×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Hành trình chạm mốc 7.0 IELTS chỉ trong 5 tháng của Hồ Vân Hiền

Tags:     

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Hồ Vân Hiền

✪ Ngày sinh: 27/04/2000

 Overall: 7.0 IELTS

 Lis-7.5, Read-7.0, Wri-6.5, Spea-6.5

 Học viên lớp: B140- Cs ĐBP

Đã từng tự học và thi IELTS cách đây 2 năm với kết quả 6.0 tuy nhiên Vân Hiền vẫn chưa thực sự hài lòng với kết quả này, nhận được sự ủng hộ của gia đình cho việc tìm kiếm cơ hội du học, Vân Hiền quyết định thử sức thêm lần nữa với hành trình chinh phục IELTS.

Vì đã từng tự học và có kết quả chưa cao lắm nên lần này cô nàng chọn cách học tại trung tâm, sau một hồi tham khảo các trang đánh giá uy tín cũng như fanpage cuối cùng điểm dừng của Hiền là tại IELTS Fighter Điện Biên Phủ.

Hành trình quay lại với IELTS sau 2 năm bỏ dở

Vân Hiền chia sẻ, kể từ lần thi đầu tiên cách đây 2 năm bạn hầu như không động chạm đến tiếng Anh nữa, vì thế kiến thức cũng ít nhiều bị lãng quên. Ngay khi xác định nhu cầu du học bạn đã ra quyết tâm nâng band điểm trong thời gian ngắn và tức tốc học để đạt hiệu quả tối đa.

Vì đã 2 năm rồi không học tiếng Anh nên em không biết nên bắt đầu từ đâu phải ôn cái gì trước, cái gì sau. Do đó khi đăng ký học tại IELTS Fighter em thấy đó là quyết định đúng đắn vì ở đây có người hướng dẫn, các thầy mà em học đều có nhiều kinh nghiệm luyện thi.

Hành trình chạm mốc 7.0 IELTS chỉ trong 5 tháng của Hồ Vân Hiền

“Em đặt ra áp lực cho bản thân với việc luyện đề mỗi ngày” - Mỗi ngày em dành ra 2 tiếng học các kỹ năng, mỗi tuần dành ra 6 tiếng làm đề, 4 tiếng sửa đề và ôn lại kiến thức. Em cũng đã áp dụng các tips sau cho việc luyện tập các kĩ năng:

  1. Listening: nghe nhạc, xem phim, BBC News để nghe kĩ cách phát âm giọng đọc của người bản xứ, lúc nào nghe thì bật ×1.5 hoặc ×1.75 nghe. Lúc đi thi bài nghe trở nên siêu siêu chậm luôn ko sợ bị miss nữa
  2. Reading: Làm đề trên Test Plus 2, sách Cambridge 13, 14, đọc sách chuyên ngành, tiểu thuyết, các tin tức trên New York Times, …học thêm từ vựng qua các sách chuyên đề cũng là cách đỡ nhàm chán.
  3. Writing: Ôn lại các ngữ pháp thật chắc, học thêm nhiều từ vựng, thường xuyên đọc tham khảo các bài sample có band điểm cao để tìm phương pháp, cách viết hợp lý, mỗi ngày viết 1 đoạn tiếng Anh bất kì (nhật ký, cảm nhận về đoạn phim, …)
  4. Speaking: Bật 1 đoạn nhạc và nói theo cách phát âm, nhấn nhá sao cho giống, tham khảo các câu hỏi thường ra ngồi tập trước gương, tập đối thoại với bạn

Dự định tương lai

Về dự định tương lai, Vân Hiền chia sẻ với kết quả IELTS đạt được bạn đã nộp đơn xin học bổng đi du học nước Bỉ trường KU Leuven, ngành Kỹ sư hóa sinh. Bên cạnh đó trong khoảng thời gian chờ kết quả bạn cũng sẽ ôn luyện tiếng Anh hàng ngày để cải thiện thêm kĩ năng nói của mình.

Hành trình chạm mốc 7.0 IELTS chỉ trong 5 tháng của Hồ Vân Hiền

Em cũng dành lời cảm ơn gửi đến hai thầy giáo đã đồng hành cùng em trong suốt 4 tháng em theo học tại trung tâm, thầy Sơn ở khóa A và thầy Nam Dương ở khóa B. Cám ơn những kiến thức của các thầy đã giúp ích cho em rất nhiều trong kì thi cũng như những lời khuyên bổ ích của các thầy đã giúp em cải thiện được các kĩ năng của mình.

“Thoải mái tâm lý, học chăm chỉ, không cần làm đề nhiều nhưng đã làm đề nào chắc đề đó thì năng suất sẽ cao hơn” – Đây là bí kíp mà mình đã áp dụng và thành công, xin chúc cho các bạn đang luyện thi IELTS cũng sẽ sớm gặt hái được kết quả tốt nhé!


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ