×
 Hotline: 0903 411 666   |     Email: chienbinh@ielts-fighter.com

Hành trình chinh phục 7.0 IELTS Writing của cô nữ sinh lớp 12

Tags:     

Vinh danh học viên:

Họ và tên: Phạm Trần Trúc Mai

Ngày sinh: 2002

Điểm Overall: 7.0 IELTS

Lis-6.5, Rea-7.0, Spe-6.5, Wri-7.0

Học viên lớp: SW8 - Cs. Cộng Hòa

 

Với mong muốn tìm tấm vé du học cho mình, nữ sinh sinh năm 2002 – Trúc Mai nhận thức được tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS, bởi nó chính là chìa khóa mở cánh cổng tri thức cho tương lai.

Dù đang là học sinh cấp 3 nhất là lớp 12 với lịch học khá dày đặc thế nhưng Ngọc Mai vẫn cố gắng cân đối lịch học của bản thân để có thể theo đuổi tình yêu với tiếng Anh, đặc biệt là IELTS.

Sau 2 tháng đồng hành cùng Mr Nam Dương tại cơ sở IELTS Fighter Cộng Hòa, Trúc Mai cán đích 7.0 với điểm Writing đáng mơ ước: 7.0 hãy cùng nghe cô bạn chia sẻ về hành trình học IELTS của mình nhé.

Hành trình chinh phục 7.0 IELTS Writing của cô nữ sinh lớp 12

Học IELTS vì muốn thử thách bản thân

Thành thật mà nói mình là một người đầy tham vọng và mình thích thử thách bản thân. Vì vậy, ngay khi mình biết về IELTS, mình đã quyết định đạt được mục tiêu này và mình có niềm tin mãnh liệt rằng IELTS không chỉ giúp mở rộng kiến ​​thức mà còn giúp mình có lợi thế trong tương lai.

Trong thời gian học ielts, mình gặp rất nhiều vấn đề. Mình không biết khi nào bắt đầu hoặc phải làm gì như những người mới bắt đầu. Thực tế thì, mình nghĩ điểm yếu của mình là mình không có kiến ​​thức chuyên sâu về các vấn đề học thuật. Vì vậy, mình thấy khó khăn để có được bản thân chuẩn bị tốt.

Nhận thấy các vấn đề, Ngọc Mai thay vì tự học đã đặt niềm tin ở IELTS Fighter bởi ở đây sẽ có những người thầy cô giàu kinh nghiệm có thể hướng dẫn cho bạn đúng cách và đúng thứ bạn cần.

7.0 IELTS Writing là cả một hành trình

Mình đã mất rất nhiều thời gian để thực hiện chiến lược của riêng mình. Mình đã tích lũy các tài liệu khác nhau từ các trang web yêu thích. Sau đó, mình đã luyện viết hàng ngày, bất kể chủ đề là gì vì mình muốn kiểm tra từ vựng của mình trước. Và cho đến khi mình chắc chắn rằng mình nắm chắc các từ học thuật, mình làm đề để tăng cường cấu trúc ngữ pháp.

Thật khó để liệt kê tất cả các tài liệu mình đã sử dụng, nếu mình phải chọn, đó chắc chắn sẽ là những cuốn sách Cambridge, là nguồn đáng tin cậy nhất cho những người tham gia IELTS và cũng là những cuốn sách giáo trình từ Ielts Fighter.

Một chút chia sẻ về kỹ năng Writing, đặc biệt là Writing Task 2: Một trong những cách chuẩn bị ý tưởng cho các đề tài trong writing task 2 là thiết lập các mindmap với chủ đề chính nằm ở giữa, sau đó mũi tên chỉ các yêu cầu của đề bài, cuối cùng là các ô vuông chứa ý tưởng cho các yêu cầu đó.

Thông thường khi lập mindmap H sẽ gom theo chủ đề:

Ví dụ:

  • Environment —> lập mindmap cho Global warming, Water pollution, Loss of biodiversity, Deforestation,...

Crime —> lập mindmap cho Juvenile crime, The death penalty, Reoffending, Internet crime,...

  • Education —> Single-gender or co-ed schools, Free university education, Taking a gap year, Homework, Online learning,...

Theo cô nàng, từ vựng và ngữ pháp là hai yếu tố quan trọng khi muốn nâng band Writing, vì thế các bạn nên chú trọng vào nhữn yếu tố này trong quá trình luyện thi IELTS nữa nhé.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Trúc Mai bật mí “Dự định trong tương lai của mình là học sinh lớp 12 nên ưu tiên của mình bây giờ là kỳ thi tuyển sinh đại học. Bên cạnh việc tiếp tục nâng cao kiến ​​thức để tham gia kỳ thi này, mình cũng nghĩ đến các lựa chọn khác như đòi hỏi chứng chỉ IELTS. Và có lẽ, mình sẽ thi lại IELTS một ngày nào đó để mở rộng hơn cho sự nghiệp tương lai của mình cũng như tìm kiếm cơ hội du học.”

Hành trình chinh phục 7.0 IELTS Writing của cô nữ sinh lớp 12

Cám ơn Trúc Mai về những chia sẻ bổ ích của em, một lần nữa chúc mừng Mai với kết quả mà mình đã đạt được. Thay mặt cho trung tâm IELTS Fighter, cô chúc em nhiều sức khỏe và sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trong học tập cũng như cuộc sống.

Các em ơi, câu chuyện mà bạn Mai chia sẻ chắc chắn sẽ là nguồn động lực to lớn để chúng ta thêm tự tin hơn trên con đường chinh phục kì thi IELTS nói riêng cũng như trong việc học ngoại ngữ nói chung, nếu các em cần hỗ trợ thì đừng ngại inbox cho cô nhé. Hãy nhớ cô luôn sẵn sàng để giúp đỡ các em nè!

Xem thêm kinh nghiệm luyện thi IELTS:


Top
LỊCH KHAI GIẢNG
ĐK THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ