×
 Hotline: 0963 891 756   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Kinh nghiệm luyện thi IELTS toàn tập

Tags:      Thứ Ba 04/10/2016 | 02:47

 

đăng ký thi thử IELTS

Cô tin chắc có rất nhiều bạn đang chuẩn bị bắt tay vào luyện thi IELTS và muốn tìm cho mình “Kinh nghiệm luyện thi IELTS” và kinh nghiệm thi IELTS từ những người đi trước, hay thầy cô dạy IELTS để giúp các bạn có cái nhìn tổng quá hơn về IELTS cũng như lời khuyên bổ ích cho các bạn.

Trên website IELTS Fighter.com cũng như fanpage Facebook của trung tâm, cô đã chia sẻ rất nhiều bài viết về kinh nghiệm luyện thi IELTS hiệu quả từ cô trong quá trình ôn thi cũng như giảng dạy. Tuy nhiên, cô nhận thấy có nhiều bạn vẫn chưa biết cách lựa chọn những thông tin cần thiết cho mình trong việc luyện thi của bản thân. Vì vậy, hôm nay cô viết bài viết này để tổng hợp cho các em “Kinh nghiệm luyện thi IELTS toàn tập”.

Bài viết “Kinh nghiệm luyện thi IELTS toàn tập” sẽ tổng hợp tất cả những kiến thức IELTS các bạn cần biết từ sách học, lộ trình học và cả những thủ thuật, mẹo trong thi IELTS... Một bài viết rất quan trọng các em không thể bỏ qua nhé !

[HOT!!!]: IELTS fighter độc quyền chia sẻ kiến thức trên box học IELTS của báo VnExpress. Xem thêm các bài chia sẻ TẠI ĐÂY

IELTS fighter chia sẻ độc quyền trên box học IELTS báo VnExpress

I. Tổng quát về IELTS

Trước khi ôn thi IELTS nhất định các bạn cần tìm hiểu IELTS là gì? cấu trúc đề thi như thế nào? từ đó sẽ giúp bạn biết định hướng học IELTS sao cho hiệu quả.

IELTS là gì? Tất tần tật về kỳ thi IELTS

II. Sách luyện thi IELTS.

Ôn thi IELTS nhất định các bạn cần phải có những bộ tài liệu IELTS cần thiết cho quá trình ôn luyện của bạn. Sách luyện thi IELTS có rất nhiều nhưng tuỳ từng người học đang ở trình độ nào cần phải lựa chọn sách phù hợp với trình độ đó, mới giúp bạn nâng dần kiến thức được. Dưới đây là những bộ sách theo từng trình độ của từ 4.0 đến 6.5 IELTS mà các bạn download về học nhé!

1. Bộ tài liệu luyện thi IELTS nào phù hợp cho người mới bắt đầu Level 4.0-4.5?

Link Download: https://goo.gl/2qxGLM

2. Những tài liệu luyện thi IELTS phù hợp và hữu ích nhất cho các bạn mục tiêu 5.0 - 5.5

Link Download: https://goo.gl/QyKM2X

3. Tài liệu luyện thi IELTS, tài liệu tự học IELTS nào phù hợp cho Level 6.0-6.5?

Link Download: https://goo.gl/FvVp9E

4. Tổng hợp 7 bộ tài liệu ôn thi IELTS, học IELTS hay nhất dành tặng mọi người

Link Download: https://goo.gl/KeqQ6r

5. Trọn bộ Cambridge IELTS từ 1 – 11

Link Download: https://goo.gl/nGvuFE

 

Tổng hợp tài liệu IELTS

 

III. Lộ trình học IELTS

Khi học IELTS các bạn cần phải có cho mình lộ trình luyện thi IELTS cụ thể và chi tiết, điều này đảm bảo bạn có thể biết được mỗi ngày bạn cần học những gì? học như thế nào? sao cho phù hợp và giúp bạn nâng trình kiến thức bản thân.

1. Lộ trình học Ielts online level 5.0 cho người mới bắt đầu

Trong lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu cô đã trình bày rất chi tiết những bài học cần thiết cho các bạn. Việc tự học ở nhà quan trọng ở sự quyết tâm của mỗi em, học không được bỏ dở mà hãy hoàn thành lộ trình học đúng như những gì cô chia sẻ, thì cô tin các em sẽ đạt được kết quả 5.0 như mong muốn. Khi mới bắt đầu học các em sẽ gặp nhiều khó khăn dễ bị nản, nên ở giai đoạn này các em thực sự hết sức cố gắng, luôn giữ tinh thần học tập thật tốt.

Xem chi tiết lộ trình học: Tại Đây 

2. Lộ trình luyện thi IELTS online free level 6.5

Khi đã hoàn thành xong lộ trình học level 5.0 IELTS các em sẽ tiếp tục nâng trình kiến thức của mình với lộ trình level 6.5 nhé!

Xem chi tiết lộ trình học: Tại đây

 

***{Tin tức} - IELTS Fighter KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ 5 TẠI 94 CỘNG HÒA - TP.HCM - GIẢM 1 TRIỆU HỌC PHÍ. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

 Khai trương cơ sở IELTS Fighter cộng Hòa

IV. Phương pháp luyện thi IELTS

Thi IELTS các bạn sẽ thi reading, listening, speaking, writing cho nên bạn cần luyện đầy đủ 4 kỹ năng này. Mỗi kỹ năng sẽ cần có phương pháp rèn luyện riêng để đạt hiệu quả cao.

  • Phương pháp luyện thi IELTS listening

Xem chi tiết: Tại đây

  • Phương pháp luyện thi IELTS writing

Xem chi tiết: Tại đây

  • Phương pháp luyện thi IELTS speaking

Xem chi tiết: Tại đây

  • Phương pháp luyện thi IELTS reading

Xem chi tiết: Tại đây

  • Từ vựng IELTS - Bao nhiêu là đủ & học như thế nào?

Xem chi tiết: Tại đây

  • Làm sao để luyện nghe tiếng Anh IELTS hiệu quả?

Xem chi tiết: Tại đây

 

lịch khai giảng các lớp luyện thi IELTS tháng 1 và 2

 

V. Chia sẻ mẹo hay trong luyện thi IELTS

 VII. Kinh nghiệm thi IELTS cho 4 kỹ năng

Sau quá trình ôn thi, ngày thi IELTS của bạn đã đến theo đúng lịch bạn đăng ký thi. Vậy trong ngày thi IELTS bạn cần phải lưu ý các điều quan trọng sau: 

1. Dậy sớm ăn sáng và đến thi đúng đúng giờ. Các bạn nên đến sớm hơn khoảng 15 - 20 phút là tốt nhất để giúp bạn chuẩn bị tinh thần bước vào phòng thi tốt nhất. 

2. Không nên lo lắng, hồi hộp làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. 

 

Kinh nghiệm thi IELTS Listening: 

Việc quan trọng trong phần thi này bạn cần kiểm tra tai nghe, trước khi bắt đầu vào bài thi bạn sẽ được giám khảo cho chút thời gian để nghe thử chất lượng tai nghe. Bạn nên chỉnh âm lượng tai nghe cho phù hợp với bạn để khi nghe bài được rõ nhất. Nếu thấy tai nghe có hiện tượng không tốt bạn hãy giơ tay và xin đổi tai nghe luôn. 

Trong khi nghe, đoạn nào hay từ nào bạn nghe không rõ hãy bỏ qua và tiếp tục những câu sau để không ảnh hưởng đến việc bạn không nghe được đáp án câu hỏi khác. Lưu ý quan trọng, không ghi ngay đáp án vào tờ answer sheet trong lúc nghe, nghe xong bạn có 10 phút để điền đáp án và những câu nào chưa chắc chắn hãy cứ thử đoán và ghi đáp án lại. Đừng bỏ không. 

 

Kinh nghiệm thi Reading: 

Ở phần thi này quan trọng các bạn kiểm soát được thời gian phân bổ cho hợp lý và đọc bài thật nhanh, tìm key word cho đáp án chính xác. Khi làm bài, làm đến đâu các bạn nên cố gắng điền đáp án luôn vào answer sheet. 

Không dành quá nhiều thời gian cho việc đọc bài, bạn không cần hiểu hết nội dung bài đọc, bạn chỉ cần tìm ý chinh cho câu hỏi của mình là được. Đối với những từ mà bạn không biết, hay chưa nhìn thấy bao giờ cũng đừng hoang mang, hãy dựa trên những từ xung quanh để đoán ý nghĩa. 

 

Kinh nghiệm thi Writing: 

60 phút cho 2 bài Task 1 và Task 2. Bạn cần phần bổ Task 2 nhiều thời gian hơn và lời khuyên bạn có thể làm task 2 trước dành 40 phút để hoàn thành nhiệm vụ này sau đó chuyển sang Task 1. Khi viết bài luận cho task 2 bạn nêm lập dàn ý cho mình và chỉ dành thời gian 3 - phút cho việc này. Chú ý viết không quá ngắn không vượt quá nhiều sô từ quy định. Nên dành khoảng 3 - 5 phút cuối cho mình đọc lại bài và soát lỗi chính tả cũng như lỗi sai. 

 

Kinh nghiệm thi Speaking: 

Ở phần thi này yếu tố quan trong giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ đó chính là sự tự tin. Cố gắng nói nhiều một chút khi trả lời đáp án và câu trả lời không có chuyện Yes/No. Khi bạn sử dụng từ vựng hay ngữ pháp khó bạn phải chắc chắn mình đã dùng đúng mới có thể giúp bạn ghi điểm cao. Trong phần thi Speaking để bạn có thể đạt điểm cao không chỉ có kiến thức bạn phải có được sự tự tin để nói chuyện giao tiếp với giám khảo đạt. Những điều các bạn cực kỳ lưu ý trong phần thi Speaking: 

  • Ăn mặc gọn gàng, sạch đẹp để gây ấn tượng cho giám khảo
  • Khi bước vào phòng và bước ra khỏi phòng thi ban nhớ chào hỏi và không quên gửi lời cảm ơn tới giám khảo. 
  • Coi giám khảo như người bạn để cuộc nói chuyện của bạn với giám khảo được tự nhiên và thoải mái hơn. 

 

Trên đây là tổng hợp tất cả kinh nghiệm luyện thi IELTS dành cho tất cả các bạn đang muốn luyện thi IELTS. Trên thực tế vẫn còn rất nhiều kiến thức khác các bạn cần biết, vì vậy để dẽ dàng trong việc học tập các bạn xem thêm nhiều hơn các bạn viết tại website IELTS-Fighter.com và 2 fanpage Facebook 30 ngày chinh phục IELTS 6.5 hoặc fanpage IELTS Fighter - Chiến binh IELTS

 

Hi vọng bài viết đã giúp cho các bạn có những kinh nghiệm học IELTS hiệu quả. Chúc các bạn chinh phục IELTS đạt kết quả cao.

Nếu cần tư vấn, các em có thể điền thông tin vào form nhé!


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ
X