Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

9 Nguồn nghe tiếng Anh tốt nhất cho phương pháp Luyện NGHE - GHI CHÉP CHÍNH TẢ

Tags:     

Luyện nghe IELTS theo phương pháp ghi chép chính tả hiện nay được coi là phương pháp hữu hiệu nhất để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh và làm bài thi listening một cách tốt nhất. 

Khi đã có phương pháp hiệu quả, việc quan trọng tiếp theo đó chúng ta cần tìm thêm cho mình nguồn nghe tiếng Anh chất lượng và phù hợp với phương pháp nghe ghi chép chính tả thì sẽ đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn nhé!  

Bài viết dưới đây IELTS fighter đã tổng hợp được 9 website cũng là nguồn nghe tiếng Anh tốt nhất để chia sẻ cho các bạn có thể sử dụng trọng quá trình ôn thi IELTS rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. Chúng ta sẽ cùng đi vào khám phá từng website nhé!

Nếu bạn cần nguồn luyện thi online thì có thể ghé thăm 5 website học IELTS online miễn phí tốt nhất nha.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ

1.Listen a minute

http://www.listenaminute.com/ 

Website đầu tiên mà IELTS Fighter muốn giới thiệu cho các bạn là Listen A Minute với 479 bài nghe để bạn luyện tập. Các bài nghe được phân chia sẻ theo từng nhóm bảng chữ cái A – B – C.

Mỗi bài nghe có độ dài khoảng 1-2 phút thôi và có phần taranscript ngay bên dưới. Rồi còn bonus cho bạn bài tập để bạn có thể làm và ghi nhớ tốt nhất. Cực kỳ hay đó nhé!

Tham khảo thêm: 5 phương pháp luyện Listening hay các bạn nên thử 1 lần nha, có áp dụng cách học với website này nha.

9 Nguồn nghe tiếng Anh ielts hay - Listen a minute

Bạn chọn bài nghe theo thứ tự chữ cái, sau đó vào phần nghe và bài tập

2. Breaking news English 

http://www.breakingnewsenglish.com/ 

Breaking news English trang web chia sẻ bài học cho mọi người theo từ Level từ cơ bản đến nâng cao. ở mọi chủ đề trong cuộc sống xã hội. Với mỗi chủ đề bạn không chỉ được luyện nghe bạn sẽ được luyện đọc, bổ sung thêm từ vựng và ngữ pháp và bài tập về nhà để kiểm tra lại kiến thức bạn đã học.

9 Nguồn nghe tiếng Anh ielts hay - Breaking news English

Bài nghe chia thành các level khác nhau để bạn ôn tập 

3. Listen and Write

https://listen-and-write.com/

Đây là trang web hay với những bài nghe theo cấp độ, bạn có thể chọn nghe từng bài một để cảm nhận sự khác nhau. Mỗi bài nghe như thế sẽ được đọc với một tốc độ khác nhau dễ dàng để các bạn tự nghe, chép lại nếu muốn.

Nguồn các bài luyện nghe ở đây cũng phong phú với nhiều thể loại khác nhau nên các bạn có thể chọn lựa nghe theo sở thích của bản thân nhé. Đặc biệt, họ có 4 mục riêng để bạn lựa chọn viết những gì mình nghe được, sau đó check lại trực tuyến. Điều này cực kỳ bổ ích cho bạn khi nghe đấy!

9 Nguồn nghe tiếng Anh ielts hay - Listen and Write


4.TED.

http://www.ted.com/

TED – website quá nổi tiếng phải không các bạn đã đem đến cho mọi người không chỉ bài học về cuộc sống, vấn đề xã hội, chủ điểm hot hiện nay mà đây là kênh tiếng Anh cực kỳ hiệu quả cho những ai muốn luyện nge ghi chép chính tả. Để bắt đầu nghe trên TED yêu cầu các bạn cần phải có một trình độ nền cơ bản thì luyện nghe sẽ phù hợp nhất. 

9 Nguồn nghe tiếng Anh ielts hay - TED

Ted có nhiều bài nghe với đa dạng chủ đề

5. Trainyouraccent - kho tiếng Anh đa chất giọng

http://www.trainyouraccent.com/

Chắc hẳn khi tìm hiểu về đề thi IELTS bạn đều biết rằng IELTS listening có các bài nghe từ nhiều giọng khác nhau Anh – Anh, Anh – Mỹ và Anh – Úc. Muốn làm được bài thi này được tốt nhất thì yêu cầu các bạn phải phân biệt và hiểu được từ giọng tiếng Anh. Vì vậy nhất định trong quá trình luyện nghe bạn cần phải luyện nghe cả  các giọng tiếng Anh khác nhau và Trainyouraccent chính là nguồn hữu ích giúp các bạn.

9 Nguồn nghe tiếng Anh ielts hay - Trainyouraccent

Bạn có thể lựa chọn các bài nghe, hội thoại, bài văn, bài đọc....

 

6.Spotlight 

http://spotlightenglish.com/

Thêm một website cực hay nữa muốn chia sẻ cho các bạn là Spotlight chuyên để cho người học tiếng Anh luyện nghe. Các bài nghe đa dạng theo chủ đề để áp ứng cho kỳ thi IELTS cũng như dùng tiếng Anh trong cuộc sống. Đặc điểm nổi trội của trang luyện nghe tiếng Anh này có tốc độ người nói khá chậm và rõ lời sẽ giúp cho ai bắt đầu luyện nghe có thể nghe và kịp ghi chép được.

9 Nguồn nghe tiếng Anh ielts hay - Spotlight

Chọn Nghe và đọc và list từ vựng hay khi học tại Spotlight

7.ELLLO

http://www.elllo.org/

Elllo được ví như một thư viện trực tuyến nghe khổng lồ, cung cấp hàng nghìn bài nghe miễn phí để cho người nghe dễ dàng luyện nghe tiếng anh trực tuyến hoặc tải về để nghe trên điện thoại dễ dàng. Mỗi ngày ELLLO có hàng nghìn người truy cập trên khắp thế giới để luyện nghe tiếng anh.

9 Nguồn nghe tiếng Anh ielts hay - ELLLO

Kênh này có Nghe và xem video rất thú vị

8.VOICETUBE 
www.voicetube.com

Đây là kênh tiếng Anh cực kỳ tuyệt vời và cô rất yêu thích. Trang web xây dựng những video tiếng Anh chai sẻ về mọi chủ đề thú vị và yêu thích trong cuộc sống. Người học có thể luyện nghe và xem theo dõi engsub ở mỗi video và điều hay nhất ở kênh này đó chính là mỗi một câu tiếng Anh người nói đều được tách riêng ra từng audio, nếu cả đoạn bạn chưa nghe rõ được câu nào thì  có thể chọn nghe mỗi câu đó theo cách bạn chọn lựa.

Cô giải thích chưa thể hết được cái hay từ website này, các bạn hãy  click vào link web VOICETUBE để khám phá nhé!.

 9 Nguồn nghe tiếng Anh ielts hay - VOICETUBE

Bắt đầu nghe hoặc download app dễ nghe trong di động nhé

 

9.SOCIAL SUBTITLE 

https://sosub.org/

Cuối cùng mình sẽ chia sẻ cho mọi một kênh do người Việt tổng hợp những video tiếng Anh hay nhất từ nhiều nguồn khác nhau trong đó chủ yếu từ TED. Với các video này mọi người có thể luyện nghe tại nhà đạt kết quả tốt nhất.

 9 Nguồn nghe tiếng Anh ielts hay - SOCIAL SUBTITLE

 

Các video hiện tại không có nhiều tại kênh này nhưng các bạn có thể nghe lại nhé

Hi vọng với 9 website hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn có cho mình nguồn nghe tiếng Anh tốt nhất. Bạn đã có phương pháp có nguồn nghe chất lượng yếu tố quan trọng thứ 3 làm nên thành công chính và ý thức luyện tập thật nghiêm túc và quyết tâm của chính bạn! 

Ngoài ra, nếu các bạn cần nguồn tham khảo youtube vừa học vừa xem hình ảnh cực thú vị thì hãy chọn top 9 kênh Youtube học IELTS 4 kỹ năng hay nhất đây nhé!

 


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ