×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Bảng chữ cái tiếng Anh phiên âm và audio đầy đủ

Tags:     

Học bảng chữ cái tiếng Anh là điều quan trọng để bắt đầu hành trình chinh phục môn ngoại ngữ thú vị này.

Hôm nay, cô chia sẻ cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh với phiên âm và audio đi kèm giúp các bạn luyện tập hiệu quả hơn nhé.

1. Bảng chữ cái tiếng Anh có bao nhiêu chữ?

Bảng chữ cái tiếng Anh abc - English alphabet hiện nay là bảng chữ Latin với 26 ký tự. Khác với tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Anh không có dấu ))

Khi viết, chúng ta còn thấy trong tiếng Anh có các chữ kết hợp như ch, sh, th, wh, qu,...được sắp xếp từ chữ khác nhau trong bảng nhưng cách đọc sẽ riêng.

Bên cạnh đó, người ta còn dùng chữ ghép là æ và œ. Nhưng trong tiếng Anh – Mỹ, họ thường bỏ chữ e đi ví dụ như encyclopedia thay cho encyclopaedia, fetus thay cho foetus. (trích từ Wikipedia).

Đây là bảng chữ cái tiếng Anh viết thường và viết hoa:

Bảng chữ cái tiếng Anh viết thường viết hoa

 

Hình ảnh bảng chữ cái tiếng Anh có 26 chữ, phiên bản viết hoa và viết thường

File nghe bảng chữ cái tiếng Anh:

Trong đó 5 chữ cái nguyên âm là i, o, e, u, a

Còn lại 19 chữ cái là phụ âm. Tuy nhiên, y,w cũng có thể là nguyên âm và phụ âm nên được gọi là bán nguyên âm, bán phụ âm.

Về tần suất sử dụng chữ cái trong tiếng Anh, dùng nhiều nhất là chữ E còn ít nhất là chữ Z.

Bạn có thể xem thêm về hướng dẫn cách phát âm để hiểu bảng chữ cái tiếng Anh hơn nhé:

 

2. Cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh

Bên cạnh bảng chữ cái tiếng Anh, các bạn cần chú ý thêm về phiên âm để hiểu rõ cách phát âm của từ đó trong tiếng Anh.

Cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh

Bạn có thể download bảng phiên âm chữ cái tiếng Anh này về in ra và học nhé

Bạn học cách phát âm bảng chữ cái theo video dưới đây theo cả hai giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ:Học phiên âm song song với bảng chữ cái rất quan trọng để thực hiện bài học của bạn nhé. Bạn xem chi tiết Bảng phiên âm tiếng Anh với hướng dẫn phát âm và học tập hiệu quả nhé.

Đây là bảng phiên âm tiếng Anh của chữ cái:

Bảng phiên âm tiếng Anh IPA 

Bảng phiên âm tiếng Anh- 44 âm quốc tế

3. Từ điển học tiếng Anh chuẩn quốc tế

Bởi vì phiên âm và bảng chữ cái khác nhau nên các bạn cần chú ý học song song nhé. Bên cạnh đó, có nhiều từ bạn sẽ thấy cách phát âm khác nhau nên hãy luôn có sẵn từ điển để học.

Từ điển nên dùng là online thì bạn thuận tiện nghe được phát âm của từ bạn đã học. Bạn tải từ điển vào điện thoại hoặc dùng trực tuyến.

Từ điển khuyên dùng là Cambridge dictionary hoặc collins dictionary, oxford dictionary. Đây đều là những từ điển trực tuyến hay, cung cấp cách phát âm chuẩn xác theo cả giọng Anh - Anh lẫn Anh - Mỹ, bước đầu giúp bạn học tốt hơn.

Những từ điển này đều có chia sẻ thêm các cụm từ liên quan để các bạn học tốt hơn. Riêng với từ điển thì nhiều bạn nghĩ chỉ là tra từ, tra nghĩa nhưng nếu biết tận dụng triệt để, những phần ví dụ, mở rộng của nó là nguồn học từ vựng, cấu trúc câu rõ nét cho bạn đấy nhé.

Cách học phiên âm tốt là các bạn lên youtube nữa để học phát âm theo ví dụ và cách học đọc, phân tích khẩu hình miệng. Như trong bài cách phiên âm cô cũng chia sẻ rồi, các bạn tham khảo thêm nha.

Ngoài ra, để tăng hứng thú khi học tập thì chọn hát theo bài hát bảng chữ cái tiếng Anh. Trên Youtube cũng có nhiều video hát bài hát tiếng Anh quen thuộc như video này:

Trên đây là hướng dẫn về bảng chữ cái tiếng Anh đầy đủ, các bạn lưu về học nhé. Nhớ click link trên để chọn chữ cái tải về tự học hiệu quả nha.


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ