×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Cấu trúc đề thi IELTS chi tiết và chuẩn xác nhất!

Tags:      Thứ Bảy 27/10/2018 | 03:36

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

IELTS là bài kiểm tra chuẩn hoá năng lực tiếng Anh, cấu trúc bài thi IELTS sẽ gồm 4 phần thi Speaking, Listening, Reading và Writing. Bạn sẽ thi từng kỹ năng listening, reading, writing trong cùng một ngày, thi hết kỹ năng này bạn sẽ được chuyển sang thi kỹ năng khác, riêng Speaking bạn có thể nhận được lịch thi trước hoặc sau hoặc có thể cùng ngày với 3 kỹ năng kia.

Các bạn xem thêm bài viết: 

 

Để chuẩn bị cho quá trình ôn thi IELTS các bạn cần phải hiểu và nắm rõ cấu trúc đề thi IELTS như thế nào? Từ đó bạn sẽ xây dựng cho mình kế học học tập khoa học và đạt hiệu quả. Trong bài viết cấu trúc đề thi IELTS 2018 chi tiết nhất IELTS Fighter sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn cấu trúc bài thi IELTS 2018 hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn thi IELTS hiệu quả nhé!

Bài thi IELTS có 2 hình thức là : IELTS Academic ( Học thuật) và IELTS General Training ( Tổng quát).

Dạng cấu trúc bài thi IELTS Academic và General Training sẽ có phần thi Nghe và Nói tương tự nhau phần Đọc và Viết sẽ khác nhau ở một vài phần.

Các bạn download bộ đề thi IELTS về để tham khảo đề thi mẫu : TẠI ĐÂY

cấu trúc đề thi IELTS

Cấu trúc đề thi IELTS 4 kỹ năng Listening, Reading, Speaking, Writing:

1. Listening ( thời gian 40 phút)                

Trong phần thi listening bạn sẽ được nghe 4 đoạn hội thoại ghi âm gồm có: độc thoại, đàm thoại bởi một số người bản xứ có thể 2 hoặc nhiều người có giọng phát âm khác nhau của nhiều quốc gia khác.  Các đoạn hội thoại sẽ có độ khó tăng dần.

Phần 1: Chủ đề đoạn hội thoại xoay quanh tình huống về cuộc sống, đó là cuộc đàm thoại giữa hai người. Ví dụ có thể là cuộc nói chuyện người bán hàng và mua hàng tại một siêu thị nhỏ.

Phần 2: một đoạn độc thoại trọng ngữ thường ngày, đó có thể là các tình huống hướng dẫn và giới thiệu 1 chủ đề quen thuộc như du lịch, trường học...

Phần 3. Đây sẽ là buổi đàm thoại giữa 3 người hoặc bốn người chủ đề xoay quanh giáo dục, ví dụ có thể thảo luận về bài tập trên lớp.

Phần 4. Thí sinh sẽ được nghe đoạn độc thoại từ một người bản xứ có thể đang giảng bài hay thuyết trình về vấn đề gì đó? Đoạn hội thoại này mang tính học thuật cao.

Người thi sẽ có thời gian nghe là 30 phút và bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất. Tuy nhiên trước đó bạn có khoảng thời gian ngắn để đọc câu hỏi, suy đoán câu trả lời. Kết thúc 4 bài nghe các bạn sẽ có 10 phút để điền lại đáp án vào tờ answer sheet.

2. Reading (Thời gian 60 phút)                          

Trong 60 phút thí sinh phải hoàn thành 40 câu hỏi.

Bài thi Reading Academic và General Training sẽ có một vài phần khác biệt như sau:

Đối với Học thuật:

Bài thi có 3 đoạn văn, độ khó tăng dần. Các đề đa phần được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí... các đoạn văn được chọn dành cho đọc giả không mang tính chất chuyên môn.

Đối với dạng không Học thuật:

Các bài đọc được lấy nguồn từ sách, tạp chí, thông báo, quảng cáo ... tất cả tài liệu mà các bạn sẽ dễ bắt gặp trong môi trường sử dụng tiếng Anh hằng ngày, mục đích là kiểm tra trình độ hiểu và các xử lý thông tin của ứng viên thi IELTS.

cấu trúc bài thi IELTS

 

3. Writing ( thời gian  60 phút)

Thí sinh sẽ có 60 phút để hoàn thành 2 bài Task 1 và Task 2. Số chữ quy định Task 1 là 150 từ và task 2 là 250 từ.

 Đối với học thuật ( Academic) :

Task 1: Thí sinh được yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 15o từ để mô tả, giải thích dữ liệu của một biểu đồ, bảng biểu hay quy trình...

Task 2: Bạn cần viết bài luận 250 từ, đưa ra những ý kiến chiến tranh luận về 1 ý kiến và hoặc vấn đề xã hội.

Đối với dạng không học thuật ( Genaral Training)

Task 1: Thí sinh được yêu cầu viết bức thư chính thức hoặc không chính thức khoảng 150 từ với mục đích hỏi thăm thông tin hoặc giải thích tình huống trong cuộc sống.

Task 2: Bạn được yêu cầu viết bài luận 250 từ phản hồi lại quan điểm, vấn đề nào đó. Bạn cần đưa ra những chính kiến của bản thân.

Bạn tham khảo thêm: 

 

4. Speaking ( thời gian là 11- 14 phút)

Đối với cả IELTS Academic và IELTS Genaral Training thì bài thi Speaking giống nhau. Phần thi nói của bạn có thể được diễn ra trước, sau hoặc cùng ngày thi với 3 kỹ năng trên. Bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo, thời gian thi bạn chỉ khoảng 11 – 14 phút và gồm có 3 phần thi. Các phần thi của bạn đều được ghi âm lại để đánh giá kết quả.

Phần 1: Đây được coi là phần khởi động cho bài thi Speaking, bạn sẽ nhận được các câu hỏi tương đối dễ xoay quanh các chủ đề về cuộc sống của bạn, gia đình, bạn bè, công việc, học tập....

Phần 2: Thí sinh được trao một mẩu giấy và cây bút và yêu cầu nói về một chủ đề cụ thể trong vòng tối đa 2 phút. Trước khi nói các bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị trước, sau đó giám khảo sẽ hỏi thêm 1 số câu hỏi về chủ đề này và kết thúc chuyển sang Part 3.

Phần 3: Bạn sẽ được hỏi thêm một số câu hỏi có thể liên quan đến chủ đề phần 2 hoặc không? Bạn cần phải thảo luận nhiều hơn với giám khảo để có thể gây ấn tượng tốt.

Lưu ý: Bạn không nên nói lặp lại các câu trả lời trước đã trình bày, hoặc lấy lại nguyên câu trong câu hỏi đưa ra.

Các bạn tham khảo:

 

 

 

==>> Những thông tin về IELTS fighter được tìm kiếm nhiều nhất:

IELTS fighter lộ trình học gồm có: 

  • Lộ trình học IELTS level 5.0 cho người bắt đầu: TẠI ĐÂY
  • Lộ trình học IELTS level 6.5: TẠI ĐÂY

IELTS Fighter địa chỉ:

hệ thống cơ sở IELTS Fighter

 


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ
X