Học IELTS vào thời điểm cuối cấp nên sắp xếp ôn tập hợp lý là cách để bộ ba Thảo, Việt, Bảo Anh nâng cao trình độ đạt 7.0-7.5 IELTS.

Chàng trai 2k3 và cách học đạt 7.5 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Lương Hoàng Việt

✪ THPT Nguyễn Công Trứ

 Overall:  7.5 IELTS

 Read-7.5, Lis-8.0, Wri-6.5, Speak-7.0

 Học viên lớp: B332, B383

Chào các bạn, mình tên là Lương Hoàng Việt, học sinh lớp 12 THPT Nguyễn Công Trứ.

Mình là học viên tại IELTS Fighter cơ sở Phan Văn Trị,TPHCM, của thầy Cao Nhật Tuấn (a.k.a Mr. Tứn đẹp trai). Mình bắt đầu học từ tháng 6/2020 và thi ngày 20/6/2021 trên máy và mình hy vọng bài viết của mình có thể giúp các bạn phần nào trong kỳ thi IELTS.

Nói về người thầy dấu iu của mình thì mình chỉ có thể nói là cực kỳ có tâm. Cách dạy của thầy rất phù hợp với mấy đứa gà như mình vì thầy có rất nhiều tips để giúp học sinh xử lý nhiều đề bài với một dàn ý chung và một lượng từ vựng không quá rộng. Tròn tiết học thì thầy thường dành ra 1/4 thời gian để truyền tải kiến thức, 1/4 để học sinh thực hành, 1/4 để sửa lỗi và giúp học sinh cải thiện kỹ năng, phần thời gian còn lại nếu Mr.Kelvin không mua trà sữa cho cả lớp thì thầy sẽ tự khen thầy đẹp trai!

học viên IELTS Fighter Hồ Chí Minh chia sẻ cách học 7.0-7.5 - 1 học viên IELTS Fighter Hồ Chí Minh chia sẻ cách học 7.0-7.5 - 2

Tiếp theo thì mình xin chia sẻ vài tips học ôn thi của mình, mong là sẽ có vài điểm phù hợp với các bạn.

1. LISTENING + Speaking

Mình thường ôn hai kỹ năng này cùng nhau vì khi nghe mình cũng có thể cải thiện pronunciation và ngược lại.

Một số tài liệu mình thường dùng là:

+Bộ đề Cambridge 7->15 : MÌnh thường nghe một đề vài lần và so sánh kết quả xem mình đã học được gì mới

+Đề IELTS actual test để làm quen với giao diện của đề thi Computer-based

+Mình recommend mọi người kênh Youtube "short stories" , nó có những video kể chuyện ngắn khoảng 10p/video cực kỳ cuốn, vừa giúp bạn giải trí vừa giúp bạn cải thiện khả năng nghe và lượm nhặt những từ vựng mà người bản xứ hay sử dụng để áp dụng trong Ielts speaking part 2.

+Giáo viên của trung tâm cũng sẽ cung cấp những Structure cực kỳ đa năng và dễ áp dụng.

2. Reading

Như mọi người đã biết thì Vocabulary là chìa khóa dẫn đến chiến thắng trong IELTS Reading, thế nhưng ở những mức điểm từ 6.5-7 thì kỹ năng làm bài cực kỳ quan trọng, mình cực kỳ tâm đắc những kỹ năng mà giáo viên ở IELTS Fighter dạy, nhờ đó mình tăng từ 5.0 đến 8.0 reading sau đúng 1 năm .

Phương pháp học Reading của mình là kiểm tra lại những câu mình làm sai sau khi làm xong một đề và đặt câu hỏi "Vì sao lại là đáp án đấy ?" sau đó thì mình sẽ làm lại đề đó trong 1-2 tuần tiếp theo và so sánh.

Đề reading mình thường lấy trong Cambridge vì nó dễ =))) còn ai muốn thử thách hơn thì có thể làm ở Ielts online test.

3. Writing

Đây là một kỹ năng mà mình không thể cải thiện nếu không có thầy Kelvin Cao mặc dù thầy rất bận (để kiếm tiền mua chung cư, xây nhà trong vòng 6 tháng) nhưng vẫn chăm chỉ chấm bài cho học sinh. Nếu mình nhớ không nhầm thì mình đã gửi cho thầy trên dưới 50 essays và cái nào cũng được chấm rất kỹ cả về Ngữ Pháp, Ideas và từ vựng.

Một số tài liệu nên được tham khảo là :

+Các cấu trúc của giáo viên chia sẻ trên lớp. Đi học á, mình được chia sẻ các kỹ thuật làm bài, nhiều vốn từ, cấu trúc chi tiết cộng thêm thầy chấm chữa bài nữa giúp mình định hướng và cải thiện lỗi sai rất tốt luon.

+Bộ ideas và bài mẫu cho 25 chủ đề thường gặp của thầy Simon

Trên đây là một số phương pháp mà mình tích lũy trong một năm qua, và một lần nữa mình hy vọng nó có thể giúp mọi người đạt được mức điểm mong muốn ❤

Lần đầu đi thi, Ngọc Thảo đạt 7.0 IELTS

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Trần Ngọc Thảo

✪ SV ĐH Tôn Đức Thắng

 Overall:  7.0 IELTS

 Read-8.0, Lis-6.0, Wri-6.0, Speak-7.0

 Học viên lớp: B310

Chào mọi người ạ, em là học viên từng luyện thi ở IELTS Fighter Điện Biên Phủ, lớp của thầy Vinh Trần phụ trách.

Em bắt đầu quá trình học IELTS của mình từ cuối năm 2019 nhưng đến đầu tháng 2 vừa rồi mới thi và đạt được mục tiêu của mình là 7.0 dù là lần đầu đi thi. Em xin chia sẻ một số mẹo trong quá trình ôn luyện và hy vọng nó sẽ giúp ích được cho mọi người ạ.

học viên IELTS Fighter Hồ Chí Minh chia sẻ cách học 7.0-7.5 - 3

học viên IELTS Fighter Hồ Chí Minh chia sẻ cách học 7.0-7.5 - 4

Em cực kì lười học nên em luôn cố gắng tích lũy kiến thức trong khi mình giải trí bằng cách chọn nghe nhạc tiếng anh, xem phim bật phụ đề bằng tiếng anh để vừa luyện nghe, đọc và cả cách phát âm cũng như đặc trưng trong văn nói.

Em bám sát vào tài liệu của trung tâm để học mà không đọc thêm nguồn sách khác vì kiến thức đã được hệ thống rất khoa học, dễ dàng theo dõi và ôn lại.

Em hạn chế đọc các bài mẫu khi học Writing, chỉ tập trung nhớ và vận dụng hệ thống ý chính,phương pháp làm bài,mẹo phân tích và trình bày thông tin cho task 1.

Tranh thủ học mỗi khi có thời gian trống, kiếm 1 vài người bạn có chung mục tiêu để cùng học và có thể luyện thêm Speaking.
Và chắc chắn không thể không kể đến sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy Vinh. Thầy đã luôn bám sát quá trình học của em,tư vấn rất chi tiết về cách làm bài, trải nghiệm khi đi thi và còn cổ vũ em khi đến ngày thi.Rất cảm ơn thầy luôn ạ?

Cuối cùng là chúc mọi người đạt được mục tiêu mình mong muốn ạ.

Cách nâng band từ 6.0-7.0 của Bảo Anh

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Trương Bảo Anh

 Overall:  7.0 IELTS

 Read-8.5, Lis-8.0, Wri-6.0, Speak-6.0

 Học viên lớp: B230

Chào mọi người, mình là học viên IELTS Fighter lớp B230 do thầy Nam Dương chỉ dạy(cam kết đầu ra 7.0), và như mục tiêu, mình đã thi IETLS ngày 17/4 và đạt overall 7.0.

Như trong hình thì 2 năm trước mình cũng đã từng thi ielts nhưng vỏn vẻn chỉ được band 6.0. Và hè năm ngoái mình đã đi học lớp hè nhưng do khá nhát và bận học tập nên tới năm nay mới đi thi. Năm nay mình đã quyết định đi thi và nhận được kết quả mong muốn. Nên mình có một vài tips cho mọi người.

học viên IELTS Fighter Hồ Chí Minh chia sẻ cách học 7.0-7.5 - 5

Listening:

Đối với phần listening, bản thân là một người rất thích xem phim nên mình đã tận dụng nó để cải thiện và nâng cấp kĩ năng này. Chủ yếu mình xem phim tài liệu và show phỏng vấn trên netflix, youtube... Các bài test thử online trên mạng cũng rất nhiều, luyện tập càng nhiều càng tốt

Reading:

Còn reading thì mình không như một số bạn khác là đi mua sách về đọc, (đơn giản là quá lười để ngồi xuống và đọc hết đóng chữ chằng chịt đó) mình chọn việc đọc báo hoặc blog và truyện tiếng anh nên nâng cao vốn từ. Việc nắm rõ kỹ thuật skim&scan cũng rất quan trọng

Writting&Speaking:

Vì 2 môn trên là 2 môn thụ động nên việc luyện tập để có band điểm mong muốn là điều mng nên làm. Còn đây là 2 thứ mình yếu nhất và may mắn đạt band 6.0 cả hai. Ở việc luyện tập, mình chỉ cố gắng viết thật nhiều để cải thiện nó và nhờ thầy Nam Dương sửa bài dùm mình. Speaking thì do việc học bận rất nhiều nên mình chỉ có thể tự nói chuyện với bản thân và nghe cách nhưng người nước ngoài nói chuyện qua phỏng vấn trên youtube

Lời khuyên chân thành nhất của mình là hãy tự học thật nhiều và tự tin vào bản thân cứ đi thi để biết được khả năng bản thân từ đó tự đánh giá và cố gắng. Một web siêu hữu dụng để luyện ielts https://ieltsonlinetests.com/

Cảm ơn mọi người đã đọc và chúc mọi người thành công!

---

Trải qua quá trình ôn luyện hiệu quả, ba bạn trẻ đã thành công chinh phục chứng chỉ IELTS để chuẩn bị cho những nấc thang mới. Còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng chưa?

Cùng IELTS Fighter vươn tới điểm số IELTS mơ ước nha <3