×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Cách học tiếng Anh qua phim nâng trình đạt 7.5 Speaking của Nguyên

Tags:     

" Đi làm bận rộn nhưng mình xác định cần nâng cao kỹ năng tiếng Anh nên mình luôn cố gắng kết hợp tiếng Anh cho đời sống mỗi ngày. Nhưng IELTS là một khía cạnh khác nên việc ôn luyện bài bản là cần thiết. Vì thế, mình đã chọn tự học kết hợp học tại trung tâm để đạt đến band 7.0 như hôm nay.

Trong số các kỹ năng, mình thích và tự tin nhất là Speaking. Nên điểm của mình về phần này cũng khá. Và cách học của mình là dựa theo phim ảnh rồi đến luyện tập. Cách này giúp mình thư giãn sau giờ làm việc đồng thời cải thiện kỹ năng rất tốt."

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Đăng Nguyên

Nhân viên thiết kế phần mềm

 Overall:  7.5 IELTS

 Lis-7.0, Read-6.5, Wri-6.0, Speak-7.5

 Học viên lớp: B224

Cách học tiếng Anh qua phim để cải thiện Speaking mỗi ngày

" Xin chào mọi người, mình là Đăng Nguyên (1992), đã theo học lớp B284, Xã Đàn do thầy Đức giảng dạy. Mình đã thi IELTS ở IDP vào ngày 21/11/2020 và nhận kết quả là 7.0 Overall (Listening: 7 - Read: 6.5 - Writing: 6 - Speaking: 7.5). Mình xin chia sẻ ngắn gọn một chút trải nghiệm học tập của một "cụ già" đi học IELTS.

Bảng điểm của Nguyên

Bảng điểm Nguyên 7.5 IELTS

I. Reading, Listening và Writing

3 kĩ năng điểm của mình khá khiêm tốn nên mình khuyên các bạn nên tham khảo một số bạn điểm cao hơn.

II. Speaking

Dưới đây là phương pháp học kỹ năng ưu thích của mình dựa trên sở thích với điện ảnh Hoa Kỳ.

1. Từ vựng

Mình không nhớ được từ vựng bằng cách ghi chép hay học thuộc lòng mà thường xem phim và nhớ theo các bức ảnh (ảnh đính kèm). Mình tạo ra quyển từ điển phim riêng, tìm kiếm cũng chính bằng thanh tìm kiếm của Windows. Với mình cách dễ nhất khi nhớ từ mới phải gắn với hình ảnh và ngữ cảnh.

2. Phát âm

Mình học phát âm và ngữ điệu cũng qua những bộ phim Mỹ. Mình bắt chước và đôi khi học thuộc cả những câu nói hay trong phim.

Với mỗi bộ phim, các bạn có thể áp dụng xem đi xem lại nhiều lần để học chứ không chỉ xem nội dung suông rồi quên mất.

Lần xem đầu tiên, khám phá nội dung.

Lần xem thứ hai, xem chậm và vừa nghe vừa nhại theo câu họ nói. Cố gắng luyện ngữ điệu như người bản xứ, đặc biệt chú ý cách nhấn âm, sử dụng các từ vựng thông dụng.

Xem lần 3 thì xem để học. Mỗi đoạn xem xong dừng lại ghi chép những từ vựng hay với tra từ điển để chú thích rõ được từ đó là gì, thuộc loại từ nào, khi ở ngữ cảnh này thì đọc thế nhưng ngữ cảnh khác thì ý ra sao? Vì trên phim đang dùng theo 1 ngữ cảnh riêng nên khi tra từ điển, bạn mở rộng được vốn từ và cách dùng đó cho mình nhé. 

3. Trước khi thi

Theo mình thì nên chuẩn bị từng chủ đề một lượng từ vựng và ý chính, ví dụ như mình đã tự chuẩn bị 40 chủ đề Part 2 của bài nói. Việc chuẩn bị và luyện tập hiệu quả. 

Cách học tiếng Anh qua phim của bạn Nguyên không phải là quá lạ lẫm đối với nhiều bạn. Nhưng để khai thác được triệt để vốn từ vựng, luyện phát âm tốt thì điều quan trọng chính là luyện tập thường xuyên.

Từ chia sẻ của nhiều bạn, không riêng gì kỹ sư Nguyên rằng họ đã xem phim đến thuộc từng câu thoại. Vì thế nếu muốn học qua phim, IELTS Fighter cũng khuyên bạn nên chú trọng học thật nghiêm túc, xem thật nhuần nhuyễn và rút ra các kinh nghiệm riêng cho mình.

Học tiếng Anh nên gắn với đam mê, sở thích

Bên cạnh chia sẻ cách học tiếng Anh qua phim bạn Nguyên cho rằng: " Từ kinh nghiệm của bản thân, với mỗi môn học, cố gắng kết hợp với đam mê, sở thích sẽ giúp bản thân có được hứng thú và học dễ vào hơn. Làm nghề thiết kế web, phần mềm, kỹ thuật có vẻ khô khan nhưng cũng từ đó giúp mình tiếp cận được nhiều nguồn kiến thức khoa học. Khi đi làm thì mình mở rộng kiến thức qua các bài nghiên cứu tiếng Anh. Khi về nhà nghỉ ngơi thì mình luyện học qua phim. 

Nhưng cái nào cũng vậy, phải thực sự vượt qua được cái "bóng" nản, mệt của bản thân. Bởi tiếng Anh là cần khám phá mỗi ngày, có lúc đọc nản chí, xem phim xem chán luôn nhưng nghĩ đến kết quả sau này thì mình không dừng lại."

Cuối cùng, mình thấy hài lòng với cách tổ chức, sự hỗ trợ và dịch vụ của IELTS Fighters. Học phí tốt, chính sách hỗ trợ phí thi ở IDP, lớp học phụ đạo... và nhiều ưu đãi khác. Đặc biệt sự hướng dẫn tận tình của thầy Đức, đồng hành cùng mình trong chặng đường học gian nan vừa qua. Lựa chọn trung tâm tốt cũng sẽ giúp các bạn định hình hướng luyện tập, nâng cao đều kỹ năng của bản thân hơn.

Cách học tiếng Anh qua phim đăng nguyên

Đăng Nguyên đạt 7.5 IELTS, phục vụ công việc tương lai

Và mình chúc các bạn thực sự tìm thấy một niềm đam mê, sở thích với một lĩnh vực nào đó của tiếng Anh để học và nâng cao band điểm nhé. Chúc các bạn ôn thi và có kết quả tốt!😀


Chúc mừng bạn Nguyên đạt thành tích tốt vượt mong đợi. Cảm ơn Nguyên đã tin tưởng chọn IELTS Fighter cùng đồng hành thời gian qua.

Các bạn ơi, hiện xu hướng học IELTS của người đi làm đang tăng mạnh để khẳng định bản thân, tăng lương nhiều hơn. Vì những lợi ích mang lại này mà các bạn đang đi làm cũng cân nhắc chọn học nâng cao nhé! Nếu cần tư vấn, hãy đến IELTS Fighter nha!

 


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ