Nếu bạn nào mê truyện, thích đọc truyện, nghiên cứu từ vựng mới với tiếng Anh thì cùng đến với bộ truyện Oxford Bookworms Library. Đây cũng là một trong những nguồn luyện đọc giúp bạn nâng cao vốn từ hiệu quả mà IELTS Fighter muốn giới thiệu đến bạn.

Link tải cuối bài nha, bạn dành chút thời gian đọc review trước khi tải nhé.

Review Oxford Bookworms Library

Được NXB ĐH Oxford biên soạn, bộ sách gồm 7 quyển với 7 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm nhiều mẩu truyện, câu chuyện độ ngắn dài khác nhau, đa thể loại, phong phú lựa chọn cho người đọc.

Đọc truyện kèm hình ảnh minh họa rõ ràng này sẽ giúp bạn tránh nhàm chán, tra từ vựng dễ dàng, nâng cao vốn từ và các cấu trúc hay trong tiếng Anh. Khi đọc truyện, bạn còn rèn luyện tính tư duy suy nghĩ bằng tiếng Anh, tìm kiếm nghĩa theo ngữ cảnh, nhớ lâu hơn.

Cụ thể bộ truyện chia thành:

Stater: 250 headwords (vốn từ 250)

Stage 1: 400 headwords (vốn từ 400)

Stage 2: 700 headwords (vốn từ 700)

Stage 3: 1000 headwords (vốn từ 1000)

Stage 4: 1500 headwords (vốn từ 1500)

Stage 5: 2000 headwords (vốn từ 2000)

Stage 6: 2500 headwords (vốn từ 2500)

Oxford Bookworms Library  1

Bìa truyện tranh Oxford Bookworms

Ví dụ với một truyện thuộc Stater bạn sẽ có khoảng 16 tranh, trong đó 1 trang hình ảnh 1 trang truyện đan xen, dễ hiểu và suy nghĩ, dựa theo ngữ cảnh để tra từ.

Minh họa với trang truyện Drive into danger của Starter:

Oxford Bookworms Library 2

Các truyện thuộc bộ Starter: Drive into Danger, Red Roses, Mystery in London, Police, Sallys Phone, Star Reporter, Taxi of Terror

Minh họa với trang truyện American Crime Stories của Stage 6:

Oxford Bookworms Library 3

Truyện thuộc bộ Stage 6: American Crime Stories, Cold Comfort Farm, Cry Freedom, Deadheads, Dublin People, Jane Eyre, Meteor and Other Stories, Olivew Twist, Tess of the d'Urbervilles, The EnEBook, WomaBook.

Ngoài ra mê tiểu thuyết bạn có thể đọc thêm: 10 bộ tiểu thuyết tiếng Anh song ngữ hay nhé.

Cách học hiệu quả với Oxford Bookworms

Bộ truyện tranh này là lựa chọn phù hợp cho người đọc ở từng trình độ, từng bước phát triển dần vốn từ của mình.  Độ dài và khó của các truyện sẽ tăng lên, số lượng câu truyện của mỗi cuốn cũng nhiều hơn để người học mở rộng vốn từ của mình theo từng cấp độ, đạt đến cấp độ cuối bạn đã cơ bản nắm vững các từ vựng cơ bản, đặc biệt là theo nhiều chủ đề khác nhau. Đặc biệt có file nghe nên bạn học song song được cả kỹ năng Listening - Reading của mình.

- Bạn có thể tải về và in ra để dễ bề học tập hơn.

- Sau khi tải về hoặc in ra, hãy kết hợp cùng cuốn từ điển hay tra theo từ điển online Oxford. Với bộ truyện từ Oxford thì tra từ điển này sẽ hợp hơn dùng Cambridge Dictionary.

- Nếu bạn in tài liệu thì dùng bút và highlight các từ vựng, phân tích và tra nghĩa, lưu lại bạn sẽ có được vốn từ riêng cho bản thân. Nếu không in ra thì hãy mở to phần PDF và kết hợp file nghe để hiểu rõ hơn. Mỗi từ vựng mới có được, lưu vào sổ để áp dụng dần dần cho mình.

- Sau một thời gian, cô tin chắc bạn sẽ có một quyển sổ từ vựng thú vị, đa dạng theo chủ đề mà học được thông qua truyện này. Hãy chịu khó và chăm chỉ một chút, chắc chắn bạn sẽ nền tảng từ vựng tốt hơn mỗi ngày.

Nếu bạn quan tâm thêm từ vựng IELTS có thể tham khảo bài viết: IELTS Vocabulary - Từ vựng IELTS theo 20 chủ đề nhé, song song nâng cấp vốn từ học thuật của mình.

Còn bây giờ, đây là link tải full sách, bạn click và download về nhé. Nếu thích có thể tải xuống hết hoặc chọn cuốn phù hợp trình độ và tải nha. 

-> Link tải full: CLICK HERE

Chúc các bạn luyện tập tốt. Dành chút thời gian cmt bài viết này để cô biết bạn đã nhận tài liệu thành công nha.