×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

TỔNG HỢP CÁC SÁCH HỌC IELTS WRITING TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Tags:      Thứ Tư 26/09/2018 | 10:37

Bài viết này là tổng hợp những sách học IELTS writing hay nhất cho các bạn đang ôn thi IELTS có tài liệu chất lượng luyện kỹ năng viết tốt nhất. Các bạn tải về để sử dụng nhé. Nếu có điều kiện thì hãy mua sách ở bên ngoài thì dễ dàng học tập hơn nha!

Tham khảo thêm:

I. Sách IELTS Fighter biên soạn

1. Cuốn sách IELTS Writing từ A-Z band 6.5+

➸ Link: DOWNLOAD

2. Bộ đôi sách IELTS Writing target 7+ by IELTS Fighter

➸ IELTS Writing target 7+ task 1: DOWNLOAD

➸ IELTS Writing target 7+ task 2: DOWNLOAD

3. Dự đoán xu hướng ra đề IELTS Writing 6 tháng cuối năm:

Link tải: DOWNLOAD

II. Sách nước ngoài

1) Sách Write Right

Sách hướng dẫn cách viết theo sườn, bố cục chuấn và rõ ràng. Có so sánh giữa cách viết band 5.0 và band 7+

➸ Link tải: TẠI ĐÂY

2 Improve your IELTS Writing Skills: 

Cuốn sách gồm 10 bài học dựa theo 10 chủ đề, bao gồm các hướng dẫn cơ bản nhất để bạn có thể viết được một bài IELTS hoàn chỉnh. Điểm nổi bật là mỗi bài học có những "key points" chỉ cho chúng mình cách tiếp cận từng writing task đó! Sách dành cho các bạn target mục tiêu Band: 5.0 - 6.0 IELTS

➸ Link tải: TẠI ĐÂY

3) Writing task 1 (new oriental)

Sách gồm các bài mẫu Writing task 1 của Mat Clark, thích hợp cho các bạn muốn học viết theo phong cách Mat Clark. Cùng với những mẹo hay cho bạn vận dụng vào luyện viết hiệu quả.

➸ Link tải: TẠI ĐÂY

4) Writing task 2 – Mat clark: Sách 

Đây là cuốn sách Writing rất hay. Hướng dẫn các bạn cách viết từng câu đến từng đoạn văn ngắn và cả bài viết Task 2. Bạn học cách triển khai ý tưởng, phát triển nội dung đúng theo định hướng tiêu chí của đề thi Writing. 

➸ Link tải: TẠI ĐÂY

5. Barron's Writing for IELTS:

Cuốn này không phân band và dành cho mọi đối tượng ôn thi IELTS, tập trung vào phát triển cho người học một số kĩ năng chính, cũng là các tiêu chí chấm bài:

- Task Achievement
- Coherence and Cohesion
- Lexical Resource
- Grammar Fluency.

➸ Link tải: TẠI ĐÂY

 

6) HIGH-SCORING IELTS WRITING - MODEL ANSWERS (BASED ON PAST PAPERS)

Một cuốn sách học writing không thể bỏ qua sẽ giúp các bạn cải thiện khả năng viết của mình từng ngày một cách rõ rệt khi học theo hướng dẫn của sách. 

➸ Link tải: TẠI ĐÂY

7) Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Cuốn sách rất nổi tiếng về Writing của Sam Mc Carter. Sách gồm 2 phần: phần 1 cho task 1, phần 2 cho task 2. Mình đặc biệt thích phần 2 của sách này. Viết rất chi tiết về cách làm thể nào để viết một đoạn văn academic.

➸ Link: DOWNLOAD

8) MARVELLOUS TECHNIQUES FOR IELTS WRITING

Sách phân các dạng của task 1, task 2 ra thành các chủ đề nhỏ.
Trước mỗi dạng, có phân tích kỹ 4 tiêu chí chấm điểm. Đây là một điểm mà mình đánh giá là hay hơn so với mấy sách khác
Có cung cấp nguồn từ vựng, bài mẫu giải cho từng chủ đề. Hướng dẫn triển khai ý cho phần task 2 khá chi tiết so với các sách khác.

➸ Link: DOWNLOAD

9) IELTS Ryan
How to write at a band 9.0 level. Sách chỉ dành cho những bạn nào đã có kiến thức IELTS writing đạt khoảng 7.0+ đang đặt cho mình mục tiêu cao hơn nữa.

➸ Link:  DOWNLOAD

10. IELTS Advantage Writing skills:

 Ngoài cung cấp kiến thức cơ bản, mỗi bài học sẽ gồm dàn ý, từ vựng và model essay để các em tham khảo. Sách cũng có các bài tập về ngữ pháp, từ vựng và collocations cho band 7-8, các em sẽ không còn gặp tình trạng "bí từ" khi thi và tự tin hơn trong lúc làm bài. Sách dành cho các bạn đã có kiến thức IELTS trung cấp cần ôn luyện nâng cao.

➸ Link download: TẠI ĐÂY

11) A Solution to score 8.0

Tổng hợp các bài văn mẫu band >= 8.0 cho người học tham khảo cách triển khai ý tưởng, đưa từ vựng và cấu trúc câu khó vào bài viết để ghi điểm tốt.

➸ Link tải: TẠI ĐÂY

12) 15 Days’ Practice for IELTS Writing

Sách tổng kết tất cả các kỹ năng chính trong môn writing nhằm giúp bạn đạt điểm số mà bạn mong ước trong kỳ thi IELTS. 15 Days’ Practice for IELTS Writing như lộ trình học writing ngắn ngày được viết với phong cách rất khác so với các sách writing thường thấy sẽ giúp bạn có thêm kiến thức tốt nhất trước khi bước kỳ thi thật. Một tài liệu rất bổ ích mà bạn nên tham khảo:

➸ Link tải: TẠI ĐÂY

Chúc các bạn học tốt và chinh phục điểm IELTS Writing cao nhé. Các bạn chú ý nên lưu lại link bài viết này vì có sách hay về Writing mình sẽ update thêm luôn tại bài viết !

Nguồn: tổng hợp


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ
X