Trong chuyên mục giới thiệu sách ngữ pháp hôm nay, IELTS Fighter xin được giới thiệu với các bạn một bộ học Ngữ Pháp hay ho mà không phải ai cũng biết. Đó là bộ New Round-Up - English Grammar Practice.

I. NEW ROUND-UP DÀNH CHO AI?

Bộ sách bao gồm 7 phần, tương ứng với các trình độ từ mới bắt đầu đến nâng cao, nên dù bạn đang ở mức nào thì bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn được phần sách phù hợp với mình nhé.

Đây chính là bìa bộ sách nha:

 Trọn bộ New round-up

Bên cạnh đó, để học thêm về ngữ pháp các bạn tham khảo tổng hợp sách ngữ pháp IELTS hay mà IELTS Fighter đã chia sẻ nhé!

II. REVIEW CHI TIẾT BỘ NEW ROUND-UP

1. Round-up Starter: LÀM QUEN TIẾNG ANH

Cuốn sách đầu tiên cung cấp:

- Sách đưa kiến thức nền tảng nhất từ chữ cái, số trong tiếng Anh nói như thế nào, các từ để hỏi sử dụng ra sao, giới thiệu qua về thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn - hai thì được sử dụng chủ yếu trong tiếng anh, các phó từ thường dùng và cách dùng cơ bản của chúng,...

- Tất cả bài tập trong cuốn này đều được trình bày ở dạng vô cùng đơn giản, thích hợp với bạn mới học tiếng Anh và muốn tìm thêm tài liệu để luyện tập.

New Round-Up minh họa

Review một trang sách với hình ảnh và màu sắc minh họa, nhiều bài tập hay

2. Round-up 1,2,3: Xây dựng nền tảng

Sau khi làm quen với các phần kiến thức cơ bản nhất, bạn tiếp tục với đến với các phần 1,2,3.

Bộ này cung cấp:

-  Tập trung kiến thức nền tảng gồm các thì cơ bản, cách dùng cơ bản của các thì, số ít số nhiều, mạo từ, giới từ,..., từ vựng cũng đã dần phong phú hơn, mở rộng nhiều ra nhiều chủ đề hơn cuốn Starter, các chủ đề này đều là những chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

- Các bài tập về từ vựng và ngữ pháp được thiết kế phong phú, nhiều dạng khác nhau, có hình minh hoạ khiến cho việc học không bị quá nhàm chán.

3. Round-up 4,5: Mở rộng tiếng Anh

Vẫn là các chủ đề ngữ pháp được giới thiệu ở những phần sách trước, tuy nhiên sang đến quyển 4,5 các bạn sẽ được làm quen với các cách dùng mở rộng hơn, sách có so sánh và phân tích các phần kiến thức dễ gây nhầm lẫn.

- Sách có hai phần Speaking và Writing Activity mình thấy rất hay: Mỗi bài học các bạn sẽ được học một chủ điểm ngữ pháp khác nhau, đến hai phần này, sách sẽ cung cấp cho các bạn một loạt từ vựng để các bạn kể một câu chuyện hoặc viết một đoạn văn dựa theo tranh, áp dụng luôn ngữ pháp mà bạn học được ở bài đó.

- Phần này sẽ giúp các bạn có được thói quen nói và viết, cũng giúp bạn bổ sung được RẤT, RẤT NHIỀU TỪ VỰNG hay ho qua các tình huống xảy ra hàng ngày mà các bức tranh miêu tả.

- Đến trình độ này, các bài đọc đều có nội dung phong phú hơn, mang tính xã hội nhiều hơn, giúp các bạn bước đầu làm quen với những nội dung mang tính xã hội, học thuật, giúp cho việc học IELTS sau này.

4. Round-up 6: Nâng cao tiếng Anh

Cuốn sách cuối cùng này:

- Tổng hợp đầy đủ nhất các cách dùng của ngữ pháp từ cơ bản và nâng cao, từ vựng cũng được mở rộng và nâng cao nhiều hơn.

- Sách có phần English in Use với từ vựng siêu chất, bao gồm các phrasal verb, idioms, và các bài tập liên quan để các bạn sử dụng các phần kiến thức này một cách thành thạo.

-  IF đánh giá phần này cực kỳ CÓ ÍCH CHO IELTS SPEAKING, bằng cách làm bài tập các bạn sẽ hình thành được thói quen dùng ngôn ngữ NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ.

Ngoài ra sách cũng có các phần bài tập viết lại câu, giúp các bạn có thể nâng cao kỹ năng PARAPHRASE của mình.

III. CÁCH HỌC SÁCH NHƯ THẾ NÀO?

Đối với bộ sách này, tác giả viết theo một trình tự học hợp lý, lộ trình học được xây dựng từ dễ đến khó, các bạn nên đi theo lần lượt như trong sách đã trình bày, sẽ dễ nâng cấp kiến thức của mình hơn.

Bạn có thể kết hợp với cuốn Grammar for IELTS để nâng cao và chú trọng kiến thức cho IELTS của mình. Mặc dù quyển này là đủ đề học IELTS nhưng càng mở rộng kiến thức càng tốt phải không?

-> Link tải trọn bộ sách: DOWNLOAD

-> Link tải từng cuốn:

New Round-Up Starter

New Round-Up 1

New Round-Up 2

New Round-Up 3

New Round-Up 4

New Round-Up 5

New Round-Up 6

 
Trên đây là trọn bộ sách New Roun-up thú vị cho các bạn cày ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng và thuận lợi hơn. Những trang sách với hình ảnh miêu tả chi tiết, các phần bài tập củng cố kiến thức đa dạng sẽ giúp bạn tiếp thu được ngữ pháp nhiều và nhớ lâu hơn.

Ngoài ra, để học IELTS hiệu quả, các bạn cần có hướng dẫn và lộ trình học phù hợp. Nếu còn đang chưa biết học như thế nào thì hãy tham khảo thêm thông tin cách học IELTS dưới đây: