×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

[FULL PDF + AUDIO] 42 chủ đề IELTS Speaking Part 1 phổ biến nhất và mẫu trả lời

Tags:      Thứ Năm 26/07/2018 | 04:10

Bước vào phần thi Speaking Part 1, các bạn sẽ được hỏi những câu không quá khó nhưng cần phải trả lời đúng, chính xác để được đánh giá cao đồng thời giúp bạn có sự tự tin hơn cho các Part 2,3 phía sau. Hiểu được sự lo lắng của các bạn, IELTS Fighter đã tổng hợp và biên dịch 42 Topic for IELTS Speakign Part 1 dưới đây, các bạn tham khảo để ôn luyện nhé!

Xem thêm tài liệu hay khác:


Giới thiệu về tài liệu 42 Topic Speaking

Trong phần thi IELTS Speaking Part 1, giám khảo sẽ giới thiệu bản thân họ và hỏi bạn một số câu hỏi chung chung về 2-3 chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như study (việc học), hometown (quê quán), work (việc làm), weather (thời tiết), the countryside (vùng quê), politeness (sự lịch sự) và family (gia đình).

Chủ đề đầu tiên sẽ là Study, Work hoặc Where you live. Hai chủ đề khác cùng với các câu hỏi khác nhau sẽ được phân nhóm như ở dưới đây. Bạn có thể dùng các chủ đề mẫu và câu hỏi dưới đây để luyện tập trước kì  thi. Tuy nhiên, các bạn không nên học thuộc các câu trả lời mẫu, mà chỉ tham khảo và từ đó tự đưa ra câu trả lời của mình.

42 chủ đề cho phần Speaking Part 1 năm 2016

Trong phần thi Speaking, không có câu trả lời sai hoặc đúng. Những câu trả lời này là hoàn toàn cá nhân, và vì vậy bạn phải đưa ra câu trả lời của chính cá nhân mình. Nếu giám khảo nghĩ rằng bạn đang đọc thuộc lòng câu trả lời học sẵn, bạn sẽ mất rất nhiều điểm, và họ có thể sẽ thay đổi những câu sắp hỏi.

Bạn cần chắc chắn là mình nói chính xác, rõ ràng, cộng với sự tự tin trong mỗi câu trả lời của mình. Hãy làm câu trả lời của bạn thật thú vị bằng cách không chỉ đưa ra những thông tin, mà còn giải thích chúng rõ ràng. Tất cả các câu hỏi dưới đây đều có khả năng rất cao trong các kỳ thi, nên bạn hãy luyện kĩ trước kì thi nhé!

Hướng dẫn học tài liệu từ IELTS Fighter

Phần thi Part 1 sẽ kéo dài từ 4-5 phút. Để ghi được điểm cao cho phần thi này, các bạn cần thể hiện khả năng nói lưu loát, trôi chảy và sau đó mới tới nói hay. Khi ôn luyện, bạn nên tìm một người bạn học cùng để ôn luyện cho kì thi Speaking.

Người bạn này sẽ phỏng vấn bạn bằng những câu hỏi dưới đây, và bạn nên tự ghi âm lại câu trả lời của mình. Bạn nên đem phần ghi âm này cho một người giỏi nói tiếng Anh và IELTS Speaking để họ có thể đưa ra nhận xét về phát âm và cách dùng từ của bạn.

Những câu hỏi và câu trả lời mẫu dưới đây chỉ để tham khảo, bạn nên sáng tạo và áp dụng những cách khác nhau để tạo nên bài nói hay hơn cho bản thân mình nhé. Sự tư duy và ý tưởng trả lời câu hỏi hay sẽ giúp bạn rất nhiều, tăng sự tự tin khi đi thi IELTS đó.

Download mẫu câu hỏi + câu trả lời 42 Topic for IELTS speaking Part 1: TẠI ĐÂY

 

Các bạn xem review về tài liệu 42 Topic for IELTS Speaking Part 1:

 

 

............................

Nguồn: ieltsmaterial.com

Dịch: Đội ngũ giảng viên IELTS Fighter

Chúc các bạn học tốt nhé!


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ
X