IELTS Speaking bao gồm ba phần thi với thời gian từ 12-15 phút cho mỗi thí sinh. Các câu hỏi sẽ xoay quanh nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống, khoa học thường thức.

Vì thế, việc trang bị cho mình vốn từ, hiểu sâu hơn về từng topic là điều mà chúng ta cần thực hiện khi luyện thi IELTS. Càng nhiều từ vựng được tích lũy, bạn sẽ dễ dàng vượt qua các câu hỏi trong Speaking hơn.

Đó cũng là lý do mà IELTS Fighter biên soạn tài liệu IELTS Speaking Vocabulary for 10 topic này. 10 chủ đề được chia sẻ là thường xuất hiện nhiều nhất trong phần thi này.

GIỚI THIỆU VỀ IELTS SPEAKING VOCABULARY 

Tài liệu dành cho ai?

➤ Tài liệu được biên soạn dành cho các bạn có nền tảng khoảng 3.0 - 4.0 trở lên sử dụng là phù hợp. Những từ vựng nâng cao giúp bạn áp dụng cho bài thi đạt điểm cao.

➤ Vì với các bạn ở band thấp hơn, các bạn chưa cần ôn luyện vội những từ vựng này mà hãy chú ý đến ngữ pháp và từ vựng cơ bản khác để làm nền tảng học tập dễ dàng hơn.

Tổng hợp từ vựng IELTS Speaking band 7.5 cho 10 Topic phổ biến nhất ảnh 1

Tài liệu có nội dung gì?

Sách cung cấp cho các bạn nguồn từ vựng hay theo 10 topics thường gặp trong IELTS là:

  • Travel & Holidays
  • Friends
  • Technology
  • Sport
  • Food
  • Education
  • Weather
  • Environment
  • Music
  • Books & Films

Mỗi topic bao gồm hai phần:

➤ Những từ vựng quan trọng và cần thiết nhất trong 10 chủ đề mà nhất định các bạn cần phải ghi nhớ. Với mỗi từ đều có ví dụ đi kèm để bạn có thể hiểu và biết cách sử dụng từng từ vựng trong ngữ cảnh.

Tổng hợp từ vựng IELTS Speaking band 7.5 cho 10 Topic phổ biến nhất ảnh 2

➤ Giới thiệu cho các bạn những bài mẫu cho từng Topics, đây đều bài mẫu đạt band 8.0+. Từ đây các bạn sẽ thấy từ vựng được đưa vào câu trả lời như thế nào tạo được sự ấn tượng, logic và đem đến một câu trả lời tốt nhất.

Tổng hợp từ vựng IELTS Speaking band 7.5 cho 10 Topic phổ biến nhất ảnh 3

Hướng dẫn học tài liệu

Với tài liệu này, các bạn hãy đọc kỹ và tìm hiểu các từ vựng được cho. Sau đó thì dựa theo câu hỏi mà dùng từ vựng để trả lời cho phù hợp. Bạn cần kiên trì tự học dần dần chứ đừng vội vì như thế bạn mới nhớ lâu được nhé.

Vì hiện tại, đây mới chỉ có bản PDF nên các bạn hãy kèm theo cho mình một từ điển online để tra nghĩa và phát âm nếu không chắc chắn về từ đó. Thầy cô sẽ cố gắng up phần audio sau nhé. 

Còn bây giờ, đây là link tải, các bạn click theo link để tải nhé:

Link tải:    DOWNLOAD

Chúc các bạn uôn giữ cho mình nhiệt huyết, tinh thần cao độ khi ôn thi để chinh phục điểm IELTS cao như mong muốn!