×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Bí quyết luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hiệu quả

Tags:      Chủ Nhật 19/06/2016 | 11:57

thi thử IELTS

 

Khi nhắc đến việc luyện thi IELTS cấp tốc thì ngay lập tức nhiều người hoài nghi rằng IELTS thì làm sao mà luyện thi cấp tốc được? Ôn thi IELTS cấp tốc không hiệu quả đâu?

Thực tế, có bạn chỉ cần khoảng 4 tháng, 3 tháng, thậm chí là 2 tháng để luyện thi dù chưa biết tý gì về IELTS. Hiệu quả của việc luyện thi IELTS cấp tốc còn tùy thuộc vào trình độ, sự cố gắng và phương pháp học đúng của học viên.

Và đã có rất nhiều bạn đã thành công chinh phục IELTS với điểm rất cao như 7.0 hay 8.0 sau quá trình luyện thi IELTS cấp tốc thực sự chỉnh chu và nghiệm túc.

Vậy, đâu là bí quyết dành cho các bạn luyện IELTS cấp tốc chỉ trong vòng từ 2-4 tháng?

 

Để có thể luyện thi IELTS cấp tốc một cách hiệu quả nhất, các bạn phải xác định được trình độ của mình, đặt mục tiêu về điểm số và thời gian rõ ràng cho bản thân, từ đó xây dựng cho mình một lộ trình học và thời gian biểu học rõ ràng theo từng ngày. Đồng thời, căn cứ vào trình độ của bản thân, lựa chọn cho mình bộ tài liệu luyện thi IELTS phù hợp nhất.

Học IELTS các em cần có cho mình mục tiêu, mục đích học tập thật cụ thể điều này chính là thước đo đánh giá đúng cho bản thân em sau quá trình luyện thi cấp tốc có đạt hiệu quả như mong muốn hay không? 

bí quyết luyện thi ielts cấp tốc

Khi bắt đầu luyện thi 4 kỹ năng của IELTS, các em lưu ý những điểm sau nhé!

 

#1. Kỹ năng nghe – nói

 

Mặc dù khi đi thi IELTS thì 2 phần thi này sẽ riêng biệt nhưng vì đây là 2 kỹ năng phạn xa luôn gắn liền với nhau nên các bạn có thể học đồng thời chúng để có thể rút ngắn được thời gian của mình nhé!

Nguồn nghe thì có rất nhiều, tuy nhiên, trong một khoảng thời gian hạn chế thì bạn không thể tất cả được. Tùy vào trình độ của mình, hãy tập trung vào các bài nói của Teds hoặc các bản tin của VOA, BBC… Tuy nhiên, có một lưu ý cực kỳ quan trọng cho các bạn ở đây là các bạn phải luyện nghe, nhắc lại, và sau đó xem lại transcript để xem mình hiểu được bao nhiêu phần, chỉnh sửa lại những lỗi phát âm sai của mình luôn.

Bên cạnh việc nghe các bản tin, các bạn có thể xem phim với phụ đề tiếng Anh, lặp lại các câu thoại của các diễn viên để luyện nghe – nói, dần dần, hãy bỏ phụ đề đi và cố gắng hiểu nội dung bộ phim nhé! Một bộ phim mình đề xuất cho các bạn luyện nghe rất tốt đó là “How I met your mother”. Các bạn có thể xem bộ phim này vừa để giải trí, vừa luyện khả năng nghe nói tiếng Anh của mình nhé!

Khi đã nghe quen dần các giọng đọc trong IELTS như Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc… qua các bài nói hay bản tin, khi sắp đến kỹ thi khoảng vài tuần, các bạn hãy bắt đầu luyện nghe với các đề. Chú ý đặt thời gian và luyện nghe từ dễ đến khó nhé!

 

#2. Kỹ năng đọc

 

Khi các bạn luyện thi IELTS cấp tốc, hãy cố gắng tiết kiệm thời gian ôn thi nhiều nhất có thể. Để có thể sắp xếp thời gian một cách khoa học và tối thiểu nhất cho phần Reading, các bạn hãy kết hợp luyện ngữ pháp và từ vựng khi luyện đọc nhé! Phần này cũng sẽ bổ trợ các bạn rất nhiều khi luyện Writing luôn đó.

Khi bắt đầu luyện vào các bài đọc trong bài thi IELTS, các bạn chú ý thắt chặt thời gian làm từng bài lại. Đối với bài thi Reading 60 phút, khi luyện ở nhà, các bạn chỉ được làm trong 35-40 phút thôi nhé!

Vậy làm sao để có thể luyện nhanh phần này?

Các bạn hãy chú ý đến những Tips, mẹo làm bài thi Reading có rất nhiều. Ví dụ như Luyện kỹ năng Scanning  - Skimming, Đọc lướt và đoán nghĩa của đoạn văn. Hay như với dạng câu hỏi Matching Heading, hãy cố gắng đọc câu đầu đoạn và cuối đoạn để tìm chủ đề của đoạn, hạn chế phải đọc toàn bộ bài…

 

[HOT!!!]: IELTS fighter độc quyền chia sẻ kiến thức trên box học IELTS của báo VnExpress. Xem thêm các bài chia sẻ TẠI ĐÂY

IELTS fighter chia sẻ độc quyền trên box học IELTS báo VnExpress

 

#3. Kỹ năng Writing

 

Khi luyện IELTS Writing, các bạn hãy chú ý luyện theo từng dạng bài ở từng Task, tìm hiểu xem Task 1, Task 2 yêu cầu gì, có những chủ điểm nào, thời gian làm bài cho từng task… Một khi các bạn đã xác định tự luyện thi IELTS cấp tốc, đừng luyện viết theo văn phong bay bổng, bài viết của bạn không cần quá hay, hãy luyện viết bài một cách mạch lạc, với luận điểm rõ ràng, lập luận chặt chẽ, đúng ngữ pháp, sử dụng phối hợp câu giúp người đọc dễ hiểu và nắm được nội dung, ý của bài viết của bạn là được.

Đối với kỹ năng này, thì vấn đề tự luyện viết và nhờ người khác chấm, chữa bài viết là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, khi bạn quyết định luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà mà không có người hỗ trợ làm việc này, hãy ngay lập tức tham gia vào các Group, nhóm tự luyện thi IELTS cấp tốc… để có thể cùng trao đổi bài, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

 

Luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hay đến các trung tâm, điều quan trọng nhất các bạn cần phải có một phương pháp học khoa học, tài liệu IELTS là công cụ vô cùng quan trọng cung cấp cho bạn kiến thức tốt nhất và bên cạnh đó là những thủ thuật, kinh nghiệm bạn nên có để giúp cho quá trình ôn thi IELTS cấp tốc của bạn đạt kết quả tốt nhất. 

Lộ trình cho các bạn tự luyện thi IELTS tại nhà

 

Tài liệu luyện thi IELTS cho các bạn tự học ở nhà

 

Một số các mẹo và kỹ thuật trong ôn thi IELTS các bạn cần biết thêm: 

 

***{Tin tức từ IELTS Fighter} IELTS Fighter KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ 5 TẠI 94 CỘNG HÒA - TP.HCM - GIẢM 1 TRIỆU HỌC PHÍ. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Khai trương cơ sở IELTS Fighter cộng Hòa

Luyện thi IELTS cấp tốc không phải là lựa chọn mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, khi không đủ thời gian để tham gia các lớp luyện thi IELTS theo trình tự vì áp lực thời gian, thì các khóa luyện IELTS cấp tốc tại các trung tâm luyện thi IELTS uy tín như IELTS fighter sẽ lại là một “vũ khí” tuyệt vời giúp bạn rút ngắn thời gian học mà vẫn đạt được kết quả mong muốn. Chúc các bạn thành công!

HỆ THỐNG CƠ SỞ IELTS FIGHTER:

TP. Hà Nội

 - Cơ sở 1:  254 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân - Hà Nội

 - Cơ sở 2: 44 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

 - Cơ sở 3: 410 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

TP.  Hồ Chí Minh: 

 - Cơ sở 4: 350 đường 3/2 - Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

 - Cơ sở 5: 94 Cộng Hòa - Quận Tân Bình - TP HCM

TP. ĐÀ NẴNG

 - Cơ sở 6: 233 Nguyễn Văn Linh - Quận Thanh Khê- Tp. Đà Nẵng


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ
X