Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Cách học 8.0 IELTS của bộ đôi Minh - Long khi là học sinh lớp 12

Tags:     

Đều đang là học sinh cấp 3 bận rộn với việc học và ôn thi tốt nghiệp nhưng vì mục tiêu xét tuyển đại học, Nhật Minh và Bảo Long đã từng bước xây dựng kế hoạch, nâng cao band điểm mỗi ngày để đạt tới 8.0 IELTS ấn tượng.

Cách học 8.0 IELTS, 9.0 Reading tuyệt đối của Nhật Minh

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Vũ Ngọc Nhật Minh

✪ HS lớp 12 THPT chuyên Ngoại ngữ

 Overall:  8.0 IELTS

 Read-9.0, Lis-8.0, Wri-7.0, Speak-7.0

 Học viên lớp: B167

" Chào mọi người, mình là Nhật Minh, đang là học sinh trường chuyên Ngoại ngữ và là học viên của IELTS Fighter cơ sở Trần Quốc Hoàn lớp thầy Minh Đức. Mình thi IELTS trên máy tính vào ngày 05/01/2021 và được 8.0 overall.

Bảng điểm 8.0 IELTS của Minh

Bảng điểm 9.0 Reading của Minh

Bản thân là 1 người 6.5 văn, mình sẽ cố hết sức để ít nhiều truyền đi một vài kinh nghiệm ôn thi của mình qua những câu văn lủng củng, mọi người thông cảm .

Đầu tiên thì mình sẽ nói kĩ hơn về quá trình học với IELTS Fighter: Mình học IELTS từ ngay sau Tết (khoảng 02/2020) với lớp Fighter B và học online (cảm ơn covid ). Mình học thầy Minh Đức, một người mình thấy khá ấn tượng vì thực sự dạy cho mình cái mà mình muốn học.

Lớp kết thúc vào tháng 5/2020, và mình trì hoãn việc thi đến tận nửa năm sau, một điều mình thực sự không recommend vì mình quên rất nhiều thứ. Từ vựng và cấu trúc ít dùng sẽ bị quên rất nhanh sau khi thoát khỏi khoảng thời gian 3 tháng, nên kết quả của mình bị ảnh hưởng ít nhiều do việc sử dụng các cấu trúc và từ vựng phổ biến và thuận miệng (nhất là trong writing). Nên mình thực sự khuyên mọi người nên thi ngay sau khi học vài tuần, vì quay trở lại môi trường thường ngày ảnh hưởng tương đối nhiều đến performance.

Anyways, mình sẽ nói kĩ hơn về từng kĩ năng:

Listening

Mình được 9.0 wooooo, thực sự thì đây là kĩ năng mình tự tin nhất nên mình ôn tập listening khá ít. Nhưng cái chiến thuật mà mình hay dùng khi nghe là dịch nghĩa toàn bộ những câu mà mình nghe được, không nhất thiết phải words-for-words mà giống như tóm tắt lại trong đầu câu vừa nói ra mang thông tin gì.

Cái này thì mình nghĩ luyện tập bằng những đề trên mạng sẽ hỗ trợ nhiều, but again, đây không phải là kĩ năng mình ôn tập nhiều.

Reading

A disappointing 8.0, thực sự đây cũng đã từng là kĩ năng mình thực sự tự tin cho đến khi biết kết quả. Khi thi mình còn thừa 30p và có lẽ sai lầm lớn nhất đó là mình đã quá chủ quan. Reading từ xưa nay đã luôn được coi là phần "gỡ điểm", nên trước khi thi mình cũng không hề lo lắng.

Tuy nhiên thì rõ ràng giữa 9.0, 8.5 và 8.0 thì khác biệt là 3, 4 câu sai, và 1.0 có thể mất trong vòng dưới 1p khi mà trả lời sai vài câu trắc nghiệm. You can never be too sure.

Speaking 7.0

Mình cũng khá là chú ý đến những từ và cách diễn đạt của các thầy cô, kể cả những presentations như là ted talks, vì cách nói của họ và cách truyền tải thông tin, cách phân tích và bố cục của câu từ là những cái mà mình nghĩ ai cũng nên hướng tới. Kĩ năng nói của mình đi xuống rất nhiều sau cái quãng thời gian nửa năm, vì không những mình quay trở lại sử dụng tiếng việt và tiếng anh đơn giản, mà mình mất đi cái môi trường cao cấp và cái thói quen nghe ted talks.

Also, mình bị interviewer nhắc nhở khá nhiều về việc "be general" khi trả lời part 3, do mình hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ví dụ ngoài liên hệ bản thân. Nên là 1 cái tricks mà mình nghĩ ra ngay sau khi thi là sử dụng "a lot of my peers" rồi nói về ví dụ bản thân, might saves a few points

Cuối cùng là Writing 7.0

Đây chắc là cái mọi người mong chờ nhất và có lẽ là cái mình kém nhất. Mình bị cái tật là viết dài, đôi lúc thì trùng lặp luận điểm, đôi lúc thì miên man ra tứ phương thay vì tập trung vào chủ đề chính, vậy nên mình thực sự nghĩ để học ielts thì cái thói quen viết văn tiếng việt phải thay đổi, cái tư tưởng viết dài là impressive là phải bỏ ngay lập tức.

Viết dài tốn thời gian và người chấm cũng chả muốn đọc, cộng thêm vài lỗi đã nói ở trên nữa thì rõ ràng nên viết ngắn gọn. Khi luyện viết ở nhà, do có lợi về thời gian, nên học cách làm cô đọng đoạn văn, mỗi câu có vai trò của nó và nên bảo toàn cái vai trò đấy, tránh miên man sang chủ đề khác.

Nhật Minh

Nhật Minh - 8.0 IELTS

Oh yeah and studying 1 week prior to the test is not ideal, AT ALL. I'm legit trying to figure out why I thought that was a good idea. And overconfidence is stupid.

For teaching me everything I know about IELTS basically, and for continuing to assist this failure after half a year, I guess that's about it, Big thanks to Mr.Duc Dang.

Thanks, bye.

Mình đã từng bước tiến đến 8.0 IELTS như thế!

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Phạm Quang Bảo Long

✪ HS lớp 12 THPT Nguyễn Gia Thiều

 Overall:  8.0 IELTS

 Read-8.6, Lis-9.0, Wri-7.0, Speak-7.0

 Học viên lớp: B264

" Xin chào mọi người, mình là Phạm Quang Bảo Long, học lớp B264 của thầy Đức. Vào ngày 25/11 mình được IDP báo tin đã được 8.0 IELTS! Một phần không nhỏ trong số điểm này là nhờ đội ngũ các thầy cô và nhân viên của trung tâm IELTS Fighter.

Long 8.0 IELTS  

Bảng điểm ấn tượng của Long

Qua quá trình học tập và ôn luyện tại trung tâm, mình muốn chia sẻ trải nghiệm của mình tại IELTS Fighter!

Đầu tiên, mình thấy đội ngũ giáo viên ở trung tâm vô cùng tâm huyết, và không chỉ cực giỏi về chuyên môn mà còn giàu kinh nghiệm giảng dạy nữa! Trong lớp học, thầy cô quan tâm, chăm sóc, khuyên nhủ từng học sinh một, có vướng mắc hay câu hỏi gì là giải đáp ngay, luôn đảm bảo trên lớp ai cũng nắm bắt kĩ càng nội dung bài học.

Không chỉ thế, ngoài các giờ học "giấy bút", các thầy cô còn bao gồm cả những tiết thực hành không những bổ ích và giúp học sinh nắm chắc các kĩ năng đã được học, mà còn phần nào giúp giải bớt phần nào áp lực thi cử. Còn nữa!

Cùng với đội ngũ giáo viên chất lượng, các anh chị bên đội chăm sóc cũng rất nhiệt tình tư vấn, giúp đỡ từng học sinh, từ những câu hỏi về trung tâm như giờ giấc, group facebook, messenger, hay những câu hỏi về kì thi IELTS, các anh chị đều giải đáp kĩ càng.

Yếu tố con người tuyệt vời như vậy, nhưng cơ sở vật chất cũng không thua kém. Mình học ở 376 Nguyễn Văn Cừ và thấy trung tâm rất khang trang, sáng sủa và sạch đẹp, phòng học cũng được trang bị máy chiếu, màn hình, bảng trắng, loa đài đầy đủ, giúp việc học hành và giảng dạy hiệu quả hơn. Gần đây trung tâm còn vừa chuyển qua địa chỉ 388 Nguyễn Văn Cừ còn mới và hiện đại hơn nữa! Rất tiếc là minh mới học được ở đó 1 buổi 🙁 .

Bài "review" của mình xin được chấm hết. Mình mong rằng ý kiến của mình có thể giúp được những bạn đang tìm kiếm trung tâm luyện thi IELTS hay những phụ huynh đang đầu tư cho tương lai của con em mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của mình.

Long 8.0 IELTS

Bảo Long và thầy Đặng Minh Đức

Chào thân ái, chúc các bạn cũng luyện thi hiệu quả ạ!

-----

Hành trình chinh phục 8.0 IELTS của Minh và Long là một thời gian dài được tích lũy nhiều năm từ học trên lớp và cuối cùng hệ thống hóa để bứt phá với chương trình học tập hiệu quả cùng IELTS Fighter. Cảm ơn hai bạn đã lựa chọn trung tâm để cùng ôn luyện thời gian qua!

Các bạn ơi, sở hữu bằng IELTS điểm càng cao thì ưu thế càng lớn cho tương lai. Bạn đã sẵn sàng cho bước tiến mới chưa?


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ