×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

30 Topic Related Vocabulary for IELTS

Topic related vocabulary là tổng hợp “từ vựng hay” liên quan đến 30 chủ đề thường xuyên xuất hiện trong đề thi IELTS phần Speaking part 3 và Writing task 2.

Trong mỗi chủ đề sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng dưới dạng các câu bằng cách có sử dụng từ vựng liên quan đến từ hay cụm từ phổ biến tạo nên một câu có nghĩa hoàn chỉnh.

Những từ hay cụm từ sẽ được in đậm để bạn có thể thấy rõ và biết các vận dụng trong cả speaking và writing.

Bạn xem thêm bài viết hay về từ vựng IELTS: 

 

GIỚI THIỆU IELTS VOCABULARY TOPICS

Trong Writing và Speaking, chúng ta thường gặp những chủ đề khá giống nhau và có thể áp dụng từ vựng để nâng cao band điểm tương tự. Vì thế, IELTS Fighter đã tập hợp từ vựng của 30 topics thường gặp của hai phần thi này với mục tiêu giúp các bạn học từ vựng sâu và rõ hơn.

Tài liệu sẽ cung cấp cho bạn:

➤ Từ vựng và cụm từ hay để sử dụng cho Part 3 và Task 2 theo từng chủ đề thông qua một đoạn văn mẫu. Ở các đoạn văn, các từ và cụm từ sẽ được làm nổi bật để các bạn dễ nhận biết

➤ Câu hỏi thường gặp theo từng chủ đề để các bạn rèn luyện, tự ứng dụng từ vựng và cụm từ mà mình đã học được vào bài nói/viết của mình. Mỗi một Topic đều có các câu hỏi mà giám khảo sẽ hỏi có thể hỏi trong bài thi IELTS các bạn có thể tập luyện với từng câu hỏi để chuẩn bị lỹ lưỡng cho mình kiến thức cần thiết khi vào kỳ thi thực nếu gặp phải câu hỏi thì bạn có thể tự tin trả lời lưu loát một cách tốt nhất.

➤ Thông qua câu hỏi và bài mẫu, bạn được cung cấp ý tưởng giúp hoàn thành bài Nói/viết của mình được tốt hơn.

LINK DOWNLOAD : TẠI ĐÂY

Review tài liệu:

Lưu ý: "Từ vựng" là vũ khí được tính điểm trong bài thi IELTS speaking và Writing, tuy nhiên việc sử dụng từ vựng tuỳ tiện và cố nhồi nhét vào phần thi không phải là điểm cộng cho bạn. Bởi bạn cần phải biết mình dùng từ nào nhưng đảm bảo đúng ngữ cảnh và và có sự tự nhiên logic trong bài nói cũng như viết. 

Hy vọng với những từ vựng, cụm từ hay cho 30 topics thường gặp dưới đây, các bạn sẽ nâng cao được band điểm của mình hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, hãy nhớ luyện tập thường xuyên bởi phải ứng dụng nhiều thì bạn mới có thể nhớ được những từ vựng đã học nhé!

Hãy chọn học theo từng topics một và ghi nhớ từ vựng đầy đủ trước khi bước vào topics khác. Bạn chuẩn bị giấy bút và các dụng cụ học tập khác đầy đủ để ghi luôn từ vựng. Nên có một quyển sổ đẹp để ghi chép, điều đó sẽ giúp bạn học tốt hơn đây.

 

Sổ từ vựng xinh - học thật dễ

Việc học IELTS quan trọng ở sự chăm chỉ do đó các bạn cần lên kế hoạch học tập, mỗi ngày dành ra một khoảng thời gian để ôn luyện phù hợp, nâng cao trình độ hàng ngày nhé! Chúc các bạn học tốt nha!


Có thể bạn quan tâm

Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ