×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Cơ hội việc làm rộng mở với sinh viên năm cuối Đức Đạt nhờ 7.0 IELTS

Tags:     

" Anh và chị mình đều đã học ở IELTS Fighter và có phản hồi tốt nên giới thiệu lại cho mình.

Mình may mắn gặp được thầy Quân, là một người thầy rất tâm huyết. Thầy đã định hướng và lên lộ trình rõ ràng cho mình từ lúc mình đăng kí thi. Đặc biệt là nhờ hướng dẫn của thầy mà mình đã nâng được điểm writing lên 7.0.

Và hôm nay là một chút kinh nghiệm chia sẻ về cách mình đã học như thế nào, đặc biệt là về Writing nhé."

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Đức Đạt

✪ Sinh viên năm 4 ĐH Sư Phạm

 Overall:  7.0 IELTS

 Lis-8.0, Read-7.5, Wri-7.0, Speak-6.0

 Học viên lớp: B200

KINH NGHIỆM HỌC 7.0 IELTS, 7.0 WRITING

Xin chào mọi người, mình là Đạt, học viên lớp B200 của trung tâm IELTS Fighter cơ sở Trần Quốc Hoàn. Mình cũng hiện là sinh viên năm cuối, chuyên ngày dạy Vật Lí bằng Tiếng Anh của trường ĐHSP Hà Nội. 

Vào ngày 11/7 vừa rồi, mình có tham dự kì thi IELTS theo hình thức paper-based của IDP. Và mình đạt được số điểm overall 7.0. Tuy đây là số điểm chưa thực sự xuất sắc nhưng mình muốn viết vài dòng để cảm ơn thầy Quân và IELTS Fighter đã hỗ trợ mình rất nhiều, và cũng chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình về kì thi này nhé.

Mình thi trên giấy ở IDP ngày 11/7 và thi nói trước đó 1 ngày. Đề thi hôm đó không quá khó nhưng do lần đầu thi lạ lẫm nên tâm kí bị ảnh hưởng khá nhiều. Các anh chị ở IPD thì rất thân thiện và hỗ trợ khá nhiệt tình.

Hồi học phổ thông Tiếng Anh của em ở mức trung bình. Mình bắt đầu nghiêm túc với việc học Tiếng Anh từ khi lên Đại học. Mình không làm nhiều bài tập nhưng cố gắng sử dụng Tiếng Anh để giao tiếp, đi các CLB nói Tiếng Anh và xem những nội dung bằng Tiếng Anh hằng ngày (phim, nhạc, sách, báo). Từ đó thì mình cũng có nền tảng để tự tin luyện thi IELTS.

sinh viên năm cuối đạt 7.0 IELTS - 1

Bảng điểm ấn tượng của Đạt

THỜI GIAN HỌC CỦA MÌNH

Từ lúc xác định năm cuối cần có bằng để chuẩn bị đi làm, mình dành khoảng 3 tháng để chuẩn bị cho kì thi IELTS. Mình không dành quá nhiều thời gian mỗi ngày cho IELTS nhưng mình cố gắng duy trì ít nhất 30 phút mỗi ngày để học 1 kĩ năng nào đó. Một tháng trước khi thi thì em tăng cường lên khoảng 2-4 tiếng 1 ngày.

Khoảng 2 tháng trước khi thi thì mình đăng kí khóa học ở Ielts Fighter để có định hướng học tập rõ ràng hơn. Và sau đó mình đi thi, mang về 7.0. Con số này chưa cao nhưng mình thấy hài lòng để chuẩn bị cho tương lai, đặc biệt dự định du học ngành Education ở UK.

Khó khăn trong việc học IELTS của mình là mình không xác định được phương hướng hay những việc cụ thể cần làm để nâng điểm, nên mình thường cần đến lớp học để được thầy cô giúp đỡ.

Kỹ năng mình cảm thấy khó nhất khi ôn luyện là Speaking vì không có cơ hội luyện tập nhiều với người bản xứ. Mình đã cố gắng tìm đến nhưng Clb nói Tiếng Anh vào cuối tuần để tập luyện kỹ năng này.

Writing thì mình đọc các bài mẫu rồi lọc ra các từ vựng và cấu trúc viết đặc sắc.

Speaking thì mình tự thu âm rồi nghe lại, và đi các CLB nói TA để tập phản xạ trong việc giao tiếp bằng TA, tham gia lớp cuối tuần của IELTS Fighter để luyện nói nhiều hơn.

Điểm số mình tự hào nhất ở đây là 7.0 Writing nên mình xin phép được chia sẻ nhiều hơn về nó, thay vì các kỹ năng khác nhé. Thường thì đi thi Writing sẽ là kĩ năng mà các bạn gặp khó khăn nhưng nhờ sự hướng dẫn của thầy Quân, mình đã đạt được điểm 7.0 Writing trong lần thi đầu tiên.

CHIẾN THUẬT HỌC 7.0 WRITING - ĐỪNG ĐỂ MẤT ĐIỂM

Đề thi hôm mình thi thì không quá khó nhưng do tâm lí phòng thi nên mình không viết đủ từ task 1 và chỉ report rất đơn giản (mình viết task 2 trước). Vì vậy nên mình nghĩ task 2 mới là thứ kéo được điểm writing mình lên. Nếu muốn được điểm cao task 2, các bạn có thể tham khảo cách làm của mình nha.

Chiến thuật của mình gói gọn trong 4 từ “Đừng để mất điểm”

Mới đầu nghe thì hơi hiển nhiên những mình đã thực sự làm bài viết với tâm lí tránh bị trừ điểm hơn là kiếm được điểm cao Writing như sau:

Mình sử dụng phần lớn là các cấu trúc, từ vựng an toàn, quen thuộc và mình chắc chắn sẽ không dùng sai.

Ý mình triển khai cũng đơn giản để mình có thể diễn đạt tốt từ những từ vựng mà mình có thay vì chọn một ý quá cao siêu và không support được.

Và mình cũng cố gắng tránh hết các lỗi nên tránh như lỗi viết tắt, overgeneralization, dấu câu, …

Để làm được như vậy, mình nghĩ các bạn cần:

Đầu tiên là trau dồi Tiếng Anh đã, bạn không thể viết tốt nếu thiếu từ vựng và các cấu trúc căn bản. Chưa cần tập trung viết hay nếu bạn chưa thể viết đúng và tốt.

Luôn nhớ trong đầu rằng bạn đang thi Tiếng Anh chứ không phải thi kiến thức. Mình đã chứng kiến nhiều bạn cố gắng đưa những ý tưởng sâu sắc hay vĩ mô vào bài thi viết và không thể support ý một cách rõ ràng và cụ thể. Vì vậy hãy lựa chọn những ý tưởng đơn giản và tập trung hơn vào việc diễn đạt nó nhé.

Chính thầy Quân đã khai sáng cho mình về vụ tư duy đơn giản này chứ trước đó bài viết của mình thường văn vẻ, rườm rà và thiếu mạch lạc, do mình đang quen thói quan viết văn ở Việt Nam từ trước. Vì vậy, nếu được thì bạn có thể đăng kí khóa học ở IELTS Fighter để nhận được sự định hướng đúng đắn từ các thầy cô nhé.

TÀI LIỆU HỌC IELTS

Trong quá trình ôn thi, mình chủ yếu bám theo bộ Cambridge. Ngoài ra mình có luyện thêm đề trên Ieltsonlinetest để rèn hai kĩ năng Reading và Speaking.

Mình luyện nghe và nói bằng việc xem các clip trên Youtube, ví dụ như kênh Speaking with Vanessa. Kĩ năng viết thì mình thường sử dụng các tài liệu được thầy cô cung cấp hoặc tham khảo trên các nhóm ở Facebook.

CHIA SẺ VỀ IELTS FIGHTER

Anh và chị mình đều đã học ở IELTS Fighter và có phản hồi tốt nên giới thiệu lại cho mình. Tin tưởng anh chị, mình lựa chọn học ở trung tâm để quyết đạt 7.0, và mình đã thành công.

Thực sự thì mình may mắn vì gặp được thầy Quân, là một người thầy rất tâm huyết. Thầy đã định hướng và lên lộ trình rõ ràng cho mình từ lúc mình đăng kí thi. Đặc biệt là nhờ hướng dẫn của thầy mà mình đã nâng được điểm writing lên 7.0.

Không khí lớp học thì siêu thân thiện. Mặc dù học cùng các em nhỏ hơn nhưng mình vẫn cảm thấy thoải mái. Hồi học ở trung tâm tuy không lâu nhưng thực sự là rất vui ạ.

sinh viên năm cuối đạt 7.0 IELTS - 2

Lời cuối cùng thì mình chúc các bạn đang ôn thi IELTS sẽ thi thật tốt và đạt được kết quả như mong đợi nha!


 Cảm ơn chia sẻ chi tiết từ Linh và sự tin tưởng em dành cho trung tâm. Chúc mừng em với số điểm ấn tượng và chuẩn bị tốt cho công việc tương lai nhé.

IELTS Fighter hiện có những khóa học riêng theo mục tiêu, các bạn cùng tham khảo nhé:

Thông tin các khóa học giữ nguyên đối với online và offline.


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ