×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Chọn IELTS Fighter từ gợi ý của bạn thân và bố, mình vượt hơn target 6.5 ban đầu

Tags:     

 Lúc đầu mình đặt target không cao lắm, chỉ khoảng 6,5 thôi, ai ngờ vượt hơn cả mong đợi sau hai khóa học ở IELTS Fighter. Thầy cô dạy dễ hiểu, đem lại cho mình nhiều kinh nghiệm làm bài hiệu quả.

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Mai Kim Anh

✪ Học sinh THPT Chuyên ĐHSP HN

 Overall:  7.0 IELTS

 Lis-8.5, Read-7.5, Wri-6.0, Speak-6.5

 Học viên lớp: A746 + LĐ

KINH NGHIỆM CHINH CHIẾN VỚI IELTS

Hi mọi người, Mình tên là Mai Kim Anh, hiện đang là học sinh lớp Chuyên Sinh K52 trườngTHPT Chuyên DDHSP HN. Có lẽ để nói về bản thân thì cũng chẳng có gì ngoài sở thích học tập và thực hành cả, đặc biệt với những môn khoa học nghiên cứu. Còn bình thường thì mình cũng chỉ thích nghe nhạc đọc truyện thôi.

Đối với mình, IELTS nói đúng hơn là 1 lợi thế cho tương lai, đặc biệt là với việc thi đại học trong và ngoài nước. Thêm nữa có được chứng chỉ này cũng như 1 sự khẳng định với năng lực bản thân vậy 😊

bảng điểm Mai kim anh 7.0 IELTS

Bảng điểm kỹ năng của Kim Anh

Mình học 2 khóa ở IELTS FIGHTER là khóa A của cô Hồng Ngọc và lớp Luyện đề của thầy Dương Khánh. Mình có kha khá kinh nghiệm với IELTS trước khi đến IF nhưng trước đó mình học theo mô hình second language mà không phải kiểu luyện thi như bây giờ. Cả hai cách học đều có cái lợi riêng mà mình nghĩ IF khá phù hợp với cách học của người Việt mình.

Vì ôn thi khá gấp gáp, mình chỉ dung duy nhất 1 tài liệu giấy là Cambrigde thôi. Mình nghĩ đây là 1 quyển sách rất tốt để luyện phản cạ thi. Trong khoảng 1 tuần trước khi thi thì ngày nào mình cũng làm 2 đề lis và read, 1 để writing. Riêng speaking thì mình luyện theo đề forecast và hầu như luyện bất cứ thời gian nào.

Ngoài ra mình hay nghe postcard để tăng vocab và luyện listening nữa

Lúc đầu mình đặt target không cao lắm, chỉ khoảng 6,5 thôi vì vậy mình chỉ dành khoảng 2 tiếng để luyện Lis Read và 2 cái còn lại phụ thuộc vào thời gian trống của mình với lịch học nữa.

Nhưng tất nhiên đến sát khi thi thì mọi người nên dành nhiều công sức vào hơn, gần như mình dành cả tuần vậy.

Khó khăn lớn nhất của mình có lẽ nằm ở việc cải thiện Ưritting và Speaking khi đây là 2 kĩ năng cần sự sửa đổi và luyện tập thường xuyên.
Nói thật ngoài trừ luyện tập, đọc sample trên mạng thì mình cũng chẳng có ý tưởng gì, tất nhiên là luyện tập vocab nữa. Đây là cách mình dung cho cả 2 kĩ năng luôn

Với Listening: Mỗi ngày mình làm 2 đề Cambrigde và nghe các postcard, thường trên spotify, hoặc nghe Ted như Ted-ed hoặc Ted-talk. Đọc scription cũng rất tốt luôn.

Với Reading: 2 tips nho nhỏ của mình là đọc những trang báo bằng tiếng anh theo chủ đề mình thích như BBC, CNN, The guardian hoặc The Nature. Tiếp đó là luyện đề thôi, vẫn tiếp tục câu chuyện về em Cambrigde yêu dấu 😊

Mình lựa chọn hình thức thi trên máy tính

Sáng ngày thi, mình chỉ việc mang CMND đi theo, khoảng nửa tiếng trước giờ thi thì gọi lên phòng chờ. Sau khi cất đồ xong, giám thị sẽ gọi từng người lên, xuất trình CMND và chụp ảnh hồ sơ, sau đó bạn sẽ phải soát người và dẫn vào phòng thì

Mình thi vào 9h sáng, đề Read và Lis khá vừa sức, 2 cái còn lại vốn là thế yếu của mình rồi nên không nói gì nha.

Mình khá hứng thú du học những nước phát triển về công nghệ sinh học hoặc công nghệ y tế, ví dụ như Đức chẳng hạn nên mình sẽ tìm kiếm thêm học bổng cho tương lai của mình.

VÌ SAO MÌNH CHỌN IELTS FIGHTER?

Mình chọn IELTS Fighter vì được nhiều người giới thiệu. Bạn thân mình cũng học ở đây và bố mình cũng rcm IELTS Fighter nên mình đến với IF.. Giáo viên của mình là cô Hồng Ngọc và thầy Dương Khánh.

Câu chuyện đáng nhớ nhất ở trung tâm có thể là câu chuyện của mình và cô Hồng Ngọc siêu cute của lớp A746. Chuyện xảy ra vào một đêm không trăng không sao, gió mùa đông bắc thì đang tràn về, Hôm đấy bố mẹ mình về quê vội trong đêm vì bận công tác nên không ai đón mình cả, sự lựa chọn duy nhất của mình là gọi grab về thôi.

Khổ nỗi mình đọc cái tin nhắn ấy trễ quá, lúc đấy đã tan học mất rồi. Mà nói thật cái wifi ở cơ sở cũ cũng hơi chập cheng đấy, mình mất đến tầm 20 phút loay hoay mà không gọi được xe hic. Lúc đấy điện thoại mình còn hết pin nữa chứ. Thế là thôi rồi lượm, lúc đấy mình chỉ mong là xe bus còn chạy thôi í.

Nhưng mà may thay là cô Ngọc đã xuất hiện và hỏi han khi thấy mình loay hoay trước cửa phòng tầng 2. Người con gái thiên thần ấy đã đề nghị gọi xe cho mình, ôi cảm động hic.

Nhưng mà còn nữa, mình đã tưởng chỉ là gọi hộ xe thôi, mình trả bằng tiền mặt chứ, ai ngờ cô còn trả tiền luôn cho mình, lúc đấy mình cuống không chịu nổi. Nhưng cô chỉ nói là cô có voucher mà, thế là mình nín. Tất nhiên câu chuyện kết thúc bằng việc mình trả tiền cho cô vào ngày hôm sau. Nhưng rất cảm ơn cô nhiều.

Kim anh 7.0 IELTS

Kim Anh và 7.0 IELTS

IELTS là một hành trình. Nếu các bạn thi không tốt thì không sao cả, vì đằng nào 2 năm sau chẳng phải ôn tiếp mà. Vậy nên đừng tự tạo áp lực cho bản thân nhé. Yêu mọi người <3


Cảm ơn Kim Anh đã tin tưởng và lựa chọn IELTS Fighter cùng chinh phục IELTS, chúc bạn học tập tốt và chuẩn bị tốt cho chặng đường học tập sắp tới.

Các bạn ơi, học IELTS là một quá trình dài nỗ lực mỗi ngày vì thế hãy cùng cố gắng nhé. Thầy cô sẵn sàng đồng hành cùng các bạn lập kế hoạch và chinh phục 7 chấm và cao hơn nữa.

IELTS Fighter hiện có những khóa học riêng theo mục tiêu, các bạn cùng tham khảo nhé:

Thông tin các khóa học giữ nguyên đối với online và offline.


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ