên.

Cách Mai Phương đi từ điểm bốn đến điểm 7.5 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Ngọc Mai Phương

✪ THPT Kim Liên

 Overall: 7.5 IELTS

Read-8.0, Lis-8.5, Wri-6.5, Speak-6.0

Học viên lớp: PreF368,F794,A1053, B544

Em chào các anh chị và các bạn trong nhóm ạ, em là Mai Phương, học viên IELTS FIGHTER trong vòng 3 năm (2019-2021) và đã may mắn đạt điểm thi khá ổn-7.5 vào tháng 10 này ạ.

mai phương 7.5 ielts mai phương 7.5 ielts

Trước tiên em muốn give credit tới các thầy cô ở IF 1 chút . Năm lớp 10 e thi thử đầu vào trung tâm dc 4.5, được xếp vào lớp PreF của thầy Viet Hieu Pham , F của cô Tram Nguyen và Hồng Ngọc (2 cô rất dễ thương) và thầy Le Nhat Thang , lớp A thầy Nguyễn Đức Quân và cuối cùng lớp B thầy Bùi Tùng Lâm . Tất cả các lớp ở IF thầy cô đều siêu siêu siêu nhiệt tình, luôn động viên, quan tâm học sinh hết sức, không chỉ học trong giờ mà hỏi những câu ở ngoài cũng giúp tất tần tật lun, rất tuyệt vời ạ

(Ngoài ra còn những lần nhắc BTVN hơi hơi đáng sợ tới từ thầy Quân... làm e chăm hơn và chưa bao giờ dám bỏ bài )

Tiếp đến em muốn chia sẻ 1 chút kinh nghiệm ôn thi IELTS hiệu quả ạ:

- READING: Vừa làm bài vừa trả lời câu hỏi, đọc tới phần nào làm luôn phần đó (thi trên máy tính chia 2 trang rất tiện làm cái này ạ), làm vậy k bị sót thông tin đồng thời nắm được bài kĩ càng. Ngoài ra thì nên tập làm quen với việc không biết từ và tự đoán nghĩa sao cho hợp với bối cảnh, như vậy vẫn có thể làm bài tốt mặc dù không biết 1 số từ, và còn tránh bị panic trong phòng thi vì không còn từ điển bên cạnh.

-LISTENING: Cái này em k có lời khuyên gì ạ:)) do không có phương pháp cụ thể và cứ nghe thôi. Có lẽ quan trọng nhất vẫn là sự tập trung, ngoài ra em có nghe các interview của idol (trên youtuve DIVE studio) để luyện nghe họ nói như giao tiếp hàng ngày, hợp với ai ngại nghe các video khoa học đầy ụ kiến thức và từ chuyên ngành như Ted-ed ạ. Phần listening hôm thi em thấy nói khá chậm~Cam, không bị chạy nhanh như chó đuổi như trên Ielts online test :')

-WRITING: Ôn các câu nối, dàn bài sẵn, do hôm thi vào đề khá dễ nên em mới qua phần này thui ạ

-SPEAKING: Ôn theo forecast và tập nói với examiner trong các vid ielts mock test của IELTS DAILY hoặc IELTS Advantage, examiner nói 1 câu mình lại pause để trả lời rồi sau đó chạy vid tiếp. Làm vầy luyện được khả năng phản xạ nhanh và xử lí với các câu hỏi random. Và theo em quan trọng nhất vẫn là là sự tự tin ạ, mình cứ coi như người chấm chỉ là 1 người bạn bình thường và giao tiếp thoải mái thui, có lẽ nhờ cái này mà em vẫn được điểm không quá tệ khi ngập ngừng (thậm chí xin lỗi gk vì không trả lời được) trong toàn bộ phần speaking part 3 ...

Chia sẻ riêng về từng skill thì vậy thui, ngoài ra em nghĩ giờ luyện ielts cũng quan trọng, nên chọn khung giờ tỉnh táo nhất (9h sáng thì càng tốt cho giống giờ thi chuẩn) để tập trung và nhanh nhẹn hơn ạ. Luyện nghĩ bằng tiếng anh trong cs hàng ngày và đôi khi tự nói chuyện (giả vờ quay vlog )/debate 1 mình hoặc viết nhật kí/note bằng tiếng anh cũng giúp trình em khá hơn nhiều ạ. Đọc truyện tiếng anh hoặc đọc trên app EPISODE cũng là 1 lựa chọn siêu ổn lun ạ!!

Về các tài liệu thì em sử dụng bộ Cam (10-16), ielts online test để luyện L và R. Mong mọi người thấy chia sẻ của em hữu ích và tạo động lực để ôn Ielts ạ!! Cảm ơn mọi người vì đã đọc tới đây!!

Cách học 7.5 IELTS, 7.0 Speaking từ chàng trai 2k3

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Vĩnh An

✪ THPT Kim Liên

 Overall: 7.5 IELTS

 Read-8.0, Lis-8.0, Wri-6.5, Speak-7.0

 Học viên lớp:  A773 + B363

Xin chào mọi người, mình tên là Vĩnh An, hiện là học sinh tại THPT Kim Liên, học viên lớp A773 (cô Hoa) và B363 (thầy Khánh) ở IELTS Fighter. Mình mới tham gia kì thi IELTS vào ngày 13-3 vừa rồi và đạt tổng 7.5.

Mình quyết định thi IELTS vì mình cần lấy bằng để đăng ký xét tuyển đại học và tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành mong muốn.

Vĩnh An 7.5 IELTS

Bài viết này mình viết để chia sẻ với mọi người về quá trình từ lúc học đến lúc thi của mình, hy vọng hữu ích với các bạn.

- Quá trình học và ôn luyện:

+ Reading: từ lúc học thì đây đã là thế mạnh của mình nên mình cũng không ôn luyện gì nhiều ngoài việc tìm cách làm bài hiệu quả.

Ở nhà thì mình cũng có đọc truyện bằng tiếng Anh để tăng tốc độ đọc mà vẫn có thể nắm rõ ý chính của văn bản. Các bạn cũng có thể làm các bài Reading trong những cuốn sách ôn thi. Khi làm bài thì nên chú ý câu hỏi và làm lần lượt các câu theo từng phần của bài đọc sao cho không phải đọc lại từ đầu để tìm ý vì như thế sẽ rất tốn thời gian.

+ Listening: về kĩ năng này theo mình thì nên nghe nhiều video có sử dụng tiếng Anh. Nếu có thì các bạn cũng có thể mở subtitle của video để xem (tất nhiên subtitle cũng phải là bản chuẩn chứ không phải như bản tự động của YouTube được, chán lắm), xem phụ đề sẽ giúp bạn nghe được cách phát âm và spelling những từ mới, lạ.

Một khi đã quen rồi thì khi thi nghe sẽ dễ hơn và chỉ cần nghe xem người ta nói gì và điền đáp án thôi.

+ Writing: đây là kĩ năng mình kém nhất nên mình cố gắng tìm cách nâng điểm lên. Một trong những cách tốt đó là sử dụng các cấu trúc câu phức tạp hơn và bố cục bài viết hợp lí.
Việc sử dụng nhiều cấu trúc phức tạp là một trong những tiêu chí chấm điểm nên đây là điều cần thiết phải làm nếu các bạn muốn nâng điểm.

+ Speaking: để luyện Speaking cũng có một hướng đó là tăng vốn từ vựng về các chủ đề mà thường xuất hiện trong các bài thi. Sau đó dùng những từ đó và xây dựng các ý chính của Part 2+3.

Trang Oxford Learner's Dictionaries là một trang tốt nếu muốn mở rộng vốn từ, các từ được giải thích đầy đủ và có cả collocations nếu các bạn cần nhé, mình hay dùng trang này.

Ai mới bắt đầu có thể tham khảo Khóa học IELTS Speaking online cho người mới bắt đầu do IELTS Fighter chia sẻ rất hữu ích nhé.

- Về ngày thi:

+ Mình chọn thi giấy vì mình chưa quen với cách thi máy nên không thạo các thao tác lắm

+ Hôm thi N/Đ/V thì mình thi ở Yết Kiêu, thường thì sẽ có khá nhiều người thi nên sẽ đông và phải xếp hàng chờ làm thủ tục. Các bạn đến sớm được thì càng tốt nhưng nếu không thì nên đến sớm khoảng 10-15 phút để chuẩn bị.

+ Thủ tục không quá lâu vì chỉ có chụp ảnh, lấy vân tay thôi. Thường sẽ có một khu riêng để gửi đồ và chỗ ngồi nên xong thủ tục các bạn có thể ngồi chờ.

+ Còn thi nói thì đơn giản hơn nhiều. Chỗ mình thi là ở 30 Triệu Việt Vương, hôm thi thì có rất ít người có mặt nên thủ tục làm rất nhanh (có mỗi xác nhận ID là xong) rồi ngồi chờ. Hơn nữa nếu ít người sẽ khả năng cao sẽ được gọi vào luôn mà không cần chờ. Toàn bộ buổi thi có thể chỉ diễn ra trong 15 -20 phút.

Cuối cùng thì mình muốn cảm ơn cô Hoa và thầy Khánh đã giúp mình đạt được kết quả này. Thời gian học cùng thầy cô rất vui và bổ ích, trải nghiệm học ở IELTS Fighter thực sự tốt hơn cả mình kỳ vọng. Bằng chứng là mình đã đạt điểm hơn cả mục tiêu 7.0 rồi đó. Chúc tất cả các bạn ôn thi thành công và thi tốt nhé.

3 khóa học và thành quả 7.0 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Bảo Ngọc

Overall: 7.0 IELTS

Read-8.0, Lis-7.5, Wri-6.5, Speak-8.0

Học viên lớp: A1335, B23706, LĐ23554

" Chào mọi người,

Mình là Ngọc, hiện đang học lớp 12. Mình đã học một lớp A rồi lớp B718 của thầy Chung và LĐ 23544 của thầy Nam ở cơ sở Trường Chinh. Sau khi kết thúc khoá học, mình cũng đăng kí học lớp 1v1 ở trung tâm. Hôm 20/08, mình đã tham gia thi IELTS ở IDP lần đầu và đạt overall 7.0.

bảo ngọc 7.0 ielts bảo ngọc 7.0 ielts bảng điểm

Quá trình luyện thi:

Listening: Đây là kĩ năng mình lo sợ nhất và thấy bất ổn nhất nhưng lúc nhận kết quả thì thực sự bất ngờ. Mình đã đạt 8.0 listening. Vì đây là kĩ năng mình coi là kém nhất nên cũng dành nhiều tgian ôn tập. Có lẽ vì thế mà lúc đi thi lại trở thành phần tự tin nhất.

Reading: Thực sự trc lúc đi thi, mình đã nghĩ rằng reading sẽ "gánh còng lưng" overall band. Tuy vậy, lúc hôm thi, mình lại không cẩn thận điền Y/N thành T/F. Mình cũng cảm thấy rất tiếc nhưng cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm.

Writing: Với phần writing, mình chỉ luyện tập viết bài cả 2 Task thật nhiều. Hôm đi thi thì mình cx cố gắng viết theo những gì đã được học.

Speaking: Đây là kĩ năng mà mình đã được khai sáng sau khi đi thi. Quả thực, tuy đã chuẩn bị theo forecast nma lúc vào phòng thi thì đầu như tờ giấy trắng. Dù chưa đạt aim speaking nhưng mình cũng có được nhiều kinh nghiệm.

Cuối cùng, mình xin gửi lời cảm ơn tới thầy cô và các chị ở trung tâm IELTS Fighter cơ sở Trường Chinh trong suốt quá trình học tập.

Các thầy cô đã rất nhiệt tình giảng dạy và đưa ra nhiều tips hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn gần ôn thi. Và cũng nhờ những bài chữa Writing và mock test đã giúp mình vượt qua được kì thi lần này."

Hành trình đạt 7.5 IELTS sau 5 lớp học

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Tuấn Hưng

✪ THPT Lương Thế Vinh

 Overall:  7.5 IELTS

 Read-7.0, Lis-8.0, Wri-7.5, Speak-6.5

 Học viên lớp: A486-B199-B283-B311-B364 

Chào các bạn mình là một học viên tại xứ IELTS Fighter 214 Trường Chinh, học sinh lớp A486 thầy Hiếu Phạm, B199 cô Linh Giang B283 thầy Văn Anh với B311+ B364 thầy Khánh cùng sự giúp đỡ của thầy Phong và cô Tâm :3

Với mình, thi IELTS sẽ giúp mình có thể xét tuyển đại học nên mình nhanh chóng đăng ký tại IELTS Fighter để học chứng chỉ này. Mình thấy học ở IELTS Fighter khá thoải mái và cost-efficient nha.

Tuấn Hưng 7.5 IELTS

Trong lúc ôn mình dùng ieltsonlinetest với mấy quyển Cambridge là chủ yếu, có dùng thêm Road to IELTS để tăng độ khó. Bộ Cam thì đến lúc deadline sát nút mới làm nên mỗi ngày mình làm 1 quyển, ielts test online mik đôi lúc dùng vì test source nó vì reliability nó không cao lắm.

Về writing với speaking mình ôn và làm đề các thầy cô giao, chỉ cần vậy thôi cũng đã đủ rồi ấy, không cần tốn công học ở các trang web khác đâu. Thầy cô trung tâm mình chấm bài hardcore lắm, không phải sợ mình thiếu điểm đâu.

Mình dành khoảng 3 tiếng mỗi tuần để học ielts, và 3 tiếng mỗi ngày cho 2 tuần trước khi thi, cơ bản mình thấy ôn IELTS cũng nhàn hơn là thi đại học đó, chắc vì mình chôn chân ở trung tâm hơn năm không chịu đi thi nên cũng dễ dãi :)))))

Mình gặp khó khăn nhất ở Writing, khi mà 3 ngày trước thi điểm mình vẫn 6 overall, nên mình đã tạo plotwist giữa phòng thi khi dùng logic Toán để viết văn, kết quả cũng được hơn một chút.

Mình thi 1/4 trên máy tại idp, phòng thi sạch sẽ rộng rãi lắm các bạn, thích hợp để thư giãn uống nước trong khi thi 2 kĩ năng đầu. Đề thi khá là khó nhưng vì mình thoải mái nên kết quả cũng thoải mái.

Với các bạn chuẩn bị thi IELTS, các bạn cứ giữ cái đầu lạnh, đi thi như đi chơi, nhưng đừng quên đọc kĩ đề, thật thật kĩ, đừng như mình thi listening mà đọc sai trình tự câu hỏi :)) mình mà follow được đề thì thầy Khánh đã có đệ :D

Cách học 7.0 IELTS của Diệu Linh

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Tuấn Hưng

✪ THPT Năng khiếu HUS

 Overall:  7.5 IELTS

 Read-7.0, Lis-8.0, Wri-7.5, Speak-6.5

 Học viên lớp: A486-B199-B283-B311-B364 

Xin chào mọi người! Mình là Diệu Linh – học viên lớp B311 và B364 tại cơ sở Hoàng Văn Thái của thầy Khánh. Mình vừa thi IELTS cuối tháng 2 và đạt 7.0 overall.

diệu linh 7.0 ielts diệu linh 7.0 ielts

Bản thân mình đã được tiếp xúc với format đề thi từ năm lớp 10 nên khi học lại IELTS vào năm lớp 12, với mình thì không quá lạ lẫm. Trước khi đến với IELTS Fighter thì mình đã học qua một số trung tâm, nhưng IELTS Fighter mới thực sự là bến đỗ bình an cho mình. Và mình cũng rất may mắn khi được xếp vào lớp B của thầy Khánh. Thầy là một người rất nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, đầy tâm huyết chỉ dạy cho các bạn học viên, không chỉ bằng phương pháp giảng dạy truyền thống mà còn kết hợp với những minigame vừa học vừa chơi hiệu quả. Đặc biệt, thầy có rất nhiều tips Speaking mới lạ, đã khai sáng và giúp mình phân bổ thời gian hợp lí hơn. Em xin chân thành cảm ơn thầy Khánh ạ!
Sau đây là một số chia sẻ, kinh nghiệm của mình khi học thi IELTS, hi vọng sẽ giúp ích cho những bạn đang học cũng như chuẩn bị thi nhé.

Listening:

Bộ Cam 7 – 15 chắc chắn là lựa chọn ưu tiên số 1 để các sĩ tử ngồi cày!! Nhưng cày cũng nên có phương pháp nhé: nhớ check lại tapescript cuối mỗi quyển (ngoài key) để nâng cao vốn từ vựng cũng như cách phát âm của chúng nhé!!

Ngoài ra, mình cũng hay sử dụng web https://ieltsonlinetests.com/ Trên này có rất nhiều bài mock test cũng như các bài từ sách như test plus hay recent actual test cho các bạn luyện nhé. Và sau khi nộp kết quả, mình sẽ xem được key, tapescript và các giải thích cho đáp án nhé (có highlight thẳng trong script luôn!! – rất dễ nhìn đó).

(Note!! Speed trên web nhanh hơn trên Youtube và bài thi thật nhé!! Chắc tầm 1,5x đến 1,65x!!)
Nếu các bạn muốn có speed giống đề thi có thể lên channel Crack IELTS with Rob nha. Nếu muốn nâng cao khả năng có thể tăng tốc lên 1,25x hoặc hơn nhé!!

Reading

Chắc chắn là bộ Cam bộ Cam bộ Cam (điều quan trong phải nói 3 lần!). Phần Reading này thì cày nhiều chưa chắc bằng cày vừa vừa mà có phương pháp nha.

• Review lại đề: xem lại các lỗi, tra từ mới trên các từ điển (mình nghĩ là nên dùng từ điển Anh-Anh nhé, Cambridge hay Oxford đều là 2 từ điển có tiếng nhất, giải thích đầy đủ ngữ nghĩa nên dễ hiểu lắm), nên học từ theo cụm, theo ngữ cảnh nhé!

• Phân bố thời gian hợp lí: không phải độ khó tăng dần theo thứ tự 1, 2, 3 đâu, mà nó phụ thuộc vào các dạng câu hỏi từng bài nhé. Theo mình thì bài khó là có nhiều dạng matching information. Mới làm thì khá tốn thời gian. Nhưng sau khóa học với thầy Khánh, mình đã có thể làm ngon ơ! Hãy đến với lớp học thầy Khánh nhé!!

Mình xin phép chia sẻ đến đây thôi! Còn hai kĩ năng W với S điểm mình không cao lắm nên mình chưa chia sẻ được nhiều, hy vọng hữu ích cho mọi người.

CHÚC MỌI NGƯỜI THI THẬT TỐT!! ĐẠT VƯỢT AIM LUÔN NHÉ!

---

Chúc mừng và cảm ơn các bạn đã lựa chọn IELTS Fighter Trường Chinh cùng học tập thời gian qua. Mỗi bước trưởng thành của các bạn, IELTS Fighter tự hào được đồng hành với mọi người.

Còn bạn thì sao, bạn cũng đã sẵn sàng để chinh phục IELTS cùng chúng mình chưa?