Để nói tiếng Anh như người bản xứ thì học các cách diễn đạt, idioms, collocations, phrasal verbs rất quan trọng vì người bản địa thường hay lồng ghép vào tự nhiên lắm. Nên các bạn có thể chú ý học thêm với tài liệu dưới đây để nắm các idioms và cách diễn đạt hay một cách tự nhiên nhất.

Trong IELTS thì các bạn có thể sử dụng idioms hoặc không nhưng nếu biết cách dùng linh hoạt sẽ đem lại hiệu quả tốt. Vì nó cũng là một trong những yếu tố giúp ghi điểm tiêu chí Lexical Resource đó nhé!

Review chi tiết Speak English Like An American

Sách dành cho ai?

Sách phù hợp với các bạn chọn theo đuổi accent Anh - Mỹ. Đặc biệt bạn nào muốn du học hay định cư nước Mỹ, thì nên tham khảo để học cách nói chuyện như người Mỹ hơn.

Những bạn muốn sử dụng nâng cao vốn từ cho bài thi Speaking trong các kỳ thi như IELTS, TOEIC 4 kỹ năng. Bên cạnh các idioms thành ngữ thì sách còn cung cấp cả cụm động từ, collocations đan xen nên hữu ích cho các bạn học tập, ứng dụng khi thi.

Speak English Like An American

 

Bìa sách màu xanh nhé

Nội dung sách có gì?

Sách chia thành 5 phần,mỗi phần có 5 bài học và 1 bài review lại các bài đã học trước đó. Tổng hợp sách chia sẻ 300 idioms thông dụng nhất được sử dụng trong hội thoại, đời sống hàng ngày và có thể xuất hiện trong các ấn phẩm, sách báo, tạp chí...

Thiết kế các bài theo câu chuyện, hội thoại để lồng ghép tự nhiên nhất để bạn hình dung được cách sử dụng idioms, diễn đạt theo chủ đề và cuộc sống. Mỗi một câu chuyện, hội thoại bao hàm bối cảnh nên khi học bạn sẽ dễ hiểu hơn vỉ sao họ dùng câu này, cụm này!

Sau các đoạn hội thoại mà idioms, cụm động từ, collocations đã được bôi đậm, khung dưới là phần giải nghĩa, cách dùng trong hội thoại đó để bạn hiểu hơn. Điều này là khác biệt so với những cuốn sách khác.

Speak English Like An American 2

 

Các Idioms và cụm động từ, cách diễn đạt được chia sẻ đầy đủ

Tiếp theo là phần bài tập, thực hành điền từ, chọn đáp án đúng...để bạn áp dụng những cụm đã học vào dễ dàng hơn.

Bên cạnh bản pdf thì phần audio kèm theo đầy đủ là một phần không thể thiếu giúp người học hiểu rõ hơn cách nhấn nhá, ngữ điệu của câu. Từ đó mà cải thiện khả năng phát âm chuẩn, nói như người bản xứ mượt mà hơn.

Link tải sách Speak English Like An American

Dưới đây chính là link tài sách với bản pdf + audio được tổng hợp:

 INBOX NGAY 

Hướng dẫn học tập hiệu quả

Như tác giả đã thiết kế biên soạn sách, chia theo 5 Units và 1 bài review nên các bạn hãy dành thời gian cố gắng học 1 unit một ngày để nắm chắc kiến thức và luyện tập hiệu quả. Khi học, nên ghi chép lại các cụm từ, idioms hay này để ghi nhớ sử dụng lâu hơn.

Phần review chủ yếu là bài tập, trong đó sử dụng linh hoạt các cụm từ được cung cấp ở phần bài học trước nên chú trọng ghi nhớ và áp dụng.

Trên đây là review thêm về Speak English Like An American. Các bạn cùng tham khảo và tải về tài liệu này cùng học nhé!

Một số sách học từ vựng, cụm từ hiệu quả: